10 สิ่งที่มองเพียงครั้งเดียวทำให้หัวใจวายได้

เราเป็นมนุษย์ที่มีสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอดกันทุกคน ภายใต้จิตนึกคิดของแต่ล่ะบุคคลด้วยความรู้สึกถึงอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตัวเราเอง การที่เราวิตกกับอาการกลัวภาพลวงตาแสง ความบังเอิญของเหตุการณ์ที่เจอ ความเข้าใจอะไรแบบผิดๆ

วันนี้เราได้ลองนำเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดจากความบังเอิญด้วยการมองเพียงผ่านแล้วทำให้เราตกใจกลัวจนหัวใจอาจจะวายได้มาฝากกัน ลองดูกันว่าคุณเคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี่กันบ้างมั้ย

1 ภรรยาตากถุงมือยางไว้ที่เครื่องซักผ้า

เราเชื่อว่าถ้าคนที่เห็นเหมือนกับภาพนี้ก็คงต้องตกใจไม่มากก็น้อยต้องช็อคแน่นอนเพราะถุงมือที่ตากไว้เหมือนกับมือของเรามา แต่ถ้าเราตั้งใจดูของสิ่งนี้ก็คือถุงมือยางนั้นเอง

2 ทำให้ตกใจทุกครั้งที่นอนหลับท่านี้

สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงที่รัก เวลาเราเห็นภาพแบบนี้ครั้งแรกเราก็ต้องตกใจ รู้สึกเสียใจกับภาพที่เห็น คิดว่าสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักนั้นได้จากเราไปแล้ว แต่ไม่ใช่อยากที่เราคิดเพราะคือท่านอนประจำของเขา

3 เมื่อเราโดนเพื่อนแกล้ง

เมื่อเราโดนเพื่อนแกล้งแบบนี้มองไปที่กระจกครั้งแรกเราต้องตกใจอย่างมากว่าเกิดอะไรขึ้นกับใบหน้าของเรา ใครกันช่างแกล้งกันได้

4 สุนัขของฉันกำลังทำให้ฉันหัวใจวาย

ภาพนี้เป็นภาพที่ทำให้เข้าใจว่าสุนัขของเรานำขาของใครมา มันเป็นภาพที่พอดีกันมากๆ

5 เบคอนที่เหมือนตัวตลกชั่วร้าย

เบคอนชิ้นนี่ทำให้ตกใจในความเหมือนของภาพที่ออกมาจากการต่อชิ้นเบคอนที่เหมือนจนไม่น่านำมารับประทาน

6 สิ่งนั้นทำให้นอนไม่หลับ

ภาพนี้อาจเป็นภาพหลอนของหลายๆ คนที่มีแมวเป็นสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักประจำบ้านที่คอยสร้างความตื่นเต้นให้กับเจ้าของบ้าน

7 คุณถอดเข็มขัดแล้วลืมเก็บ

เมื่อคุณรีบจนลืมเก็บเข็มขัดวางไว้กับพื้นเมื่อกลับเขามาในห้องอีกครั้ง คุณต้องหัวใจวายแนนอนเพราะคิดว่างูเข้ามาในห้องนอนของคุณแล้ว

8 เมื่อคุณลืมเก็บเสื้อผ้าที่แขวงไว้ที่หน้าต่าง

คนที่มองขึ้นไปบนห้องแล้วเจอแบบนี้ต้องตกใจ และคิดว่าเกิดอะไรขึ้นในห้องนั้นแน่ๆ   แต่ที่จริงแล้วสิ่งนั้นคือ เสื้อและกางเกงที่แขวงไว้ลืมเก็บเข้าตู้

9 นักเรียนนำน้ำสมูทตี้เข้าไปกินในห้องเรียน

เมื่อคนอื่น ๆ ที่เข้ามาในห้องเรียนแล้วเห็นภาพนี้ ต้องคิดว่าเกิดเหตุร้ายในห้องเรียนนี้แน่ๆ เลย แต่แท้ที่จริงแค่สมูทตี้หกเท่านั้นเอง

10 คนเก็บขยะตอนเช้าต้องหัวใจวายกันบ้างล่ะเมื่อเจอสิ่งนี้

คนเก็บขยะต้องมีหัวใจวายกันบ้างล่ะเพราะสิ่งที่เห็นในครั้งแรกน่าจะเป็นมนุษย์ แต่ที่จริงแล้วสิ่งนั้นคือหุ่นโชว์เสื้อผ้าที่ชำรุดแล้วมีคนนำมาทิ้ง

เป็นไงกันบ้างมีใครเคยเจอกับเหตุการณ์การแบบนี้กันบ้างมั้ย เราต้องมีสติในการมองอย่างมองแค่เพียงผ่านอาจทำให้เกิดอาการหัวใจวายกันได้นะ

เรียบเรียงโดย : ohojingdi  แหล่งที่มา : boredpanda

 

Facebook Comments

แบ่งปัน