10 ขนมวัยเด็ก นอนดิ้นให้แม่ซื้อ

คัดลอก

ถ้าพูดถึงขนมในวัยเด็กยุค 90 เพื่อน ๆ เคยนึกถึงขนมที่มีรถชาติและความทรงจำที่เคยได้ลิ้มลองและจดจำเอกลักษณ์รูปแบบผลิตภัณฑ์กันได้บ้างไหม วันนี้เราจะพาไปฟื้นความทรงจำเก่า ๆ ในวัยประถมแล้วลองนึกรสชาติเก่า ๆ ที่ได้กินดูครับ

ขนมในอดีตตอนที่เราได้เงินไปโรงเรียนกันแค่วันละ 5 บาท 10 บาท ที่ได้จากพ่อแม่และต้องเอายางวงมัดกับเสื้อหรือกางเกงไว้เพื่อที่จะได้ไว้กินขนมเหล่านี้

1 นิวเวฟ

ขนมนิวเวฟ เป็นขนมที่แถมซอสมะเขื่อเข้มข้นมาในซอง ตัวขนมจะเป็นรอยบั้ง มีความรู้สึกแข็งนิดๆ แต่ซอสมะเขือเทศอร่อยมาก (ปัจจุบันยังมีขาย)

2 ตูมตาม

ขนมตูมตาม เป็นขนมที่มีรถชาติและกลิ่นของข้าวโพดผสมเนย รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ อร่อยมากครับ ใครไม่เคยกินลองหาซื้อกินได้ครับ (ปัจจุบันยังมีขาย)

3 ลูกอม super Lamon

เป็นลูกอมที่เปรี้ยววววมากครับ แต่เมื่ออมไปนาน ๆ จะมีรสชาติหวาน หอม อร่อย ตอนวัยเด็กจะชอบซื้อมาแกล้ง พ่อ แม่ ให้ลองอมกัน หน้าตาของพ่อแม่จะตลกมากครับ ด้วยความเปรี้ยวของลูกอม (ปัจจุบันยังมีขาย)

4 โอเดงยา

บอกตรง ๆ ว่าจำรสชาติไม่ได้ครับ แต่จำได้ว่าซื้อมาเพราะจะเอาแค่การ์ดในกล่องเอาไปเขี่ยการ์ดเล่นกับเพื่อน ๆ เท่านั้นเอง (ปัจจุบันไม่มีขาย)

5 Kitty Boy

เป็นขนมที่ทำให้เรามีขั้นตอนในการกินมากขึ้น โดยที่ตัวครีมจะมาในรูปแบบหลอด (คล้ายหลอดยาสีฟัน) และจะมีกรวยไอศครีมเล็ก ๆ แถมมาด้วย ให้เราบีมครีมลงไปในกรวย คล้ายไอศครีม รสชาติหอมหวานอร่อย (ปัจจับันยังมีขาย)

6 มาร์วิน

ขนมมาวิน เป็นขนมแครกเกอร์ มีรสชาหวาน อร่อย (ปัจจุบันยังมีขาย)

7 ดราก้อนทังค์

ขนมเยนลี่ที่ทำคล้ายดาบมังกร โรยด้วยน้ำตาล ตอนเด็กจะเอามาฟันเล่นกันก่อนกิน (ปัจจุบันไม่มีขาย)

8 หมากฝรั่ง บิ๊ก-บลูม

เป็นหมากฝรั่งที่มีทรงกลม มีลาย ข้างนอกกรอบ ข้างในนื่ม เคี้ยวเพลินจริง ๆ (ปัจจุบันยังมีขาย)

9 ปลาหมึก เปาปุ้นจิ้น

มองแค่ผลิตภัณฑ์ก็เดาไม่ออกว่าคืออะไร จะรู้ก็ต่อเมื่อลองซื้อเท่านั้นว่าคือปลาหมึกอบกรอบ รสชาติอร่อย ปลาหมึกตัวไม่ใหญ่ แต่ซื้อกินยกแผงตลอด (ปัจจุบันไม่มีขาย)

10 ปูไทย

ขนมชนิดนี้เชื่อว่าทุกคนต้องเคยลอง เป็นขนมทำเป็นรูปปู มีกลิ่นปลาหมึก เผ็ดพริกไทยนิดๆ (ปัจจับันยังมีขาย)

เป็นไงกันบ้างครับกับขนมยุค 90 ผมเชื่อว่าหลายคนได้มีโอกาศลองชิมกันมาบ้างแล้ว และหลายคนคงนึกถึงเรื่องราวในอดีต ที่เคยได้นั้งกินกับเพื่อน ๆ สมัยประถม และยังมีขนมอีกมากมายในยุค 90 ที่ไม่ได้หยิบยกขึ้นมาให้ชมกัน เพื่อน ๆ มีขนมชนิดไหนก็แบ่งกันได้นะครับ

เรียบเรียง : ohojingdi  แหล่งที่มา : undubzapp