10 สิ่งที่เราต้องหยุดทำ ” เพื่อประหยัดเงินได้มากขึ้น “

คัดลอก

คุณเคยคิดหรือไม่ว่าทุกวันนี้การใช้จ่ายในแต่ละเดือนของคุณมันเกินไปรึเปล่า หรือคุณเคยคิดไหมว่าคุณเก็บเงินไว้ไม่ได้เลย รายจ่ายมันเยอะเเยะไปหมด

วันนี้เรามี 10 สิ่งที่มาให้คุณได้คิดตามว่า ทุกวันนี้คุณกำลังทำแบบนี้อยู่หรือไม่ และนี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งของการที่คุณไม่มีเงินเก็บ

1. การรับประทานอาหารนอกบ้าน

หากคุณชอบที่จะรับประทานอาหารนอกบ้าน คุณอาจต้องพิจารณาทางเลือกของคุณใหม่ เพราะในร้านอาหารนั้นมักมีราคาสูงมากเกินไป ดังนั้นถ้าคุณมีอาหารพร้อมอยู่ที่บ้านหรือคุณสามารถทำอาหารเองได้ คุณไม่ควรเสียเงินกับการรับประทานอาหารนอกบ้าน ยกเว้นเนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ

2. การสมัครรับบริการสตรีมมิ่ง

การสมัครรับข้อมูลพรีเมี่ยมของบริการสตรีมมิ่งเช่น Spotify , YouTube และอื่น ๆ กำจัดโฆษณาเพื่อมอบประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อให้กับคุณ คุณอาจจะทนต่อการสตรีมสื่อด้วยโฆษณามันไม่ใช่เรื่องใหญ่โต แน่นอนบริการสตรีมมิ่งเหล่านี้ต้องการรายได้จากการดำเนินงาน แต่ก็ไม่คุ้มค่าที่จะใช้เงินของคุณไปสมัคร

3. ซื้อล็อตเตอรี่

การซื้อตั๋วล็อตเตอรี่เป็นเงินจำนวนมาก บางครั้งมันฟังดูสมเหตุสมผลที่จะซื้อเพราะคุณอาจชนะแจ็คพอต แต่ก็มีโอกาสมากเช่นกันที่คุณจะไม่ได้อะไรเลย

4. ไม่พลาดการขายหรือข้อเสนออื่น ๆ

ประเด็นก็คืออย่าซื้อสินค้าที่ลดราคา ให้ซื้อของเฉพาะในกรณีที่คุณต้องการจริง ๆ เท่านั้น ในราคาที่เหมาะสม หลายคนรีบเข้าไปซื้อผลิตภัณฑ์เพราะมันลด 50% เมื่อทราบในภายหลังว่าคุณเสียเงินเพราะคุณเห็นราคาถูก แต่คุณไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้ผลิตภันฑ์นั้นเลย

5. การสมัครสมาชิกโรงยิม

แทนที่จะออกกำลังกายที่โรงยิมคุณสามารถประหยัดเงินด้วยการออกกำลังกายที่บ้าน และลงทุนในอุปกรณ์บางอย่าง อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณรักการใช้เวลาในโรงยิม ก็ให้ใช้ประโยชน์จากการเป็นสมาชิกของคุณให้มากที่สุด ด้วยวิธีการทั้งหมดและหาวิธีอื่น ๆ ในการประหยัดเงิน

6. การซื้อสิ่งต่าง ๆ ไปอย่างมาก

ธุรกิจมักจะใช้กลวิธีมากมายในการบังคับให้คุณซื้อสิ่งที่คุณไม่ต้องการในตอนแรก การศึกษาอ้างว่าการซื้อเหล่านี้มีความสุข สำหรับผู้ซื้อที่หุนหันพลันแล่น ผู้คนต้องเข้าใจว่าความสุขนั้นเป็นเพียงชั่วคราวและทำให้เสียเงินอันมีค่าของคุณ

7. การซื้อสินค้าในชั้นหน้าเคาน์เตอร์ชำระเงิน

8. การใช้สิ่งของที่ใช้แล้วทิ้ง

มันไม่มีเหตุผลที่จะซื้อสิ่งเหล่านี้ คุณควรซื้อสิ่งที่คุณสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้และใช้เวลานานหลายปี ของที่ใช้แล้วทิ้งเหมาะสำหรับเหตุการณ์บางอย่าง

9. เทคโนโลยีและการอัพเกรด

เราไม่ควรมีมันทั้ง ๆ ที่ของเดิมเรายังใช้งานได้ ตัวอย่างเช่น ทันทีที่มีการเปิดตัว iPhone ใหม่ ผู้คนรีบซื้อรุ่นล่าสุดทันที แม้ว่าอุปกรณ์ปัจจุบันของคุณจะทำงานได้ดีก็ตาม หากเป็นกรณีนี้ให้พิจารณาว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้

10. การอ่าน hardcovers

แน่นอนว่าคุณชอบอ่านหนังสือปกแข็งเพื่อเพลิดเพลินกับประสบการณ์การอ่านหนังสือ หลายคนอาจไม่เห็นด้วย แต่การลงทุนใน eBooks หรือไปที่ห้องสมุดท้องถิ่นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการรับหนังสือที่คุณต้องการฟรี

หากเราทำได้หมดทั้ง 10 ข้อนี้ก็คงจะดีมาก ๆ กับตัวเราเองเพราะจะทำให้เรามีเงินเก็บและยังเปลี่ยนนิสัยการใช้เงินของเราได้อีกด้วย

ที่มา : brightside