11 สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงดูมีคุณค่า มีราคา ทำให้เป็นสาวฉลาดเก่งดูสวยและดูแพง

ทำอย่างไรเราจะถึงประสบความสำเร็จ? ทำอย่างไรเราจะถึงจะเก่ง? ทำอย่างไรเราจึงจะทำอะไรๆก็ดี
ไปหมด? เราได้ล้วงความลับ ล้วงลึกมาแล้ว เป็นข้อๆให้สาวๆได้รู้กันเลย ขอบอกกับคุณสาวๆว่าต้องได้เป็นคน
ฉลาด คนสวย คนเก่งดูแพงได้แน่นอน

1. ต้องเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ แน่นอนว่าความสำเร็จที่หลายๆ อย่างก็ต้องมาด้วยความพยายาม คนที่ฝันถึงไม่ได้ได้มาง่ายๆ ต้องใช้คำว่า พยายามเข้าไป และต้องยอมรับกับความผิดหวังหลายๆครั้งดังนั้นการทำอะไรสักอย่าง ไม่มีอะไรที่ได้มาอย่างง่ายดายแน่นอน เราเคยได้ยินคำนี้ไหมว่า easy come, easy go ดังนั้นถ้าอยากประสบความสำเร็จ ก็ต้องพยามยามทำมันซะ ท้อได้แต่อย่าถอยนะ พุ่ง ชนมันไปเลย

2. ต้องไม่ผลัดวันประกันพรุ่ง ไว้พรุ่งนี้ค่อยทำ เคยใช่มั้ยกับที่ พูดว่าเดี๋ยวก่อน ไว้ทำพรุ่งนี้แล้วกันนะ หรือหาข้ออ้างสารพัดสารเพให้กับตัวเองหรือคนอื่น ไว้ก่อนนะพรุ่งนี้ค่อยทำ เราจะต้องเลิกการกระทำ เหล่านี้ นี้ด่วนเลยนะคุณสาวๆ ขอบอกเลยว่าการผลัดวันประกันพรุ่ง จะส่งผลให้มีข้อเสียติดลบๆ ตาม มาอีกมากมายแน่นอน หรือตอนจะส่งงานที่ได้รับมอบหมายไม่ทัน ถ้าเราหาข้ออ้างโน้นนี่ ถ้าทำไปบ่อยๆ ก็ทำให้ความน่าเชื่อถือกับคนอื่นๆลดลง หรือคำพูดของคุณดูไม่มีคุณค่าอีกต่อไป ดังนั้นต้องเริ่มต้น ตั้งแต่วันนี้

3. ทำงานให้เต็มที่ ให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำได้ เมื่อเราอยากที่จะประสบความสำเร็จ เราต้อง เริ่มต้นที่คุณภาพของงานที่เราทำนะสาวๆ การทำส่งๆ หรือการเต็มใจหรือตั้งใจทำ บอกเลยว่าคนอื่นๆ เค้ารับรู้ได้จากผลงานที่เราได้ทำอย่างแน่นอน ให้เราลองทุ่มเทกับงานแบบเต็มที่ ให้ใจไปร้อย คนอื่นๆ เค้าสามารถรับรู้ได้อย่างแน่นอนว่าคุณได้พยายามแล้ว คราวนี้ความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินเอื้อมให้คว้า เผลอๆอาจได้เลื่อนตำแหน่งในเร็ววันทำให้หลายๆ คนอิจฉาได้อย่างแน่นอน

4. ต้องเป็นคนที่มองโลกแง่ดี การเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีทัศนคติการใช้ชีวิต ถือว่าเป็นจุดสตาร์ท เริ่มต้นของทุกสิ่ง ลองคิดดูนะถ้าเรามีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเป็นมิตรกับทุกๆคน อารมณ์ดี เป็นคนที่ยิ้มง่าย ไม่ว่าใครๆก็อยากเข้าใกล้หรืออยากจะคุยด้วย สมมุติว่าเมื่อมีคนเข้ามาติดต่อ หากเรามองแบบขวางโลก หน้าบูดบึ้งตึง ดูซิใครจะอยาก พูดคุย หรือเข้าใกล้ ดังนั้นเราต้องปรับเปลี่ยนมุมมองกลายเป็นคนคิดใน ทางบวกดี ทั้งสบายใจเราและคนรอบๆข้างอีกด้วยนะ คนประเภทเดียวกันมักจะดึงดูดเข้าหาซึ่งกันและ กัน ดังนั้นต้องมองและคิดบวกเข้าไว้แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

5. ต้องกล้าที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ ยอมรับความผิดพลาดที่เราทำ นี่แหละคุณสมบัติของผู้ชนะ ไม่หลบเลี่ยงหลีกหนี และกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ อีกอย่าง เมื่อเราเจออุปสรรคขวากหนาม ถือว่าเป็นแบบทดสอบ เมื่อเราผ่านไปได้ ทุกอย่างต้องดีขึ้นแน่นอน ถ้าเราทุกข์ใจปัญหาย่อมมาอีกเท่าตัว ดังนั้น การเจออุปสรรคไม่ได้ เป็นเรื่องที่แย่เสมอไปหรอกนะ ถือให้ว่าเป็นการฝึกฝนสำหรับตัวเรา

6. มีความเป็นมิตร กิริยาวาจา สุภาพถูกกาลเทศะ สุภาพอ่อนน้อม จะเป็นคนเก่งและสวยทั้งที คุณสมบัตินี้ห้ามขาดเป็นอันเด็จขาด เป็นสิ่งที่เราสาวๆสามารถปฎิบัติได้ ต้องเป็นคนที่นิสัยดีน่าคบหา สมบัติของผู้หญิงสวยแพงคือความเป็นมิตร ไม่หยิ่งทะนงถือตัว และต้องสุภาพอ่อนน้อม ถึงแม้ว่าถ้าวัน ใดวันหนึ่งคุณจะก้าวไปสู่จุดของความสำเร็จแล้ว หากเราปฏิบัติดีต่อคนอื่นไปตลอดเสมอต้นเสมอปลาย ย่อมได้ใจและเป็นที่รักของคนอื่นๆได้อย่างไม่ยากแน่นอน เป็นหญิงสวยต้อง แพงไปถึงกิริยา มารยาท สุภาพอ่อนน้อมด้วยนะ

7. ต้องกล้าที่จะเอ่ยคำว่า”ขอโทษ / ขอบคุณ” คำพูดเหล่านี้จะทำก็ต่อเมื่อทำความผิดพลาด หรือต้อง พูดปาก ขอความช่วยเหลือจากคนอื่นไม่ได้ และไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ฉลาด หรือดูแย่ลงหรอกนะ เคยได้ยินมั๊ย สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง ทุกๆคนล้วนย่อมทำความผิดพลาดด้วยกันทั้งนั้น แต่ เมื่อพลาดแล้วจะเราจะทำไม่สนใจ ขอโทษ อะไรเลยเป็นนี้น่าจะไม่โอนะ ดังนั้นการพูดคำว่า “ขอโทษ” และ “ขอบคุณ”เป็นสิ่งที่คุณควรพูด ติดปากไว้ ถึงแม้จะเป็นคำง่ายๆ แต่ได้ใจผู้ที่ฟังเต็มๆอย่างแน่นอน

8. ยอมรับแสวงหาความรู้ใหม่ๆอยู่เสมอ เวลามีใครๆมาแนะนำหรือสอนสั่ง ให้เรารับฟังไว้ก่อน สิ่งไหนที่ เราคิดว่าทำแล้วดีนะ ก็ให้ทำไปถือว่าเป็นการพัฒนาตัวเองขึ้นด้วย แสวงหาความรู้อยู่เสมอย่อมเป็นการ สร้างราคาให้กับตัวคุณเอง สิ่งไหนที่ไม่เป็นหรือทำไม่ได้ให้เราปิดใจยอมรับ และลงมือก่อน ยิ่งอยู่ใน สังคมสมัยนี้แล้ว คนเก่งมีเยอะเต็มไปหมด ยิ่งต้องเรียนรู้อยู่เสมอ ผู้หญิงสวยๆหาได้ไม่ยาก แต่ผู้หญิง สวยด้วย และฉลาดมีความรู้ด้วยเนี่ยหายากเลยนะ

9. อย่าได้การจมปลักอยู่กับความผิดหวังอยู่ตลอด ยอมรับในความผิดหวังและพยามยามที่จะเข้าใจ คือ เราต้องที่จะยอมรับและเข้าใจในความเป็นจริง ในความความผิดหวัง การเป็นผู้หญิงฉลาดและดูแพง ถ้าหากร้องไห้ฟูมฟาย ยิ่งทำตัวเองให้แย่ลง และไม่ใช่วิถีของผู้หญิงสวยเก่งเลย เพราะการจมปลักอยู่ กับความผิดหวัง ความเจ็บปวดย่อมทำให้ชีวิตของเราแย่ลงไปเรื่อยๆ ดังนั้น ต้องเลิกร้องไห้ฟูมฟาย และ มโน อยากได้ให้ความเจ็บปวดความผิดหวังมาที่ผ่านมา ได้มาพรากโอกาสที่รอเราอยู่เบื้องหน้าเป็นอันเด็ดขาด

10. ต้องเป็นคนมีเหตุผล ใครต่อใครก็ชอบอยู่ใกล้ๆ กับคนมีเหตุผลใช่มั๊ย การเป็นผู้หญิงที่สวยเก่งแต่ไร้เหตุผลนี้ นี่ทำให้บุคลิกของคุณ ดูเป็นของถูกไปเลย แต่หากคุณเป็นคนมีเหตุผล ยอมเปิดใจรับฟังและดำเนินชีวิตอยู่ภายใต้ความมีเหตุผล สิ่งนี้มันจะนำคุณไปสู่ชีวิตที่ดีกว่า คนที่ไร้เหตุผลได้อย่างแน่นอนรับประกัน

11. สามารถดูแลตัวเองได้ ด้วยตัวคุณเอง กฏข้อสุดท้ายของคุณคือการยืนอยู่ด้วยความสามารถของตัวเอง การดูแลตัวเองได้ นี่แหละความงดงามที่แท้จริง ที่จะบอกก็คือรักษาดูแลตัวเองให้ดี ใช้ชีวิตให้มีความสุข แต่เดี๋ยวก่อนนะ นั้นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องทำได้เองทุกๆอย่าง งดไม่ขอความช่วยเหลือคนหรอกอื่นนะ คุณสามารถขอความช่วยเหลือและตอบแทนคนอื่นได้ แบ่งๆให้หนุ่มๆบ้างเพื่อให้มีพื้นที่ มาเติมเต็ม คนทุกคนไม่ได้ว่าจะเป็นทุกๆอย่าง แนะนำอีกนิดหากใครมีความสามารถช่วยเหลือ คนอื่นได้ก็ช่วยเหลือตามกำลังเท่าที่คุณช่วยเหลือเค้าได้แต่อย่าทำให้ตัวเองลำบากนะ

Facebook Comments

แบ่งปัน