รู้หรือไม่ว่า ทำไมผู้หญิงถึงต้องไปส่องแฟนเก่าของแฟนปัจจุบันด้วย

คุณผู้ชายหลายๆคนคงสงสัยกันว่า ทำไมนะ เลิกกับแฟนเก่าไปแล้วแฟนใหม่ยังชอบหึงหวงเราอยู่
ทำไมแฟนใหม่เราถึงต้องไปส่ิองข้อมูลของแฟนเก่ากันนะ เพราะอะไร ไปดูกันดีกว่าว่ามีสาเหตุอะไรกันบ้าง

5. อยากเห็นผู้หญิงคนใหม่ของแฟนเก่า
ความอยากรู้อยากเห็นที่ไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณผู้หญิงหลายๆคนชื่นชอบ แต่สำหรับเรื่องนี้มันทำให้คุณทั้งเจ็บทั้งแค้นยิ่งกว่าเดิม ซึ่งไม่ได้มีผลดีใดๆเลย

4. อยากรู้ความเป็นไปของแฟนเก่า
พอไม่ได้เจอกันเลยก็อยากรู้ว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง จะกำลังลำบากอยู่หรือเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้นคุณคงเป็นห่วงมากแน่ๆ หรือว่ากำลังไปได้ดีกับชีวิตใหม่ แบบนี้คุณก็อาจยินดีกับเขาบ้าง แต่ก็คงแอบน้ำตาไหลอีกเช่นกันกับชีวิตใหม่ของแฟนเก่าที่มีคววามสุขเมื่อไม่มีคุณ

3. เป็นห่วงเป็นใยด้วยความผูกพัน
คนเคยคบกันมา มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ไม่แปลกที่จะยังตัดเยื่อใยกันไม่ขาด คุณย่อมเป็นห่วงเป็นใยกันเป็นธรรมดา มีแต่กาลเวลาเท่านั้นที่จะช่วยคุณให้หลุดออกจากเยื่อใยนี่ได้

2. อยากให้ความสุขในวันเก่าๆกลับคืนมา
นึกย้อนไปทีไร ก็นึกถึงแต่เรื่องดีๆที่เคยเกิดขึ้น ที่เคยมีให้กัน นั่งยิ้มอยู่คนเดียวจนดูเหมือนคนบ้า จากนั้นก็ร้องไห้เสียใจที่ไม่อาจย้อนคืนเวลาได้ ทางเดียวที่จะหลุดจากเรื่องนี้ได้เร็วที่สุด คือ คุณต้องมองหาความสุขจากสิ่งอื่น สิ่งใหม่ๆที่อาจไม่เคยทำ ที่ทำให้คุณยิ้มได้ แล้วคุณจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆครับ

1. ยังตัดใจไม่ได้
ยิ่งพยายามจะหาใครคนอื่นมาชดเชย หรือทดแทนเขามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้คำตอบข้างในใจชัดเจนได้มากขึ้นเพียงเท่านั้น เพราะเขาเป็นเหมือนกับทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับคุณเลย โลกของคุณที่ไม่มีเขาจึงรู้สึกเหมือนขาดหายอะไรไป ทำอะไรก็จะยังคงนึกถึงและคิดถึงเขาอยู่เสมอ ไม่สามารถลบออกไปจากความทรงจำได้เลยจริงๆ

เหตุผลเหล่านี้มันจะยึดคุณไว้ให้อยู่กับที่ และมันคงหลีกเลี่ยงในทันทีไม่ได้ แต่คุณก็ย่อมสามารถหลุดออกไปจากมันได้อย่างแน่นอน เพราะ ไม่มีใครเสียใจจนตายเพราะความรัก มีแต่ความรักที่จบลงเพราะการจากลา
เพราะงั้นบางทีหนุ่มๆทั้งหลาย เวลาเลิกกับแฟนแล้วควรเลิกให้ขาด ไม่ต้องกลับไปเป็นเพื่อนกันกับแฟนเก่า
ให่แฟนใหม่เสียใจหรอก เสียความรู้สึกเปล่าๆนะ

Facebook Comments

แบ่งปัน