สาเหตุที่ผู้หญิงต้องมีสามีใหม่

บทความนี้อาจจะทำร้ายจิตใจของคุณผู้ชายหลายๆ คนไปเลยก็ได้ โดยเฉพาะคนที่คิดถึงแต่ตัวเอง ..ปกติแล้วจะเห็น
ผู้หญิงหลายๆ คนเข้ามาพูดว่า สามีมีภรรยาน้อย มีกิ๊ก ผู้ชายไม่รู้จักพอสักที วันนี้เรามาฟังเหตุผลของผู้หญิงที่ทิ้งผู้ชายไปหาคนใหม่กันดู

สามีไม่เคยเห็นค่าในสิ่งที่ทำให้ ภรรยาซักผ้ารีดผ้าให้อย่างดี กลับบ้านก็หาข้าวปลาน้ำเย็นๆ ให้ ถามหน่อย? คนเป็น
สามีเคยรู้สึกขอบคุณในสิ่งที่ภรรยาตั้งใจทำให้ไหม?

ไม่ได้ทวงบุญคุณ แต่ไม่อยากให้คิดว่าเป็นหน้าที่ของภรรยา ที่ต้องทำงานนอกบ้านเหมือนกัน ข้างบนที่เราพูดมาคือ
เรื่องจุกจิกที่ผู้หญิงหลายคนต้องเจอ แต่ส่วนมากก็รับได้ทนได้ ไอ้ที่ทนไม่ได้จริงๆ มีไม่กี่เรื่องค่ะ

เหนื่อยค่ะ ผู้หญิงส่วนมากทำงานนอกบ้านเหมือนกับผู้ชาย แต่ต้องทำงานบ้านคนเดียว

เพราะสามีหรือแฟนไม่มีเหตุผล วางตัวเป็นใหญ่ จิกหัวใช้ แม้จะใช้เงินคนละกระเป๋า

ภาระที่เยอะขึ้น แต่ไม่มีคนช่วยแบ่งเบา เราเหนื่อยทำงานบ้านงกๆ แต่สามีนอนดูทีวี มันทำให้หงุดหงิดพาลไปหมดทำไมไม่บอก? บอกไปผัวก็หงุดหงิด งานบ้านเป็นงานผู้หญิงไม่ใช่หรอ? เดี๋ยวก็ทะเลาะหาเรื่องไปกินเหล้ากับเพื่อนอีก

ทรัพย์ที่สามีหามาได้ให้ภรรยาทำไม? ให้มาภรรยาก็จ่ายค่าบ้านค่ารถ แต่ค่าอาหาร เงินไปทำงาน ภรรยาก็จ่ายให้ นี่ยังไม่รวมพวกตอดขอเอาเงินไปกินเหล้า

ยิ่งมีลูกไม่ต้องพูดถึง วันหยุดสามีไปสังสรรค์กับเพื่อน ภรรยานอกจากงานบ้าน ต้องดูแลลูกอีก เหนื่อยคูณสองค่ะ

1. เรื่องทำร้ายร่างกาย ผู้หญิงชอบดูละครแบบตบจูบๆ แต่ชีวิตจริงมันไม่ใช่นะคะ ถึงคุณจะหล่อจะรวย แต่การทำร้ายร่างกาย ไม่ใช่สิ่งที่คนรักกัน เขาทำกันหรอกค่ะ และถ้ามีทางเลือก ไม่มีใครทนหรอก โดยเฉพาะคนมีลูก คงไม่อยากให้ลูกเห็นภาพพ่อทะเลาะกับแม่แล้วเตะแม่ป้าบๆ

2. เรื่องเงิน ผู้หญิงทุกคนไม่ได้ต้องการผัวรวย แต่ทุกคนต้องการผัวที่ขยันทำมาหากินสามารถดูแลเรากับลูกได้ คนเป็นภรรยากัดก้อน เกลือกินได้ แต่สำหรับลูก เราไม่อยากให้เขาอดมื้อกินมื้อหรอกค่ะ คุณเคยเห็นผู้ชายที่ชอบติดเหล้า ติดการพนันไหมคะ แล้วอย่างนี้จะมีเงินเก็บได้เหรอ

ถ้ามีลูกกับคนแบบนี้จะเลี้ยงลูกของเรารอดเหรอ ยิ่งตอนคลอด ภรรยาต้องหยุดงานประมาณ 3-6 เดือน ช่วงเวลานี้คน
เป็นผัวจะซัพพอร์ตเราได้ไหมคะ บางคนซวยมาก ผัวติดการพนัน ติดเหล้า ไม่ให้เงินไม่ว่า แถมเกาะภรรยากินก็มีค่ะ
เดี๋ยวนี้มันไม่ได้มีแต่ผู้หญิงเกาะผัวกินนะคะท่านผู้อ่าน

3. เรื่องบนเตียง เชื่อว่าผู้หญิงเกินครึ่งที่ไม่รู้จักคำว่าเสร็จค่ะ ไม่ได้พูดทะลึ่งนะ แต่ผัวนอกจากจะห่วยแล้วยังเจ้าชู้ ใครจะทนอยู่กับคุณละคะ แหม่ ถามจริงเหอะ จะมีใครบ้างที่บอกสามีว่า เอาฉันอีกรอบเดี๋ยวนี้ แกทำฉันไม่เสร็จนะไอ้เฒ่า ผู้หญิงบางคนไม่อยาก เอากับสามีเพราะไม่เสร็จ แล้วมันอารมณ์เสียจริงๆ นะ

แต่ความจริงแล้วส่วนมากที่ไม่อยากมีอะไรกันเพราะเหนื่อยค่ะ เหนื่อยจากงานประจำ มาต่อด้วยงานบ้าน ต่อด้วยลูก มัน เหนื่อยมาก อยากพักผ่อน ใครจะไปมีอารมณ์ได้อีก สุดท้ายเลยเป็นข้ออ้างให้ผู้ชายมีภรรยาน้อย เพราะภรรยาของตนไม่มีเวลาให้

สิ่งที่เราอยากจะพูดจริงๆ คือ ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่อยากมีสามีหลายคนหรอกค่ะ เลือกได้ก็อยากเจอคนดีคนเดียว รักเราคน เดียวไม่นอกใจ เป็นแฟนเลิกกันว่าเจ็บแล้ว แต่ถ้ายิ่งแต่งงานหรือมีลูกด้วยกันแล้วเลิก มันเจ็บยิ่งกว่า ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วหย่า มักโดนว่า ดูแลผัวไม่ดี ผัวเลยทิ้งไปมีภรรยาใหม่ อ้าว? หลายๆ ครั้งที่เราฟังสาเหตุที่ทำให้มีคนอื่นแล้วมันอึ้งนะ ผู้ชายเป็นเพศที่แข็งแกร่งแต่มีความอดทนน้อยกว่าผู้หญิงมาก ดังนั้นอะไรที่คุณไม่ชอบใจ รู้สึกอึดอัด ควรหาทางบอกแฟนหรือภรรยาคุณดีๆ

Facebook Comments

แบ่งปัน