เฉยๆแล้วจะสุขใจ เมื่อเริ่มไม่พอใจให้นิ่งเข้าไว้

ไม่ว่าจะรู้สึกแย่เมื่อไหร่ จงเก็บอาการไว้อย่าแสดงมันออกมาดีที่สุด เมื่อใดที่โมโห หรือ รู้สึกไม่พอใจ ลองทบทวนดูว่าเวลาที่เหลืออยู่ใน ชีวิต นี้มีอยู่อีกสักกี่วัน ไม่รู้ใช่ไหม… แล้วทำไมต้องเสียเวลาไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง คนที่เธอถูกใจต่อให้เขาทำผิดเธอก็ไม่รู้สึกโกรธ คนที่เธอไม่ถูกใจ ต่อให้เขาทำถูกเธอก็ยังว่าขวางตาขวางใจ เพราะฉะนั้น อย่าไปเสียเวลาไปเก็บมาคิดเล็กคิดน้อย

เมื่อไรที่ใครบางคนทำให้เธอไม่พอใจ ลองปล่อยให้มันเป็นไปทบทวนดูสิว่า … ชีวิต นี้ไม่มีใครอยู่ยงคงกระพัน คนที่มีชื่อ เสียง รวยล้นฟ้า หรือคนที่รักกันปานจะกลืนกินในอดีต วันนี้เหลือไว้ แต่ชื่อ… สุดท้ายเธอก็แค่คนที่เคยมาเยือน โลกใบนี้ แล้วก็จากไป

ต่อให้เธอแค้น ต่อให้เธอเก็บมาคิด ต่อให้เธออาลัยอาวรณ์ ไม่มีใครครอบครองสิ่งใดใน โ ล ก นี้ได้ตลอดไป เธอจงจำไว้… “มองล่างเธอเหลือ มองเหนือเธอขาด” เมื่อใดที่เธอถูกเอารัดเอาเปรียบ ลองปล่อยวางดูบ้าง

พูดมากจะ เ สี ย มิตร คิดเล็กคิดน้อยจะ เ สี ย กำลังใจเธอจงจำไว้ เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน… แค่นี้ก็เพียงพอให้เธอสุขใจ เธออาจไม่ได้รวยล้นฟ้าเหมือนเศรษฐีมีเงิน แต่เธออาจมีความสุขอันเรียบง่ายที่เศรษฐีโหยหาก็เป็นได้

เธอยังแข็งแรกมากกว่าคนที่นอน ป่ ว ย อยู่ตามโรงพยาบาล

Facebook Comments

แบ่งปัน