“จงเลือกรักคน….ที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น”

อย่าพยายามเป็นอีกคนเพราะเพียงแค่อยากให้เขารักมากขึ้นเลย เพราะเราเองก็ต้องเข้าใจด้วย ว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบขนาดนั้น เลือกคนที่ให้ความสบายใจกับเราได้ตลอด ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม จะไม่มีการระเเวง กังวล จนพาชีวิตเราจมอยู่กับความรู้สึกแย่ๆ จนเสียเวลาชีวิต หรือเลือกคนที่ให้กำลังใจ ส่งเสริมความฝันกันและกัน

ไม่ใช่แค่รักกันไปวันๆ ถ้าเจอแล้วก็จงรักษาให้ดี ประคองไว้ให้นาน โตแล้ว.. มีความรักก็อยากให้มันทำให้ชีวิตก้าวหน้า ไม่ใช่มาเสียน้ำตาร้องไห้ทุกวัน มันดูไม่รักตัวเองเอาซะเลย อย่าหลอกตัวเองว่าแบบนั้นมันคือความรัก

รักตัวเองให้มากๆ ทุกคนสมควรจะได้เจอความรักที่แสนดีทั้งนั้นแหละ อ้อ.. กอดคนข้างๆ ไว้ให้แน่นๆ ด้วยนะ ถ้าคิดว่าเป็นคนที่ใช่แล้ว ดูแลรักษาคนข้างๆคุณให้ดี

หากคุณรักษาเขาไว้ไม่ได้ รักษาไม่ดีพอ เมื่อเขาเดินจากคุณไปแล้ว ไม่ใช่เขาที่ผิด แต่ผิดที่คุณไม่เคยเอาใจใส่เขาเลยต่างหาก สุดท้ายคุณต้องมานั่งเสียใจอยู่คนเดียว ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามมากแค่ไหน เรียกร้องให้เขากลับมา โหยหาเท่าไหร่า แต่สุดท้ายมันก็คงไม่มีค่าอะไรขึ้นมา เมื่อถึงเวลา บางครั้งมันอาจจะสายไปสำหรับคุณ

การที่คุณกำลังคิดแบบนี้อยู่นั้นมันอาจจะส่งผลทำให้คุณไม่เหลือใครเลยในภายหลัง เพราะว่าเมื่อคุณไม่เคยแคร์ใครเลย คนอื่นจะมาสนใจคุณได้ยังไง จะให้คนอื่นมาตามง้อ คอยสนใจว่าคุณเป็นคนสำคัญกับเค้าไม่ได้ เพราะในเมื่อตอนแรก คุณไม่เคยนึกถึง ใส่ใจ และแคร์ ความรู้สึกของคนอื่นเลย

ถ้าคุณเจอคนที่คุณคิดว่าคุณรักเขา และเขาคนนั้นก็สำคัญกับเรามาก อย่าปล่อยให้เขาหลุดมือไปด้วยการกระทำที่ไม่นึกถึงจิตใจของเขา อย่าปล่อยให้เขาเดินจากไปง่ายๆ จงรักษาเขาให้ดี หากคุณยังนิ่งดูดาไม่ใส่ใจเขา ก็คงไม่แปลกที่จะมีคนเดินจากคุณไปทีละคน
ข้อพิจารณา คนที่คุณควรรักษาเค้าให้ดีที่สุด

Facebook Comments

แบ่งปัน