แย่งแฟนคนอื่น ระวังกรรมนั้นคืนสนอง เจ็บซ้ำไปอีกนาน

เคยได้ยินว่าแย่งแฟนคนอื่นแล้วกรรมจะตามสนอง อยากรู้ว่าคนที่เคยแย่ง ตอนนี้เป็นยังไง โดนกรรมตามเล่นงานรึเปล่า

“กาเมสุ มิจฉาจารา เวระมะณี” หมายถึง การล่วงเกินผู้อื่น การประพฤติผิดในกาม ซึ่งการตัดสินว่าได้กระทำผิดในข้อนี้นั้น จะมีองค์ประกอบในการตัดสินดังนี้

– มีจิตคิดจะล่วงเกิน ประหนึ่งว่า แค่คิดว่าจะทำ ก็ผิดแล้ว
– มีความพยายามและดำเนินการ หมายถึง การพยายามที่จะเข้าหา พยายามทำให้เขาสนใจ โดยไม่สนใจว่าเขาจะมีใครอยู่แล้วก็ตาม จะได้หรือไม่ได้ไม่รู้ แต่ขอให้ฉันได้ทำ
– ได้ล่วงเกินสมปรารถนา นับตั้งแต่อวัยวะถึงอวัยวะ เช่น การผิดประเวณี หรือ การทำร้ายร่างกาย เป็นต้น

โดยส่วนใหญ่การกระทำผิดในข้อนี้ คนส่วนมากมักจะนึกถึงการประพฤติผิดในกาม หรือการล่วงประเวณี อันเป็นการกระทำลามก นั่นคือ การทำผิดลูกเมียเขา ซึ่งเป็นความประพฤติที่สังคมทั่วไปไม่ยอมรับ

ผู้ที่กระทำจึงต้องมีพฤติกรรมที่ปิดบังและซ่อนเร้น การกระทำอกุศลเช่นนี้ ผลที่จะได้รับในชาตินี้ อันได้แก่

1. มีผู้เกลียดชังมาก เพราะการกระทำที่ผิดลูกเมียเขา ย่อมสร้างความโกรธแค้นให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียหาย ผลที่ได้รับคือ มีศัตรูและมีคนเกลียดชังมาก

2.มีผู้คิดปองร้าย เพราะได้เคยสร้างศัตรูสร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้กับผู้อื่น ก็อาจจะทำให้คน ๆ นั้น เกิดความโกรธแค้น และพยายามหาช่องทางมาทำร้าย ดังจะเห็นได้มากมายกับข่าว เมียน้อยโดนตบตี หรือเมียหลวงจ้างคนมาทำร้ายหรือฆ่าเมียน้อย เป็นต้น

3.ขัดสนทรัพย์ ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีแต่ความฝืดเคือง เงินเดือนชักหน้าไม่ถึงหลัง

4.อดอยาก ยากจน เพราะการประพฤติผิดในกามหรือการล่วงประเวณีนั้น เป็นการกระทำที่ตนเองเป็นผู้ไม่รู้จักพอ ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่ (สามี ภรรยา ของตนเอง) แล้วยังไปเบียดเบียนผู้อื่น จึงเป็นการสร้างทางให้ตนเองต้องอดอยาก ยากจน

5.มากด้วยความวิตกกังวล เพราะเหตุที่ได้เคยกระทำกรรมที่ต้องปกปิด กลัวว่าใครจะรู้เรื่องราวที่ตนเอง
กระทำมา จึงทำให้เกิดมาต้องเป็นคนที่มีแต่ความวิตกกังวล

ส่วนเวรกรรมที่จะต้องชดใช้เมื่อตายไปแล้ว ก็คงไม่ต้องไปไหน นอกจาก “นรก” นั่นเอง พอเกิดมาชาติหน้า ก็ใช่ว่าจะสบาย เพราะต้องเกิดมาชดใช้กรรมกับสิ่งที่ตัวเองได้ก่อเอาไว้ ยกตัวอย่างเช่น

มักจะผิดหวังในเรื่องของความรัก มีคู่รัก คนอื่นก็จะมาเอาไป อาจต้องกลายเป็นเมียน้อยเขา เป็นต้น ใครกำลังทำอยู่ แล้วมีโอกาสได้อ่านบทความนี้เข้าละก็ หยุด!! ในสิ่งที่คุณกำลังทำเถอะค่ะ … คุณอาจจะมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ความสุขนั้น ไม่จีรังยั่งยืน

Facebook Comments

แบ่งปัน