ลองจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเรียกโชคในด้านต่างๆดู

บ้านเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ให้ความรัก ความอบอุ่น ความปลอดภัย เป็นศูนย์รวมของสมาชิกทุกคนในครอบครัว ถ้าพูดถึง ‘บ้าน’ คุณจะนึกถึงอะไร ? หนึ่งในคำถามง่ายๆ ที่เราเชื่อว่าต้องมีคนเคยตั้งคำถามแบบนี้กับคุณ บางคนอาจจะบอกว่าบ้านมีไว้เพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย หรือถ้าลึกลงไปกว่านั้นสำหรับบางคน บ้านอาจจะหมายถึงครอบครัว ที่จะใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขและมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน
“ฮวงจุ้ย” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญ เพราะมีผลกับความเป็นอยู่ของคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชีวิต หน้าที่การงาน ความรัก-ความสัมพันธ์ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำหลักฮวงจุ้ยบ้านของซินแสเป็นหนึ่ง เป็นแนวทางไว้นำไปปรับใช้กัน

:: หากหลอดไฟขาด ควรรีบเปลี่ยนทันที ::
ไม่ควรปล่อยให้หลอดไฟขาดนานๆ เพราะ กระเเสไหลเวียนของ พลังชี่ จะพลอยขาดไปด้วย ควรรีบเปลี่ยนให้เรียบร้อย เพื่อเพิ่มความมุ่งมั่น และกระตุ้นตัวเองให้กระตือรือร้น อยู่เสมอ

:: แขวนผ้าม่าน หรือวางไม้ประดับ ::
ในกรณีที่บ้านของเรา เข้าข่าย บัานที่มีลักษณะ เงินทองรั่วไหล ตามหลักฮวงจุ้ย (คือบ้านที่เมื่อมองผ่านประตูบ้านเข้าไป เห็นทะลุไปถึงระเบียง หรือหน้าต่าง) เราควรหาผ้าม่านมาแขวนกั้นไว้ หรือหาไม้ประดับ มาวางไว้บริเวณหน้าทางเข้า เพื่อกันไม่ให้โชคด้านการเงิน หลุดลอดออกไปทางระเบียง หรือหน้าต่างค่ะ

:: เก็บสมุดบัญชีเงินฝากไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ::
เพราะทิศตะวันออกเฉียงเหนือ คือทิศที่มีพลังในการเก็บสะสม จะทำให้เราเก็บสะสมเงินได้ดีขึ้น

:: ห้องครัว ยิ่งเปิดโล่งยิ่งดี ::
สิ่งสำคัญสำหรับห้องครัว คือการทำให้ อากาศหมุนเวียน เพื่อไม่ให้ พลังหยินสะสม ยิ่งเปิดโล่ง ก็จะยิ่งทำให้ โชคด้านการเงินพุ่ง แถม ความสัมพันธ์ ระหว่างคนรอบข้าง ยังราบรื่นขึ้นด้วย

:: เก็บหม้อ และกระทะ ไว้ใกล้เตาแแก๊ส ::
เพราะหม้อ และกระทะ ถือเป็นชี่ ธาตุไฟ ควรเก็บไว้ใกล้ๆ กับเตาเเก๊ส ซึ่งเป็นธาตุเดียวกับ และจะยิ่งดี ถ้าเรา ขัดให้ทุกอย่างแวววาวอยู่เสมอ

:: ใส่ข้าวสารในถังเก็บ ให้เต็มเสมอ ::
ควรใส่ข้าวสารในถัง ให้เต็มเสมอ เพื่อเรียก ชี่ ด้านทรัพย์ เข้ามาหา เสริมดวงด้านการเงินให้เราได้อีกทาง

:: อุปกรณ์รับประทานอาหาร ให้จับนอนลง ::
อุปกรณ์ เช่น ช้อน ส้อม ควรจับนอนลงเรียงกันไว้ เพราะอุปกรณ์เหล่านี้เป็น ชี่ ธาตุทอง หากจัดเรียงกันไว้ในตระกร้าหวาย จะยิ่งทำให้สมดุลของหยินหยาง ดีขึ้นไปอีก

:: วางอ่างปลาไว้ที่โถง ::
หันหน้าไปทางประตู ลองวางอ่างปลาหรือตู้ปลา ไว้ทางด้านซ้ายขอโถงหน้า จะเป็นการเสริมโชคด้านทรัพย์สิน ปลาที่เลี้ยง ถ้าเป็นไปได้ ควรเลือกปลาที่เสริมโชค เช่น ปลาเงิน ปลาทอง หรือ ปลามังกร

:: ตั้งไม้ประดับเสริมโชคลาภ ::
ประดับห้องนั่งเล่นของเรา ด้วยต้นไม้ ที่มีสีเขียวชะอุ่ม และช่วยดูดสารพิษภายในห้อง ลองเลือกไม้ที่ให้โชคลาภด้านการเงิน เช่น ต้นวาสนา ต้นศุภโชค ต้นกวนอิมทอง

การจัดบ้านตามเทคนิคเหล่านี้ นอกจากจะช่วยให้เรารู้สึกสบายใจขึ้น เพราะความเชื่อที่อิงตามหลัก สมดุลของธรรมชาติแล้ว ยังแสดงถึง ความใส่ใจ ในการปรับเปลี่ยนลักษณะเล็กๆ น้อยๆ ของบ้านของเรา เพื่อชีวิตของเราเองด้วยค่ะ

Facebook Comments

แบ่งปัน