เทคนิคดีๆ 3 ข้อที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการทำงาน

การที่คนเราทำงานมาได้เงินเป็นค่าตอบแทน หากไม่ใส่ใจแล้วเงินทองก็อาจจะถูกใช้ไปทางที่ไม่สมควรอย่างง่ายดายถือว่าสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ หลายคนเฝ้ามองหาความสำเร็จด้านการเงิน อ่านหนังสือและเข้าอบรมสัมมนาหลายแห่งแล้วแต่ก็ยังไม่สามารถมีรายได้อย่างที่คาดหวัง ทำให้บางคนเกิดอาการท้อใจเพราะงานไม่ก้าวหน้าก็เลยอาจจะพาลหยุดพัฒนาตัวเองเพราะคิดว่าเป็นเรื่องของดวงหรือโชคชะตา แต่ความเป็นจริงแล้วหาเป็นเช่นนั้นไม่ ทุกอย่างในโลกนี้ตั้งอยู่บนหลักการของเหตุและผล

::: ก่อนอื่นต้องตั้งเป้าหมาย :::
ขั้นตอนเริ่มต้นที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ คือ การตั้งเป้าหมายกับตัวเราเอง พิจารณาดูว่าเราอยากทำอะไร เราชอบทำอะไร อะไรคือสิ่งที่เราต้องการ เมื่อเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว เราจึงจะสามารถวางแผนเพื่อก้าวไปยังเป้าหมายที่เราต้องการนั้นได้

::: ถัดไปตั้งคำถาม :::
ตั้งคำถามต่อสิ่งเดิมๆ ที่เราคุ้นเคย หรือ ทำเป็นประจำจนเคยชิน ว่าเราสามารถที่จะในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิมได้หรือไม่

เลิกทำสิ่งเดิมๆ ลองทำสิ่งใหม่ โดยการเริ่มตั้งเป้าหมายให้กับตนเอง กำหนดโจทย์ให้กับตนเอง และค้นหาท่าไม้ตายในการทำงานของตนเอง

การทิ้งพื้นที่ปลอดภัยออกไปนั้น จะทำให้เกิด “สิ่งใหม่” ขึ้นกับงาน

ความกลัวที่จะเปลี่ยนแปลง ทำให้เรายังคงวนเวียนทำแต่สิ่งเดิมๆ ซึ่งก็จะได้รับผลลัพธ์ที่เหมือนเดิม ไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง หรือ พัฒนาให้ดีขึ้น ความกลัวคือสิ่งที่เรามองไม่เห็น จนเมื่อเราลองพิจารณาดูจริงๆ แล้ว ความกลัวนั้นอาจไม่มีอยู่จริงเลยก็ได้ ความกลัวอาจเป็นสิ่งที่เรานิยามขึ้นเอง หรืออาจเป็น “โค้ชชีวิต” ที่กำลังสอนให้เรารู้จักนำพลังมากมายที่ซ่อนอยู่ในตัวเรานั้นออกมาทำงานเสียบ้าง

::: สุดท้ายแค่ตั้งใจทำ :::
เมื่อคุณพร้อม ก็ถึงเวลาที่จะใส่ความมุ่งมั่นให้เต็มที่ แล้วลุยไปให้สุดทางแล้วค่ะ

ความตั้งใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการทำงานทุกอย่าง เรียกว่าหากมีความตั้งใจแล้ว เรื่องที่ยากมากจนเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ ก็อาจสำเร็จได้โดยง่าย ความตั้งใจนั้นต้องประกอบไปด้วยความมุ่งมั่นในความเป็นไปได้จึงจะสำเร็จผล
หลายครั้งที่เราตั้งใจทำอะไรสักอย่าง แต่เกิดท้อ เกิดอุปสรรค สิ่งหนึ่งที่เราต้องยึดเหนี่ยวไว้ให้มั่น ก็คือความตั้งใจนี่แหละ เชื่อแน่ว่าเมื่อไหร่ที่เรายังยึดมั่นอยู่กับความตั้งใจ สิ่งนั้นย่อมประสบความสำเร็จได้โดยง่าย “ความตั้งใจ” มักเป็นเคล็ดลับแรกๆ ในความสำเร็จของผู้ที่มีชื่อเสียงในด้านต่างๆ โดยความตั้งใจนั้นจะต้องมาพร้อมกับความมุ่งมั่นและความใส่ใจเสมอ

Facebook Comments

แบ่งปัน