5 อาการของคนไม่จริงใจ

สมัยนี้จะคบกับใครเราจะรู้ได้ยังไงว่าเค้าเข้ามาด้วยความจริงใจหรือแค่แกล้งมาหลอกให้รักหรือเชื่อใจ หากไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะมาแบบไหน แล้วเราจะรู้ความจริงข้อนี้ได้ยังไง เพื่อไม่ให้เสียทั้งใจและน้ำตา จริงๆ แล้ว คนไม่จริงใจ มีวิธีสังเกตอาการได้ตั้งหลายวิธี (ถ้าเราไม่ปล่อยให้อคติเพราะความรักปิดตาอยู่) ลองมาเช็กกันดูซิว่าคนๆ นั้นมีอาการเข้าข่าย 5 ข้อนี้กันบ้างรึเปล่าอาการฟ้องว่าเขาแค่มาหลอก

1.ชอบให้ความหวังลมๆ แล้งๆ ชอบให้สัญญาในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เช่น จะพาไปรู้จักกับครอบครัว, วางแผนจะสร้างอนาคตร่วมกัน ฯลฯ ด้วยการใช้คำพูดสวยหรูและหวานหูนี้เอง ที่อาจทำให้เราเชื่อจริงๆ ว่าคนๆ นี้มีความจริงใจให้กับเราเพียงคนเดียว แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาสามารถทำได้จริงอย่างคำพูด ดังนั้นสิ่งสำคัญขอให้ดูที่การกระทำดีกว่า

2.ยอมทำความดีนิดหน่อยเพื่อหวังประโยชน์ที่มากกว่า คนไม่จริงใจอาจสร้างหลุมพรางให้เราคิดว่าเขาสม่ำเสมอกับเราเพียงคนเดียว หรือมักซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ให้ โดยหวังจะซื้อใจเรา เพื่อใช้เราเป็นบันไดไปสู่ผลประโยชน์และความก้าวหน้าของตัวเอง

3.ชอบใช้คำพูดออดอ้อน อ้อนวอนเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง สังเกตได้จากคำพูดจาที่อ่อนหวาน มักชมว่าเราสวย หล่อ ดีอย่างนั้นอย่างนี้ (ทั้งๆ ที่บางทีเราอาจไม่ได้เป็นแบบที่บอกเลย) คนที่ชอบฟังคำหวานอาจต้องคอยระวังคนจำพวกนี้ไว้ให้มากเสียหน่อย เพราะกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เข้ากลุ่มสายเปย์ไปเสียแล้ว เราควรจำเอาไว้ว่าเงินไม่สามารถซื้อความรักของใครได้

4.หลอกให้ทำเพื่อประโยชน์ของตัวเอง อย่าปล่อยให้ความรักบังตา หากคนๆ นั้นบอกให้ทำอะไรแล้วเราต้องคอยทำตามให้ทุกอย่าง ไม่ว่าเขาจะไหว้วานอะไรไม่เคยปฏิเสธ เพียงเพราะรู้สึกดีที่ได้ทำ เขาอาจเห็นคุณเป็นแค่หุ่นเชิดตัวหนึ่งก็ได้ คนที่สามารถทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเองเสียอีกที่เราควรชื่นชม เพราะเขาหรือเธอจะสามารถเป็นที่พึ่งพาให้กับเราได้ในยามที่มีปัญหา

5.ใช้คนอื่นให้สนองตัณหาของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความต้องการในทางกายหรือทางใจ เขาอาจเห็นแก่ตัวมากจนไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองต้องเหงาหรือโดดเดี่ยว แต่เลือกจะใช้วิธีหลอกให้เราเป็นของเล่นหรือของฆ่าเวลาเท่านั้น เมื่อเขาเจอตัวจริงแล้วล่ะก็ เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลยกับคำบอกลา

ถ้าเรากำลังเจอคนที่เข้าข่ายนี้ โปรดจำไว้เลยว่าโอกาสที่จะได้รับความจริงใจตอบจะน้อยมากหรือไม่มีเลย ชีวิตจะเต็มไปด้วยการหลอกลวงกันและกัน และพบแต่ปัญหาสารพัดมาให้แก้ตลอดเวลา

Facebook Comments

แบ่งปัน