เกิดแต่ละวันเป็นคนยังไง ตรงมาก แม่นเวอร์

สำหรับคนเกิดในวันที่ 31 เขาได้รับพรจากพระเจ้าในเรื่อง “สติปัญญา” คนเกิดวันนี้จึงเป็นผู้ที่มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด หรือที่เรียกว่า เป็นคนมีไหวพริบดี (แต่ไม่ใช่เรียนหนังสือเก่ง) เพราะอย่างนั้นเมื่อคนเกิดวันนี้จับงานใดๆ ก็มักจะประสบความสำเร็จในระดับสูง

“คนเกิดวันที่ 31 คุณต้องการกำลังใจ”
สำหรับคนเกิดในวันที่ 31 โดยลักษณะนิสัยพื้นฐานของจะเป็นคนสุภาพ อ่อนน้อม ถ่อมตน และก็ไม่ชอบโอ้อวดคนเอง หรือแม้แต่แสดงความสำเร็จที่ตนเองมี หรือ ความก้าวหน้าต่างๆ โดยคนทั่วไปอาจจะรู้ว่าเขาประสบความสำเร็จ แต่ไม่มีใครรู้จริงๆ แม้แต่เพื่อนสนิทของเขาว่าที่จริงแล้วนั้นความสำเร็จที่คนอื่นเห็นเป็นเพียงส่วนเท่าใดของความสำเร็จที่เขาได้รับ
คนเกิดในวันที่ 31 เขาเป็นคนรักเพื่อนฝูง ความสุขที่แท้จริงของคนเกิดวันนี้ ก็คือ การได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนๆ ของเขา คนเกิดวันนี้เป็นคนที่เอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่คนรักเป็นอย่างดี ถ้าคุณเคยอ่านวรรณคดีในเรื่อง “ลิลิตนิทราชาคริต” คนที่เกิดในวันที่ 31 ก็จะเป็น “อาบูหะซัน” ซึ่งเป็นพระเอกในวรรณคดีเรื่องนี้
ส่วนเรื่องความมีมนุษยสัมพันธ์ของคนเกิดวันที่ 31 นั้น เป็นคุณลักษณะสำคัญอีกข้อสำหรับคนเกิดวันนี้ เขาจะดูมีบุคลิกภาพที่สง่างาม ดูเด่น และเป็นที่ต้องตา ต้องใจ กับคนทั่วไป และคนรอบข้างก็มักจะอยากปราศรัย พูดคุย ทักทายด้วย และประกอบกับความที่เขามีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ซึ่งสามารถเข้ากับคนได้กับทุกระดับชั้น ทำให้คนที่เกิดในวันที่ 31 เป็นคนที่มีคนรู้จักมักคุ้นมาก

คนเกิดในวันที่ 31 มีจุดอ่อนอยู่ คือ แม้ภายนอกของเขาจะดูเป็นคนเข้มแข็ง และเด็ดขาด แต่ลึกๆ แล้ว คนที่เกิดในวันนี้ มักจะเป็นคนขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง เขามักไม่ทำสิ่งใดๆ โดยที่ไม่มีคำยืนยันจากคนที่เขาไว้ใจว่า ในสิ่งที่เขาจะทำนั้น เป็นสิ่งที่ถูกต้อง หรือ ดีแล้ว ซึ่งถ้าคุณเป็นเพื่อน หรือ คู่รักของคนที่เกิดในวันที่ 31 ก็จะต้องรับสิ่งนี้ของเขาได้ และข้อสำคัญที่คุณไม่ควรลืมเลย คือ คุณอย่าไปแสดงตัวว่า เขาจะขาดคุณไม่ได้ แต่ควรแสดงให้เขาเห็นว่า คุณขาดเขาไม่ได้จะดีกว่า ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยสร้างความมั่นใจ ให้กับคนที่เกิดวันนี้
คนเกิดในวันที่ 31 จะเป็นคนที่ชอบตั้งกฎเกณฑ์ หรือ หลักการไว้สูง โดยถ้าคุณไม่สามารถปรับตัวตามในสิ่งที่เขาตั้งไว้ และไม่สามารถทำอย่างที่เขาต้องการได้ เขาก็จะไม่ลังเลที่จะเมินคุณอย่างไม่มีเยื่อใยและสิ่งที่สำคัญที่สุด คุณอย่าหักหลัง หรือ ทรยศ กับคนที่เกิดในวันที่ 31 เป็นเด็ดขาด แม้แต่การตุกติก มีเล่ห์เหลี่ยม คุณก็ไม่ควรทำ เพราะว่าคนเกิดวันนี้ จะโต้ตอบคุณอย่างเต็มที่ และรุนแรงในทันที และคุณก็ไม่มีทางสามารถจะเอาชนะคนเกิดวันนี้ได้เลย…

“คนเกิดวันที่ 30 คุณคือทรราชย์น้อย”
สำหรับคนเกิดในวันที่ 30 เขามีนิสัยพื้นฐานที่ดีหลายอย่าง แต่สิ่งที่พระเจ้าลืมให้มา คือความมีเสน่ห์ ซึ่งพื้นชะตาของคนที่เกิดในวันนี้ มักจะเป็นคนที่ฉลาด และก็มีความมั่นใจในตัวเองสูง และไม่ว่าภายนอกของเขาจะมีลักษณะอย่างไร แต่ภายในจิตใจของคนเกิดวันนี้ จะมี “วิธีการ”, “คำตอบ” หรือ “คำตัดสิน” ของปัญหาที่จะต้องเจอไว้พร้อม และเมื่อตัดสินใจได้แล้วก็เป็นอันจบเรื่อง จะไม่ต้องหวนกลับมาพูดกันในเรื่องเก่าอีก ซึ่งการ “คิดในใจ” อย่างชาญฉลาดนี้เอง จึงทำให้คนที่เกิดในวันนี้สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างลุล่วงด้วยดี เขายังสามารถตัดสินใจทำสิ่งต่างๆ ได้ โดยที่ไม่ลังเลใจเลย
คนที่เกิดในวันที่ 30 เขามีบุคลิกภาพที่ดูเข้มแข็ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเด็ดขาดของเขา ซึ่งทำให้เขาดูน่าเกรงขาม จะเป็นคนที่รู้ว่าตนเองมีดีอะไรและศัตรูคู่แข่งของเขานั้นมีดีอะไร ซึ่งนำความได้เปรียบที่เขามีอยู่ สามารถเอาชนะศัตรูคู่แข่งได้ โดยไม่ยาก คนเกิดวันนี้้ยังสามารถอ่านความคิดคนอื่นๆ ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง หรือ มีญาณสังหรณ์ ที่สามารถช่วยป้องกันกลอุบายต่างๆ ของศัตรูคู่แข่งได้ สิ่งนั้นจึงทำให้คนเกิดวันนี้มักจะเอาชนะคนอื่นได้เสมอ และอำนาจของเขาก็ยิ่งมีมากขึ้น
คนที่เกิดในวันที่ 30 เขามีสติปัญญาที่หลักแหลม สามารถเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ได้เร็วกว่าคนอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเรื่องนั้นเป็นการตีความจากถ้อยคำสัญลักษณ์ หรือ ปรัชญาต่างๆ แต่เขาเองก็ไม่ค่อยชำนาญในเรื่องเครื่องกลไกต่างๆ สักเท่าไหร่
คนที่เกิดในวันที่ 30 เขาชอบทำอะไรที่มีความยาก ที่คนอื่นๆ ไม่ค่อยทำกัน เขาจะทำแต่สิ่งที่ดีเลิศจริงๆ แม้แต่ในเรื่องของความรัก เขาก็มักจะสนใจกับคนที่มีลักษณะแบบ “ดอกฟ้า” หรือ “โดมผู้จองหอง” มากกว่าที่จะไปสนใจคนธรรมดา ซึ่งถ้าคุณอยากให้คนที่เกิดในวันนี้ สนใจละก็ คุณต้องทำตัวให้เป็น “งานที่ยากกว่างานธรรมดา”

คนที่เกิดในวันที่ 30 นอกจากจะชอบทำอะไรยากๆ แล้ว เขายังเป็นคนที่มีอะไรบางสิ่ง แปลกไปจากคนอื่นๆ เขาจะมีความสามารถพิเศษที่คนอื่นๆ อาจจะทำไม่ได้ หรือ อาจจะนึกไม่ถึงว่าจะมีคนทำได้อย่างนั้น แต่อาจทำได้ก็ตอนที่พอใจอยากจะทำ จนในบางครั้ง เขาดูเหมือนเป็นคนบ้าระห่ำ หรือ มีความคิดเห็นที่รุนแรง โดยเฉพาะในเรื่องการเมือง ชีวิต ศาสนา แม้แต่เรื่องความรัก

คนที่เกิดในวันที่ 30 ในเรื่องของความรักนั้น เขาจะมีลักษณะของคนที่ขาดเสน่ห์ โดยคนที่เกิดในวันนี้ ค่อนข้างที่จะพอใจไปรักคนที่เก่ง แต่ก็ต้องเก่งน้อยกว่าตัวเอง และยังชอบใช้อำนาจ หรือ แสดงท่าที ให้คนอื่นๆ เห็นว่าตัวเขาเองมีอำนาจเหนืออยู่คู่ครอง คนรัก สิ่งนั้นจึงทำให้คนที่เกิดในวันนี้ ขาด “เสน่ห์” ไปอย่างน่าเสียดาย

“คนเกิดวันที่ 29 คุณรักใครก็จะไม่มีผันแปร”
สำหรับคนที่เกิดในวันที่ 29 คุณมีโชคเบื้องต้น หรือ อาจจะเรียกว่าเป็น “พรสวรรค์” ก็ว่าได้ คุณมีความคิดที่สร้างสรรค์ และมีความสามารถในการประดิษฐ์คิดค้น ซึ่งพรสวรรค์ที่ว่านี้ คุณสามารถทำให้กลายเป็นรูปธรรมหรือ เป็นสิ่งที่จับต้องได้ หลายๆ คนเกิดในวันนี้ก็มักจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ หรือ นักประดิษฐ์คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ คนที่เกิดในวันที่ 29 โดยส่วนใหญ่ จะมีความสุขมาก ถ้าเขาได้ทำงานในเรื่องการประดิษฐ์คิดค้น การทดลองต่างๆ ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเขาก็มักจะประสบความสำเร็จในการประดิษฐ์นี้อย่างดีอีกด้วย

คนที่เกิดในวันที่ 29 และที่นิสัยของเขาเป็นแบบนี้ คนที่เกิดในวันนี้จึงเป็นคนมีเพื่อน หรือ คนรัก ที่มีความเข้าใจ ไม่ควรปล่อยให้เขา จมปักอยู่กับเครื่องมือทดลองวิจัยต่างๆ ทางวิทยาศาสตร์ หรือ ห้องคอมพิวเตอร์ แต่ควรพาเขาออกไปพบปะผู้คน ออกสู่สังคม ให้ไปรู้จักโลกภายนอกที่แท้จริงว่าเป็นอย่างไร ให้รู้จักชื่นชมกับความสุข และความงดงามของมนุษย์ ของธรรมชาติ ของภาษา ดนตรี และเรื่องศิลปะ เรื่องแบบนี้บางทีคุณพ่อคุณแม่ของเด็กที่เกิดในวันนี้ ควรจะทำให้เขาเห็นตั้งแต่วัยเด็กด้วยซ้ำ แทนที่จะดีใจว่าลูกที่เกิดในวันที่ 29 เป็นเด็กที่ขยันเรียนอย่างเดียว

คนที่เกิดในวันที่ 29 สำหรับเรื่องความทุกข์ที่มีของคนเกิดวันนี้ จะเกิดขึ้นในเมื่อเขาต้องไปทำงานที่ตัวเองไม่ชอบทำ หรือ จะต้องเรียนรู้ หรือ ต้องทำความเข้าใจในเรื่องที่เขาไม่สนใจ ซึ่งสิ่งนั้นจะทำให้คนเกิดวันนี้เบื่อได้ง่าย ๆ ซึ่งคนเกิดนี้ จะเบื่อง่าย ถ้าไม่ได้ทำงานที่ชอบก็จะเกิดอาการเบื่อในทันที
คนที่เกิดในวันที่ 29 เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์ และน่ารักกับคนที่เขาพอใจ เรียกได้ว่า เป็นคนรักเดียวใจเดียว เมื่อได้รักใครแล้วเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงแปรผันไปได้ ซึ่งเขาจะมีความรับผิดชอบกับคนรักและครอบครัวเป็นอย่างดี แต่คนรักของคนที่เกิดในวันนี้ อาจจะต้องพบกับเรื่องยุ่งยากบ้าง อันเกิดจากความเก่งแต่ประสบการณ์ที่ดิ่งลึก มากกว่าความกว้าง ทำให้เขาเป็นคนมองโลกอย่างไม่เข้าใจ ซึ่งบางทีก็กลายเป็นคนหลงตัวเองก็มี อาจหลงผิดไปว่ากลุ่มของตัวเองเท่านั้น ที่มีความชำนาญในแขนงหรือสาขาวิชาชีพนี้เป็นเลิศ หรือเป็นพวกที่ชอบมองว่าคนที่อยู่ต่างกลุ่มของเขา มีเกียรติน้อยกว่ากลุ่มตัวเอง ซึ่งในบางครั้งเผลอๆ เขาอาจจะยังแอบดูถูกภรรยา หรือ สามี หรือ ญาติ ว่าเก่งน้อยกว่าตัวเองก็มี และที่สำคัญ สำหรับคนเกิดวันวันนี้ เขาเป็นคนที่แม้แต่คนใกล้ชิดเขามากที่สุด ก็ยังไม่รู้ความรู้สึกจริงๆ ของเขาได้ เขาเป็นคนที่ชอบมีชีวิตที่ลึกลับ ชวนให้คนอื่นๆ พิศวงตลอด และเขาจะรู้สึกอึดอัดใจมาก ถ้าเกิดมีคนรู้เรื่องเกี่ยวกับตัวของเขามากกว่าที่เขาต้องการให้รู้…

“คนเกิดวันที่ 28 คุณเป็นคนเรื่อยเรื่อยมาเรียงเรียง”
สำหรับคนที่เกิดในวันที่ 28 เขาเป็นคนที่มีความสุข และไม่เคร่งครัดกับชีวิต กฎเกณฑ์ หรือ กำหนดการต่างๆ ของชีวิต สำหรับเขาแล้ว เป็นเพียงที่หมายตาสำหรับในบางโอกาสเท่านั้น ไม่ได้มีความสำคัญแก่เขามากนัก ซึ่งชีวิตของคนที่เกิดในวันนี้ จึงเป็นชีวิตที่ค่อนข้างตามสบาย
คนที่เกิดในวันที่ 28 เขาเป็นคนมีจิตใจมราอ่อนโยน เห็นใจและสงสารคนง่าย และก็ยังรักคนง่าย ไว้ใจคนง่ายอีกด้วย เขาจะชอบความสะดวกสบาย และชอบอำนวยความสะดวกให้กับเพื่อนฝูง หรือ คนรัก คนเกิดวันนี้จะเป็นคนที่รักเพื่อนๆ และก็อยากให้เพื่อนๆ รัก อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนรักกันอย่างมีความสุข ดังนั้น เมื่อคนเกิดวันนี้มีความทุกข์ก็มักจะเกิดจากการที่เพื่อนๆ ของเขาเองทะเลาะกัน และความโชคร้ายของคนที่เกิดวันนี้ก็คือ การถูกเพื่อนที่เลวหลอกลวง

คำว่า “เพื่อน” เป็นคำที่มีความหมายมากที่สุดสำหรับคนที่เกิดในวันที่ 28 เพราะว่าคนเกิดในวันนี้นั้น เป็นคนขี้เหงา และก็อยู่คนเดียวไม่ค่อยได้ เขาจะต้องมีเพื่อนๆ อยู่ข้างๆเขา ชีวิตจึงจะมีความสุข คุณจึงพบคนเกิดในวันที่ 28 ร่าเริงอยู่ในกลุ่มเพื่อนเสมอๆ และถึงแม้ว่าเขาจะแต่งงานมีครอบครัวแล้วก็ตาม คนเกิดวันนี้ก็ยังสามารถแบ่งเวลามาให้เพื่อนๆ มากกว่าครอบครัวของตนเอง ซึ่งถ้าคู่ครองคนเขาไม่เข้าใจตรงจุดนี้ ก็อาจจะเกิดปัญหาได้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคนที่เกิดวันนี้ จะรักเพื่อน และให้ความสำคัญกับเพื่อนมากๆ แต่เวลาจะตัดสินใจเรื่องสำคัญแล้ว เขาก็จะตัดสินใจด้วยตนเองเสมอ
“รักเพื่อน แต่ไม่ยอมให้เพื่อนมีอิทธิพลเหนือตนเอง” สำหรับคนที่เกิดในวันที่ 28 เขามีลักษณะที่ขัดกัน ก็คือ เรื่องความดื้อรั้น โดยคนที่เกิดในวันนี้เป็นคนรักเพื่อน เป็นคนสนุกสนาน เฮฮา มีอารมณ์ขัน แต่ก็มักมีนิสัยดื้อดึงอย่างหาใครเทียบไม่ได้

คนที่เกิดในวันที่ 28 แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่มีความรู้สึกสะเทือนใจได้ง่าย ชอบใจอ่อนกับเหตุการณ์ต่างๆ แม้ว่าจะไม่ได้เกิดขึ้นกับตนเอง แต่เขาเองก็เป็นคนกล้าที่จะพูด เพื่อป้องกันสิทธิของตนเอง และผู้อื่นอย่างเต็มที่ในคราวจำเป็น ซึ่งบางทีคุณอาจจะแปลกใจว่าที่เพื่อนของคุณที่เกิดในวันนี้ ดูเหมือนจะเป็นคนสบายๆ จะเป็นคนจริงจังขึ้นมา เมื่อเขาถูกรังแก หรือ พบเห็นการรังแกของคนอื่นๆ

สำหรับคนที่เกิดในวันที่ 28 จุดอ่อนของเขาก็อยู่ตรงที่ว่า ในยามปกติ เขาจะเป็นคนไม่ค่อยเคร่งครัดอะไร จะปล่อยชีวิตให้เดินไปเรื่อยๆ สบายๆ แต่เมื่อเวลามีเหตุการณ์อะไรมาทำให้เขากระทบกระเทือนจิตใจแล้ว เขามักจะใจร้อน ทำอะไรวู่วาม ซึ่งสิ่งนั้นเป็นสาเหตุทำให้เขามีความสุขน้อยลง จนกว่าเขาจะรู้จักระงับอารมณ์ และหาทางระบายออกที่นุ่มนวลขึ้น เขาก็จะสามารถมีความสุขในการดำเนินชีวิตได้เหมือนเดิม โดยถ้าคุณมีเพื่อนที่เกิดในวันที่ 28 คุณควรขยับเข้าใกล้เขาอีกนิด เพราะว่า จะปล่อยให้คนที่เกิดในวันนี้อยู่คนเดียวไม่ได้เด็ดขาด ซึ่งถ้าเขาขาดเพื่อนแล้ว เขาจะรู้สึกเหงา และว้าเหว่ที่สุด

“คนเกิดวันที่ 27 คุณมีความซื่อสัตย์ และยุติธรรมประจำใจ”
ถ้ามีคนพูดว่า “ท่านเปาบุ้นจิ้น” อาจจะเป็นคนที่เกิดในวันที่ 27 ก็ได้ เพราะว่าคนเกิดในวันนี้ เขามีความสามารถพิเศษในเรื่องการแยกแยะสิ่งที่ถูกต้องกับสิ่งที่ผิดออกจากกันได้ง่าย และเมื่อใดที่เขาเห็นว่าสิ่งใดผิดสิ่งใดไม่ดีแล้วล่ะก็ เขาก็จะถูกจิตสำนึกมโนธรรมภายในใจของเขาคอยบังคับไม่ให้ทำสิ่งนั้นๆ เป็นอันขาด แต่ถ้าบังเอิญคนเกิดวันที่ 27 ได้ทำลงไปด้วยประมาท หรือ สถานการณ์หรือโดนบังคับก็ตามที คนที่เกิดวันนี้ ก็จะไม่ลืมเรื่องที่ได้เคยทำดังกล่าวเป็นอันขาด และเขาจะจำเหตุการณ์นั้นไว้ เป็นความไม่สบายใจไปจนชั่วชีวิต หรือ จนกว่าจะมีการแก้ไขสิ่งที่ผิดนั้นให้เกิดความถูกต้อง

คนเกิดวันนี้นี่แหละ คือคนที่ “จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด” และด้วยคนเกิดวันนี้เป็นคนที่มีเมตตาสูง รักคนอื่นๆ เหมือนกับรักตัวเอง แต่ด้วยความเมตตานี้ก็มีขอบเขต โดยจะมีให้อย่างเหลือเฟือกับคนที่ทำถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ถูกกฏ แต่ถ้าในสำหรับคนที่ทำผิดหรือคนชั่วแล้วล่ะก็ สิ่งที่คนเกิดวันนี้มีให้ คือ ความเห็นอกเห็นใจ และความเสียใจ คนเกิดวันที่ 27 จึงเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง สามารถเป็นพ่อและแม่ที่ดีได้ สามารถเป็นครูบาอาจารย์ที่เป็นตัวอย่างที่ดี และเป็นหัวหน้าผู้ยุติธรรม

คนที่เกิดในวันที่ 27 เขาเป็นคนอนุรักษ์นิยม จะยึดมั่นในแบบธรรมเนียมและประเพณี เขามักใช้แบบแผนปฏิบัติตามธรรมเนียมประเพณี เป็นเกณฑ์ในการแยกความถูกต้อง ความผิด ความดี และความชั่ว คนเกิดวันนี้จึงมีลักษณะหัวโบราณ โดยถ้าเป็นคุณชาย และมีคนรักที่เกิดในวันนี้ ก็ควรรู้ไว้ว่า คนรักของคุณชอบที่จะให้คุณร้องเพลงที่มีเนื้อร้องตอนหนึ่งว่า “ขอสงวนศักดิ์ศรีตามประเพณีโบราณนานมา” คนเกิดวันที่ 27 มักจะดูเป็นคนดื้อรั้นในสายตาคนอื่นๆ แต่ความจริงแล้ว ความดื้อของคนเกิดวันนี้ก็อยู่บนพื้นฐานการแยก ความดี และความชั่ว

คนที่เกิดในวันที่ 27 เขาจะค่อนข้างกังวลในใจอยู่ตลอดเวลา หากว่าเขาได้ทำสิ่งที่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ความกังวลที่ว่านี้จะไปทำให้ชีวิตของเขาเกิดความเครียด และจะไม่คลายจนกว่าเขาจะได้อธิบายให้กับอีกฝ่ายเข้าใจ เพราะฉะนั้น คำพูดของคุณที่ว่า “ไม่เป็นไร” , “ผมเข้าใจความจำเป็นของคุณ” , “ผมลืมเรื่องนั้นไปแล้ว” เป็นต้น จึงมีความสำคัญต่อคนที่เกิดในวันนี้เป็นอย่างมาก คนที่เกิดในวันที่ 27 มีลักษณะบางสิ่งบางอย่างที่ขัดแย้งในตนเอง คือ เขามักจะชอบคบกับมิตรสหายที่ชอบฮาเฮ ปาร์ตี้ แต่คนเกิดวันนี้กลับชอบนั่งนิ่งเงียบๆ อยู่กับความคิดของตน ดังนั้น ถ้าเพื่อนของคุณเกิดในวันนี้ และอยู่ๆ ก็หายหน้าไป คุณเองก็ไม่ต้องแปลกใจอะไร เพราะว่าอีกไม่นานเขาก็จะกลับมาเอง

คนที่เกิดในวันที่ 27 เขาสามารถเก็บความรู้สึกที่เจ็บปวดในใจ ที่เกิดจาก “ความรัก” ได้ดี ถ้าคนรักของคนที่เกิดในวันนี้ จะแยกทางจากเขาไป เขาเองจะเพียงนิ่งเฉย และจะเก็บความเจ็บปวดที่มีไว้ในใจ ไม่ให้ใครได้เห็นมัน และถ้าคุณเองเกิดในวันนี้ล่ะก็ ควรลดความจริงจังลงอีกสักนิด ลดความเครียดให้น้อยลงอีกหน่อย แล้วคุณก็จะมีความสุขที่แสนบริบูรณ์ไปด้วยความดีในตัวของท่านที่มี… สำหรับใครที่รู้ตัวว่า เป็นคนไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง ขอให้หาเพื่อน หรือ คนรักกับคนที่เกิดในวันที่ 26 เพราะว่า คนที่เกิดวันนี้ เป็นคนมีความสุขุม มั่นคง และมองการณ์ไกล โดยถ้าคุณได้อยู่ใกล้ๆ คนเกิดวันนี้ คุณก็จะค่อยๆ มีความมั่นใจในตัวเองขึ้น

“คนเกิดวันที่ 26 คุณเป็นคนสุขุม และมองการณ์ไกล”
ลักษณะเด่นของคนที่เกิดวันที่ 26 คือ ความมีกำลังใจเข้มแข็งและมั่นคง ดังนั้น ไม่ว่าในชีวิตของคนที่เกิดวันนี้ จะต้องเผชิญกับเหตุการณ์อะไรก็ตาม ไม่ว่ามีอุปสรรคหนักหนาเพียงไร คนที่เกิดวันนี้ก็ไม่เคยหวั่นไหว อาจจะมีเสียใจ ท้อแท้ หรือ ร้องไห้ แต่ก็ไม่เคยยอมพ่ายแพ้ และเขาจะใช้สติ ปัญญา ต่อสู้กับอุปสรรคที่เกิดขึ้นอย่างสุขุมรอบคอบ โดยความสุขุม และมองการณ์ไกล ที่มีของคนที่เกิดวันนี้ เป็นสิ่งเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง จึงทำให้เขามักไม่ตื่นเต้นกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่หวาดระแวง หรือตื่นตระหนก แต่เขาจะคอยแก้ปัญหาต่างๆ อย่างฉลาด สุขุม และรอบคอบ

คนที่เกิดในวันที่ 26 เขาเป็นคนที่ชอบเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และเข้าใจปัญหาของผู้อื่นได้ง่าย เนื่องจากความฉลาด สุขุม รอบคอบ และความคิดที่ลึกซึ้ง ที่เขามีอยู่ ทำให้เขาที่เกิดวันนี้ เป็นคนเห็นอกเห็นใจคนอื่นๆ โดยถ้ามีอะไรเกิดขึ้นเพียงศซักนิดเดียว ก็สามารถเข้าใจความเป็นมาได้ทันทีและคุณสมบัติเด่นอีกข้อของคนที่เกิดในวันนี้ คือ มีความเป็นผู้นำ เขาจะเป็นผู้นำที่ดี โดยเขาจะมีความสามารถในการจัดการในเรื่องต่างๆ และเป็นนักบริหารที่มีฝีมือ มีความสามารถ มีความรอบรู้และก็เก่งในหลายๆ ด้าน ประกอบกับ เขายังเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง และไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร จึงทำให้เขาโดดเด่น ในฐานะเจ้าพ่อ เจ้าแม่ ลูกพี่ หรือ เป็นหัวหน้า

คนที่เกิดในวันที่ 26 เขาเป็นคนที่ไม่ชอบความปนเป หรือ การก้าวก่าย โดยนิสัยส่วนตัวของคนเกิดในวันนี้จะค่อนข้างปราณีต เช่น เรื่องเสื้อผ้า หรือการแต่งกายของเขา หรือ จะต้องจัดไว้เป็นชุดๆ อย่างถูกต้อง คุณจะไม่ค่อยเจอคนเกิดวันนี้ แต่งกายแบบชนิดที่สีรองเท้าไปสีหนึ่ง สีเสื้อผ้าไปอีกสีหนึ่ง กระเป๋าถือไปอีกสีหนึ่ง เป็นอันขาด และคนที่เกิดวันนี้ จะมีหงุดหงิดง่ายๆ กับการประชุมที่ไม่ตรงเวลาที่นัดไว้ หรือ ร้านอาหารที่มีผู้คนมากๆ มีเสียงของคนหลายๆ หรือ การชุลมุนแย่งกันรีบบริการโดยที่ไม่เรียงลำดับตามคิว คนที่เกิดในวันที่ 26 จะไม่ยอมให้ครอบครัวของเขา เข้ามายุ่งเกี่ยวกับ เรื่องการงานอย่างเด็ดขาด ซึ่งถ้าเป็นคุณเป็นคู่รัก หรือ คู่ครอง หรือ เพื่อนสนิทของคนเกิดวันนี้ ได้โปรดอย่าน้อยใจไปเลยถ้าคุณไม่รู้เรื่องงานของเขาที่ทำอยู่

คนที่เกิดในวันที่ 26 แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่ชอบเห็นอกเห็นใจคนอื่น มีความสุขุม และรอบคอบ มีความมั่นคง ไม่ตื่นตระหนกหวั่นไหว และอยากให้ทุกคนที่เขารู้จักรักใคร่ และเข้าใจกัน แต่ก็พูดได้ว่าคนเกิดวันนี้ เป็นคนที่ยึดมั่นในความคิดของตัวเองอย่างมั่นคง หรืออาจพูดได้ว่า เขาเป็นคนที่ดื้อทีเดียว และอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรทำกับคนวันนี้ ก็คือ อย่าไปขอให้เขาทำตามใครโดยที่ไม่ถูกตามหลักเกณฑ์เป็นอันขาดถ้ายังอยากมีไมตรีอันยืนยาวต่อกัน

“คนเกิดวันที่ 25 คุณเหมือนรวงข้าวที่มีเมล็ดมาก”
สำหรับคนเกิดในวันที่ 25 เขาเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับการอธิบายความหมายของภาษิตที่ว่า “รวงข้าวที่มีเมล็ดมาก ย่อมโน้มต่ำติดดินโดยพื้นฐานทางสติปัญญา” โดยคนเกิดในวันนี้ มักจะเป็นคนที่มีสติปัญญาดี เรียนอะไรก็สามารถเข้าใจได้ง่าย เมื่อจับหรือจะทำอะไรก็ทำเป็นและก็ทำได้ดีด้วย แต่ไม่ว่าเขาจะมีความรู้ ความสามารถสักแค่ไหน ก็จะไม่ชอบประกาศสรรพคุณของตัวเองให้คนอื่นให้รู้เลย และถ้าหากว่าจำเป็นต้องใช้ความรู้ และความสามารถให้เห็น คนที่เกิดวันที่ 25 ก็จะแสดงออกแบบถ่อมตัว แสดงตัวเองว่าเขาไม่ใช่ผู้รู้ผู้วิเศษกว่าใครๆ

ลักษณะนิสัยคนเกิดวันที่ 25 ที่ดี อีกอย่างหนึ่ง คือ เขาเห็นธุระของเพื่อนสำคัญเสมอ เมื่อเขามีธุระที่จะต้องทำพร้อมๆ กัน คนเกิดวันนี้จะทำให้เพื่อนของเขาเป็นอันดับต้นๆ และให้ความรัก และไว้วางใจเพื่อนเต็มที่เสมอ

คนที่เกิดวันที่ 25 เขาเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับตน ดังนั้น เขาจึงไม่ค่อยอยู่เฉยๆ จะชอบให้มีการเปลี่ยนแปลงที่ท้าทาย และตื่นเต้น คนเกิดวันนี้จะไม่ค่อยปลื้มเพื่อน หรือ คนรักที่เป็นแบบอนุรักษ์นิยม หรือ คนที่ค่อนข้างเฉื่อยๆ เขายังมีความคิดริเริ่มสูง และชอบเพื่อนที่สามารถ “วิจารณ์” ความคิดริเริ่มของเขาได้อย่างเฉียบคมและมีเหตุผล

คนที่เกิดในวันที่ 25 เขาเป็นคนมีลักษณะเด่นอยู่ในตนเอง ดังนั้น ไม่ว่าเขาจะออกงานสังคมใดๆ ก็จะเป็นที่น่าสนใจและจับตามองของคนในงานนั้นๆ ทั้งที่คนเกิดวันนี้ไม่ได้มีรูปร่างที่ใหญ่โต หรือ สวยสะดุดตาใครๆ แต่ด้วยบุคลิก ท่าท่าง การแต่งกาย และมีลักษณะเด่นในตัวเอง จึงทำให้เป็นที่สนใจจากผู้อื่นได้มาก และในเรื่องความสามารถเด่นๆ อีกเรื่องหนึ่งคือ ความสามารถในการเลียนแบบ หรือ ล้อเลียนคนอื่นๆได้อย่างแนบเนียน ซึ่งทำให้คนอื่นๆ รู้สึกถึงความสนุกสนานและพอใจในตัวของคนที่เกิดวันนี้

คนที่เกิดในวันที่ 25 จะไม่ชอบอยู่ในสถานการณ์แบบ “เผชิญหน้า” ดังนั้น เมื่อใดถ้าเขามีปัญหาขัดแย้งกับ เพื่อน คนรัก คู่ครอง หรือ ปัญหาในเรื่องงาน เขาจะทำเป็นไม่สนใจ หรือ ปล่อยให้เหตุการณ์นั้นดำเนินไปตามปกติก่อน แล้วจึงใช้วิธีคุยนอกเวลา เช่น ชวนไปกินข้าวแล้วก็คุยกันไป และมาปรับความเข้าใจกันในภายหลัง

สำหรับจุดอ่อนของคนที่เกิดในวันที่ 25 คือ เขาจะเป็นคนที่อ่อนไหวได้ง่ายต่อคำพูด โดยบางครั้งคนที่เกี่ยวข้องพูดผิดหูเพียงสักนิด หรืออาจจะพูดโดยไม่ตั้งใจ คนที่เกิดวันนี้ จะเก็บไปน้อยใจคนเดียว ซึ่งคนที่มีเพื่อน หรือ คนรักที่เกิดในวันที่ 25 นั้นจึงจะต้องระวังคำพูดของคุณเองอยู่เสมอ

“คนเกิดวันที่ 24 คุณเป็นคนมีน้ำใจไมตรี”
ถ้าคุณมีเพื่อนที่เกิดในวันที่ 24 นับว่าคุณมีโชค แล้วถ้าคุณเองเกิดวันที่ 24 ด้วยละก็ คุณก็นับได้ว่าเป็นคนที่ “มีบุญ” มาแต่กำเนิดคนหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับคนที่เกิดวันที่ 24 จะมีลักษณะเด่นในเรื่องนิสัยใจคอ เขาจะเป็นคนมีน้ำใจ และพร้อมที่จะช่วยเหลือเพื่อนเสมอ หรือ แม้แต่คนอื่นๆ ที่ไม่ใช่เพื่อนก็ตาม หากตกอยู่ในเหตุการณ์ที่จะต้องได้รับความช่วยเหลือด้วยแล้ว คนที่เกิดวันนี้ จะให้ความช่วยเหลือ ด้วยไมตรีจิต และไม่หวังผลตอบแทน

คนที่เกิดในวันที่ 24 เขาเป็นเพื่อนที่ดี และเมื่อใดก็ตามที่คุณมีความทุกข์ คนแรกๆ ที่จะมาให้ท่านเห็นเจอ ก็มักจะเป็นคนที่เกิดในวันนี้ และเมื่อใด ตัวคุณมีความสุขแล้ว เพื่อนคนนี้ ก็จะมาถึงก่อนอีกเช่นกัน คนที่เกิดในวันที่ 24 เขาจะเป็นเพื่อนที่ชอบแนะนำสิ่งที่มีประโยชน์ ชอบชักชวนให้ทำสิ่งดีๆ และก็ยังนำความสุข สมบูรณ์มาให้คุณเสมอ คนที่เกิดในวันที่ 24 มีเสน่ห์และช่างเป็นคนรู้ใจ ถ้าเกิดว่าคุณ ได้มีคนรักที่เกิดวันนี้ ก็จะรู้ซึ้งถึงเสน่ห์ที่คนวันนี้มีว่า เขาเป็นคนช่างรู้ใจ และก็ยังช่างเอาอกเอาใจ จนท่านจะรู้สึกเองได้ว่าคุณห่างเขาได้ยาก หรือ ถ้าไม่มีเขาแล้ว ความสุขของคุณจะน้อยลงมาก และด้วยเหตุนี้ล่ะ ใครก็ตามที่ได้รู้จักและสนิทกับคนที่เกิดในวันนี้ จึงหลงรักคนที่เกิดในวันที่ 24

คนวันนี้ยังมีลักษณะนิสัยอีกอย่างที่ดีมากๆ คือ เรื่องความรับผิดชอบ ซึ่งเขาจะเป็นคนรับผิดชอบสูงไม่ว่าเรื่องการงาน และเรื่องครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องครอบครัวด้วยแล้ว คนเกิดนี้จะถือว่า ครอบครัวของเขาเป็นชีวิตจิตใจของเขา การที่มี “คู่สร้าง – คู่สม” ที่รักและมีความรับผิดชอบต่อครอบครัวด้วยแล้ว ก็นับว่าเป็นโชคที่วิเศษ และถ้าคุณมีคนรักที่เกิดในวันที่ 24 ก็ถือว่าคุณมีโชคอย่างวิเศษไปด้วย เสน่ห์ประการหนึ่งของเขา คือ เสน่ห์ในการพูด การสนทนา หรือ เรียกอีกอย่างได้ว่า เป็นคนมี “เสน่ห์น้ำคำ” และเขาก็ยังเป็นนักฟังที่ดี และเห็นอกเห็นใจผู้พูดที่พูดค่อยไม่เก่ง หรือ เล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยปัญหา เขายังสามารถจับใจในเรื่องที่สนทนาได้เก่ง สามารถจับความคิดของผู้พูดได้ไว และเมื่อถึงเวลาที่ต้องพูด แล้ว เขาก็สามารถพูดได้ เนื่องจากเป็นคนค่อนข้างฉลาด สามารถเจรจาชักจูงใจ หรือ ให้ทัศนะที่เป็นประโยชน์หรือสามารถนำไปปฏิบัติได้จริงๆ

แต่จุดอ่อนของคนเกิดนี้ก็มีเช่นกัน จุดอ่อนที่ว่า…อยู่ที่ความรักเพื่อนพ้อง และกลัวว่าตัวเองจะเป็นภาระให้เพื่อนเดือนร้อน จึงทำให้เขาเป็นคนไม่ค่อยแสดงความรู้สึกในใจ ออกมา และยากที่จะเอ่ยบอกใครถึงความรู้สึกของเขาเอง เพราะฉะนั้น คนที่ทำงานกับเขา หรือ ใกล้ชิด ก็ต้องระวังตัวไว้ เพราะหากทำงานด้วยกันไปนานๆ อยู่เพลินๆ คนเกิดวันนี้ อาจจะล้มฟุบไปเฉยๆ ก็ได้ เนื่องจากความอ่อนเพลียที่เกิดจากการที่ชอบเก็บความรู้สึกไม่บอกใคร ถ้าปล่อยให้เกิดแบบนี้บ่อยๆ เข้า อาจทำให้เขากลายเป็นโรคประสาทได้

“คนเกิดวันที่ 23 ตนเอง คือ ความมั่นใจ”
สำหรับคนเกิดวันที่ 23 มีลักษณะที่คนมักจะมองดูอยู่ห่างๆ ด้วยความระแวดระวัง หรือ รู้สึกเกรงกลัว เพราะว่าคนวันนี้เป็นคนที่มีบุคลิกภาพสง่า ดูมั่นคง และมักจะแสดงออกให้คนอื่นเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เขามีความเชื่อมั่นในตัวเองค่อนข้างสูง คนที่เกิดวันที่ 23 แม้ว่าจะไม่อยู่ในตำแหน่งการงานที่มีอำนาจ แต่ก็ดูมีอำนาจ และอาจจะได้ก้าวขึ้นไปสู่ตำแหน่งที่มีอำนาจได้จริงๆ

คนที่เกิดวันที่ 23 ใครๆ จึงเห็นว่า คนเกิดวันนี้มีความไว้ตัว และความดื้อรั้น ซึ่งนั่นก็เป็นการมองจากนิสัยที่ถูกต้องเพียงด้านหนึ่ง แต่นิสัยในอีกด้านหนึ่งนั้น คนที่เกิดวันนี้เป็นคน เข้าใจ และซาบซึ้งในบทกวี ดนตรี ศิลปะ และเรื่องปรัชญา และเขายังดูมีความอ่อนโยนต่อธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง คุณที่จะเป็นมิตรกับคนที่เกิดวันนี้ จึงควรเป็นคนที่รอบรู้ในเรื่องศิลปวิทยาการแขนงเหล่านี้ และควรเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตกับเขาอย่างเป็นผู้มีรสนิยมด้วย คนที่เกิดวันที่ 23 พร้อมที่จะตกหลุมรักใครโดยง่ายกับคนที่มีลักษณะนิสัย และมีรสนิยมตรงกัน แต่ว่าถ้าเกิดขัดแย้งกันแม้จะนิดเดียวละก็ เขาจะปล่อยคนที่เคยรักไว้ อย่างไม่แยแสได้เช่นกัน

ส่วนเรื่องชีวิตของคนเกิดในวันที่ 23 เป็นชีวิตที่มีเรื่องของการทำงานเป็นส่วนสำคัญ เขาต้องการทำงาน และสามารถทำได้อย่างอิสระ ต้องการโอกาสเพื่อจะแสดงความสามารถของตนเอง และถ้ามีใครสักคน เข้าไปปิดกั้นโอกาสเพื่อไม่ให้เขาแสดงความสามารถ หรือ ไม่ได้ทำสิ่งที่เขาต้องการ แม้ว่าคนที่ไปขัดขวางจะรักใคร่กันเพียงใด คนคนนั้นอาจเป็นศัตรูคู่ปรปักษ์กันได้ทันทีเลยทีเดียว แม้แต่คนที่เป็นภรรยา หรือ จะเป็นสามีก็ตาม

คนที่เกิดวันที่ 23 เป็นคนที่มีโลกทรรศน์กว้างไกล และพอใจที่จะเลือกคบคนที่มีโลกทรรศน์กว้างด้วยเช่นกัน คนเกิดวันนี้จะเป็นนักธุรกิจ หรือ นักบริหารที่เก่ง และไม่ยอมให้ใครๆ มาชี้นำ ไม่ยอมให้สิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่เข้ามา ทำให้ตัวเขาหวั่นไหวได้ เขาจะไม่เปลี่ยนหลักการโดยที่ไม่มีเหตุผล ซึ่งจะเปลี่ยนหลักการได้ทันที ต่อเมื่อมีเหตุผลถูกต้องและชัดเจน เมื่อเขาได้ทำงาน ในใจก็จะมุ่งอยู่กับหลักการนั้น เพื่อให้งานออกมาบรรลุผล
คนที่เกิดวันที่ 23 มีความสามารถในเรื่องการติดต่อกับคนอื่นๆ ทุกชนชั้น ให้ประสบผลสำเร็จได้ แต่อย่างไรก็ตาม คนที่เกิดในวันนี้ จะมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่สามารถเปลี่ยนอารมณ์ตัวเองเป็นแบบคนใจหินขึ้นมาได้ง่ายๆ เมื่อเขาเกิดไม่พอใจขึ้นมา

“คนเกิดวันที่ 22 คุณเป็นคนที่คงเส้นคงวา”
สำหรับคนที่เกิดในวันที่ 22 เขาจะมีบุคลิกภาพที่ซ้อนกันอยู่ แต่ถ้าคุณลองสังเกตดีๆ แล้วล่ะก็ คุณเองจะพบว่า นิสัยที่แท้จริงของคนเกิดในวันนี้ คือ เขาจะมีความคงเส้นคงวา ที่แอบซ่อนอยู่ในความอ่อนไหว และเปราะบางของเขา คนที่เกิดในวันที่ 22 โดยเมื่อสังเกตเขาจากภายนอกแล้ว คุณจะเห็นว่า เมื่อเขาต้องเจอกับสถานการณ์ ณ ตอนนั้นที่เปลี่ยนไป อารมณ์ของคนเกิดวันนี้จะอ่อนไหวได้ง่ายในตอนแรก และเขาก็จะเกิดปฏิกิริยาตอบสนองกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นทันที เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นที่ต้องมีคนมาประคับประคอง คอยให้กำลังใจ และปลอบใจ ให้กับคนที่เกิดในวันนี้ และเมื่อเขาต้องเผชิญกับความผิดหวัง ก็จะแสดงความเสียใจในทันที แต่เขาก็จะค่อยๆ ฟังเหตุผล ไตร่ตรอง และทบทวน ตามความเป็นจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น เขาจะรับฟัง คำวิพากษ์วิจารณ์ และก็แยกแยะปัญหาต่างๆ สุดท้ายคนเกิดวันนี้ ก็จะค่อยๆ กลับมาทำใจยอมรับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น และจะสามารถเรียกความมั่นใจของตนเองกลับคืนมาได้

ในส่วนบุคลิกภาพทางจิตใจที่แท้จริง สำหรับคนที่เกิดในวันนี้ คือ เขาเป็นคนที่ทำเวลาอะไรก็ตาม จะสามารถทำได้เป็นระเบียบเรียบร้อย ละเอียดลออ และรักษากฏเกณฑ์ได้อย่างครบถ้วน และเขาก็จะใช้เหตุผลในการตัดสินใจ และที่เป็นจุดเด่นมากของคนเกิดวันที่ 22 คือ การเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย และคงเส้นคงวา ไม่ว่าจะเรื่องการทำงาน ความสัมพันธ์ กับคนรอบข้าง หรือ ในเรื่องความรัก และครอบครัว ซึ่งเขาจะแสดงให้เห็นเสมอถึงความรัก และห่วงใยที่มีให้กับคนรัก หรือ คู่ครอง ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ถ้าคุณเป็นคนแบบสไตล์ไร้ระเบียบแบบแผน และชอบทำอะไรตามใจตามอารมณ์แล้วละก็ คุณเองก็อาจไม่ถูกใจคนเกิดวันนี้นัก

คนที่เกิดวันที่ 22 เขาจะเป็นคนที่เอาใจใส่ และมีความรับผิดชอบต่อการงานของเขาเป็นอย่างดี และเขาก็ยังให้ความสำคัญกับเรื่อง “มิตรภาพ” มากเลยทีเดียว ทั้งมีความจริงใจต่อมิตรสหาย คนรอบข้าง และก็พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือทุกๆ คนอย่างเต็มที่ แต่ปัญหามีอยู่ว่า คุณจะสามารถทำให้คนที่เกิดในวันนี้รับคุณเป็นเพื่อนได้อย่างไร แต่คำตอบก็มีอยู่แล้ว ถ้าคุณจะกลับไปอ่านทบทวนนิสัยของคนเกิดวันที่ 22 ที่ผ่านมาด้านบน สำหรับสิ่งที่คนเกิดในวันที่ 22 เกลียดก็คือ คนที่แสดงอารมณ์กับคนอื่น เกลียดคนที่ชอบทำให้คนอื่นต้องเสียหน้า หรือ ต้องขาดความมั่นใจ แต่มีเรื่องแปลกใจกับคนที่เกิดในวันนี้ก็คือ เขามีความสามารถเพียงพอที่สามารถเป็นผู้นำที่ดี และสามารถคุมคนมากๆ ได้ ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดีอีกหนึ่งเรื่องสำหรับคนที่เกิดในวันที่ 22…

“คนเกิดวันที่ 21 คุณเป็นคนนุ่มนวลและเจ้าเสน่ห์”
สำหรับคนเกิดในวันที่ 21 เขาเป็นคนที่ใครๆ เมื่อถ้าได้สัมผัส ได้ใกล้ชิด หรือ แม้ได้เป็นเพื่อนร่วมงานด้วยแล้ว ก็จะรู้สึกถึงในความนุ่มนวล ความเจ้าเสน่ห์ น่าคบได้เป็นอย่างดี เพราะว่าคนที่เกิดวันนี้เป็นคนง่ายๆ สบายๆ เมื่อเขาคบกับใครอยู่ก็จะทำตัวเรียบง่ายและเสมอหน้ากันหมดทุกคน และทุกระดับชั้น เขาเองมีความสามารถพิเศษก็คือ ความสามารถในการแก้ไขสถานการณ์ที่ตึงเครียดลงไปได้ด้วยความนุ่มนวลที่มีอยู่ในตัวของคนเกิดวันนี้ และยังมีคุณสมบัติยอดเยี่ยมอีกอย่าง ก็คือ การเก็บและซึมซับรายละเอียดต่างๆ และมีความรอบคอบอยู่ตลอดเวลา เมื่อถึงเวลาต้องตัดสินใจทำอะไร ก็สามารถทำได้รอบคอบและถูกต้อง ซึ่งจรงจุดนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก

และสำหรับคนที่มีเพื่อนเกิดวันนี้ ควรรู้ไว้ว่าคุณจะเสแสร้งหรือทำอะไรเพื่อให้คนเกิดวันนี้ถูกใจละก็ทำได้ยาก เพราะเขาจะคอยสังเกตคนรอบข้างอยู่เสมอ และจะแอบสังเกตคนอื่นๆ โดยไม่รู้ตัวว่าเขากำลังถูกสังเกตอยู่ คนที่เกิดวันที่ 21 มีพรสวรรค์ในเรื่องการสร้างมิตรภาพ เขามีวิธีการที่แนบเนียน และก็นุ่มนวลในการทำความรู้จักกับคนอื่นๆ ได้ดี ยิ่งเมื่อประกอบกับนิสัยที่ร่าเริงสนุกสนาน บวกกับความเป็นคนง่ายๆ เข้ากับบุคคลได้ทุกระดับชั้นด้วยแล้ว คนเกิดวันนี้จึงเป็นคนที่มีมิตรสหายมากมาย

และนอกจากนั้นเขายังมีความสามารถพิเศษอีกอย่าง และแม้เขาจะชอบพูดถึงความสามารถที่ตัวเองมีอยู่บ้างเหมือนกับคนที่เกิดวันอื่นๆ ด้วย แต่เขาจะไม่พูดจาโอ้อวดเกินสรรพคุณที่มีจริง และยิ่งไปกว่านั้น คนที่เกิดในวันนี้จะไม่ยกตัวเองโดยข่มท่าน ข่มคนอื่นโดยเด็ดขาด และเขาเองไม่ชอบใครที่ชอบไปข่มคนอื่นอีกด้วย สิ่งนี้จึงทำให้คนที่รู้จักเขา รู้สึกสบายใจ และปลอดภัย เมื่อได้พูดคุยด้วย แล้วคุณจะไม่ทความรู้จักเพื่อนที่ดี และน่ารักอย่างนี้ไปได้อย่างไร คนที่เกิดวันที่ 21 เป็นคนเข้าใจคน ชอบเห็นอกเห็นใจ และยังเป็นคนช่างเอาใจ และก็มีจิตสำนึกด้วย กล่าวคือ เขาจะมีความรู้สึกนึกคิดในทางที่ดีงามอยู่เสมอๆ และเมื่อมีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นคนเกิดวันนี้ก็พอใจที่จะเข้าไปช่วยแก้ปัญหา ด้วยการพูดคุยเจรจาอย่างนุ่มนวล แบบนักการทูตมากกว่าที่จะไปใช้วิธีการแบบรุนแรง แต่เมื่อถึงคราวที่จะต้องใช้ความเด็ดขาดรุนแรงขึ้นมาแล้ว เขาจะใช้ได้อย่างเฉียบขาด และเฉียบคม จะมีคำพูดที่ฟังแล้วรู้สึกเชือดเฉือนหัวใจยิ่งกว่า เหมือนที่เขากล่าวไว้ว่า “ใบมีดโกนอาบน้ำผึ้ง” เสียอีก จะบอกให้นะ

“คนเกิดวันที่ 20 คุณมีอารมณ์เหมือนใบไม้ไหว…แต่น่ารัก”
สำหรับลักษณะนิสัยของคนเกิดในวันที่ 20 เป็นคนที่มีลักษณะที่ค่อนข้างอ่อนไหวง่าย และอารมณ์ปรวนแปร ในบางวันอาจจะชอบคุณมากๆ แต่พอมาอีกวัน เขาอาจจะไม่ชอบคุณแล้วก็ได้โดยที่คุณเองก็ยังไม่รู้สาเหตุ และเมื่อคุณถามถึงสาเหตุ ก็อาจได้คำตอบอย่างจริงใจว่า “ก็ไม่รู้เหมือนกัน” แล้วก็กลับมาชอบคุณอีก ซึ่งสิ่งนั้นทำให้คุณสับสนกับอารมณ์ของคนเกิดในวันนี้มากคนที่เกิดวันที่ 20 เขาเป็นคนค่อนข้างไปในทางเรื่องของอารมณ์ เจ้าอารมณ์ แต่ก็รู้ตัวเอง เขาจึงต้องระวังอารมณ์ตนเองอยู่เสมอ จนกระทั่งค่อยๆ สะสมทำให้เกิดเป็นความกดดันภายใน อารมณ์ของคนเกิดวันนี้ จึงปรวนแปรได้ง่าย จึงทำให้ปรากฏบุคลิกภาพที่ว่า โดยปกติเขาจะเป็นที่ดูคนสุภาพเรียบร้อย น่ารัก อ่อนหวาน และดูยืดหยุ่นผ่อนปรน แต่เมื่อเกิดความกดดันจนยับยั้งชั่งใจไว้ไม่อยู่แล้วละก็ จะระเบิดอารมณ์ออกมาราวกับภูเขาไฟ ที่กล่าวแบบนี้ ทำให้ดูเหมือนว่าคนเกิดวันที่ 20 มีอารมณ์อ่อนไหวเป็นจุดด้อยที่สำคัญ และก็ค่อนข้างน่ากลัว แท้จริงแล้ว คนเกิดในวันนี้ เป็นคนเก่ง (ท่านอาจารย์ ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช ท่านเกิดวันที่ 20) มักมีมันสมองก็เป็นเลิศ ซึ่งเขาฉลาด และรู้ทันเล่ห์เหลี่ยมของคนรอบตัว และก็ลึกซึ้งพอที่จะทำเป็นรู้ไม่ทัน เพื่อสามารถตลบหลังศัตรูได้อีกด้วย

คนเกิดวันที่ 20 เขาเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน รอบรู้ในเรื่องปรัชญา เรื่องการเมือง และเรื่องเศรษฐกิจ ยังทำธุรกิจได้เก่ง เขียนหนังสือก็ดี และก็รอบรู้เรื่องวิทยาการในสมัยใหม่ ได้อย่างดีเยี่ยม แถมเขามีน้ำใจกว้างขวางในเรื่องของความรู้และความคิด ซ่งพร้อมที่จะให้คำปรึกษา แสดงความคิดเห็น ให้คำแนะนำ และความรู้แก่คนไหนก็ตามที่เขาถูกใจ และก็กล้าเข้าไปขอคำปรึกษากับเขาโดยตรง และคนเกิดวันนี้เป็นคนชอบมีเพื่อนฝูง เขาจะมีความสุขมากเมื่อได้อยู่กับเพื่อนของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อนที่เข้าใจอารมณ์ และรู้จักความสามารถที่มีของเขา และยิ่งถ้ามีความรู้ ความสามารถในระดับเดียวกันกับเขาแล้ว คนเกิดในวันนี้จะยิ่งโปรดเป็นพิเศษ

ถ้าคุณรู้จักกับคนเกิดวันที่ 20 แล้วและถูกใจ คุณจะต้องเรียนรู้หาวิธีที่จะเข้าใจอารมณ์ของคนเกิดวันนี้ และก็ต้องทำตัวให้เห็นว่ายอมรับความสามารถของเขาอย่างถูกจังหวะ ไม่ใช่แบบไปประจบ ในบางครั้งเขาอาจจะมีอารมณ์รุนแรงไปบ้าง แต่เมื่อคุณคบกับเขากันไปนานๆ และรู้จักเข้าใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ คุณเองจะพบว่า คนเกิดที่ในวันนี้เป็นคนที่น่าคบ และพร้อมที่จะเป็นหลักให้คุณพักพิงหัวใจในเรื่องรักของคุณได้เป็นอย่างดี

“คนเกิดวันที่ 19 คุณเปี่ยมไปด้วยกำลังภายใน”
ในเรื่องกำลังภายในของคนเกิดในวันที่ 19 ที่มีอยู่ มีถึง 3 ประการเลยทีเดียว นั้นคือ มีกำลังเรื่องความมานะและความพยายาม มีกำลังเรื่องความเมตตา และกำลังเรื่องสติปัญญา ประการแรก คนเกิดวันนี้มีพลังความมานะและความพยายามสูงเอามากๆ มีความอดทนไม่ย่อท้อต่อความยาก และไม่ว่าอุปสรรคจะรุนแรงเท่าไร คนเกิดวันที่ 19 จะนำเอาพลังสติปัญญาความรู้และความสามารถประสบการณ์ที่ตนเองมีอยู่ ออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ และก็ทรหดอดทน ทั้งยังเป็นคนหนักแน่นไม่สะเทือนต่อสิ่งใดๆ ทั้งสิ้น สำหรับคนเกิดในวันต่างๆ ที่เป็นนักสู้อาจจะต้องการกำลังใจจากผู้อื่น แต่สำหรับคนที่เกิดวันนี้ เขาสร้างกำลังใจให้กับตนเองได้อย่างเต็มเปี่ยมอยู่เสมอ เขาสามารถเป็นนักสู้ที่สู้ได้ทั้งประเภทลุยเดี่ยว และแบบทีม ที่กล่าวมาก็เป็นกำลังภายในประการที่หนึ่งที่มีอยู่ในตัวคนที่เกิดในวันนี้

ส่วนกำลังภายในประเภทที่ 2 ของคนที่เกิดวันที่ 19 ก็คือ ความเมตตา คนเกิดในวันนี้ เขาเป็นคนที่มีความเมตตามาก ความเมตตา ก็คือ ความรู้สึกที่มีต่อคนอื่นเหมือนกับความรู้สึกที่มีต่อตัวเอง เขาจะรักคนอื่นเหมือนกับรักตัวเอง ซึ่งจะมีอยู่ในตัวคนเกิดวันที่ 19 อย่างเต็มเปี่ยม มีความเห็นอกเห็นใจกับคนที่ด้อยกว่า และถ้าเขาเป็นครูบาอาจารย์ เขาก็จะสอนลูกศิษย์ ให้ความรู้ด้วยความอดทนต่อลูกศิษย์ได้ดี และเขาก็ยังเป็นเพื่อนที่ดี เห็นอก เห็นใจกับเพื่อนของเขาเอง และยังเป็นที่พักพิงใจที่ดีสำหรับคนรักของเขาเองอีกด้วย และที่สำคัญเลยคือ ถ้าเขาได้เป็นคนรัก หรือ เป็นคู่ครองของใครแล้ว คนเกิดวันนี้จะรับผิดชอบต่อคนรัก และครอบครัว ได้อย่างดี

และกำลังภายในประการที่ 3 ประการสุดท้าย ของคนที่เกิดวันที่ 19 คือ เรื่องความเป็นผู้มีระดับสติ ปัญญาสูง และมีปฏิภาณไหวพริบดี ว่าที่จริงแล้ว คนที่เกิดในวันนี้เป็นคนฉลาดหลักแหลม และมักจะรู้ว่าจะทำตัวเองให้ได้เปรียบคนร่วมงานได้อย่างไร แต่เขาเองไม่ทำ นั่นเพราะว่า เขาเองเป็นคนมีเมตตาเป็นคุณธรรมอยู่ในตัวแล้ว เรื่องสติปัญญาและปฏิภาณไหวพริบที่มี จึงใช้เพียงเพื่อทำความสำเร็จให้แก่ตนเอง และก็ป้องกันคนอื่นมารังแกและเอาเปรียบเท่านั้น ไม่ได้มีไว้ใช้เพื่อรังแกคนอื่นๆ ซึ่งคนที่มีสติปัญญา เฉียบแหลม มีความมานะและความพยายาม และยังมีเมตตาเป็นคุณธรรมแบบนี้ ถ้าใครได้พบแล้วแต่ปล่อยให้ผ่านไป ก็เป็นเรื่องน่าเสียดาย สำหรับจุดด้อยของคนที่เกิดวันที่ 19 ก็คือเรื่องอารมณ์ของตนเอง ซึ่งแปรปรวนได้บ่อย แต่ทั้งนั้นที่อารมณ์ของเขาเป็นแบบนี้เนื่องจาก ความหึงของเขา และก็มักจะหึงแบบไม่มีเหตุผลซะด้วย แต่คุณเองก็รู้แล้วว่า คนที่เกิดวันนี้ เขาเป็นคนดี และรักครอบครัว คุณเองจะไปให้เขาต้องหึงทำไม…

“คนเกิดวันที่ 18 คุณเป็นที่ปรึกษาเเละผู้เคร่งครัด”
คนที่เกิดวันที่ 18 คุณเองอาจจะค้านกับคำทำนายนี้ แต่ถ้าคุณมีเพื่อนเเละใกล้ชิดกับคนที่เกิดในวันที่ 18 ละก็คุณอาจจะเห็นด้วยมากทีเดียว ซึ่งคนเกิดวันนี้เป็นคนที่ชอบแสวงหาความรู้ และความจริงของชีวิตอยู่ตลอดเวลา เขาเป็นคนที่เอาจริงเอาจังต่อชีวิตมาก จนบางทีก็มากเกินไป มากเสียจนอารมณ์เสียอยู่เสมอ เเละก็หงุดหงิดง่าย ไม่ค่อยจะพอใจตัวเองเท่าไร บ่อยครั้งที่คนเกิดวันนี้รู้สึกรำคาญตัวเองที่ตัวเองทำอะไรไม่ค่อยได้ดั่งใจ เขาจะเป็นคนบบที่ชอบหาอะไรมาทำอยู่โดยที่ไม่ชอบพักผ่อน เว้นว่าง จนทำให้เกิดความกังวลจนเครียด และก็มักจะนอนไม่หลับอยู่บ่อยๆ คนเกิดวันที่ 18 ค่อนข้างเป็นคนละเอียดลออ และใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ จนบางครั้งเพื่อนที่อยู่ใกล้ๆ เห็นเป็นเรื่องตลกขบขันไปซะอย่างนั้น หรือ บางทีอาจจะรำคาญคนเกิดวันนี้ไปเลยก็มี คนเกิดในวันนี้จึงเป็นคนที่ใครๆ ก็พากันเห็นพร้อมกันว่า เป็นคนที่เคร่งครัดมากเกินไป เเต่ส่วนจุดเด่นเขาก็มีอยู่ไม่น้อย

ถึงแม้ว่าเขานั้นจะอารมณ์ปรวนแปรค่อนข้างง่าย และบางทีอาจจะเป็นคนขี้อิจฉาก็ตาม ข้อดีที่ว่านั้น คือ คนเกิดวันที่ 18 เขาเป็นคนเต็มใจที่จะให้คำแนะนำเเก่ใครๆ ได้ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเเละก็ช่วยอย่างเต็มที่ด้วย ประกอบกับว่า เขามีพรสวรรค์ในการพูดละการอธิบายให้เข้าใจได้ง่าย หรือ พูดโน้มน้าวจิตใจคนได้ดี สิ่งนั้นจึงทำให้มีเพื่อนๆ ไปมาหาสู่หาเขาด้วยเสมอในฐานะที่ปรึกษาที่ดี

ข้อดีของคนเกิดในวันนี้ยังไม่หมด ซึ่งก็คือ เขาเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงต่อคนรัก โดยถ้าคนเกิดวันนี้ได้รักใครแล้วละก็ เขาจะทุ่มเทความรักความอบอุ่นให้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าทั้งร่างกาย และชีวิตจิตใจ และเขาก็หวังไว้ว่า จะได้รับความรักความอบอุ่นที่มีตอบแทนกลับมาอย่างเต็มที่เหมือนกัน แต่จะว่าไป คนเกิดในวันนี้ มีความหวังที่จะได้รับความรักกลับตอบแทนมานั้น ก็มักจะล้มเหลว ซึ่งความดีที่มีให้ของคนเกิดวันที่ 18 มักกลับได้รับการตอบแทนกลับมา ในรูปบบของเรื่อวความนับถือเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งใครๆ ที่คบกับคนที่เกิดวันที่ 18 มักจะอยากให้เขาเป็นพี่ชาย หรือ พี่สาวซะมากกว่าได้ไว้เป็นคนรัก ซึ่งถ้าคุณเองเกิดไปตกหลุมรักกับคนเกิดวันนี้ขึ้นมาละก็ คุณเองก็ต้องเป็นคนมีระเบียบ เรียบร้อยในทุกโอกาสเเละทุกกรณี คุณจะต้องพยายามหาวิธีที่จะทำให้เขามั่นใจ และกังวลน้อยลง โดยอาจจะรับภาระหรือช่วยในบางเรื่องไว้เสียบ้าง

“คนเกิดวันที่ 17 คุณต้องการความสมบูรณ์แบบ”
สำหรับคนที่เกิดในวันที่ 17 คุณเป็นคนที่มีความสามารถสูง ทำอะไรหลายอย่าง เป็นคนฉลาด และก็มีไหวพริบดี เขามีบุคลิกลักษณะที่เป็นผู้นำและผู้คนเชื่อถือ คนเกิดวันนี้มีความสามารถในการที่พูดโน้มน้าวจิตใจคนอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี ใช้คนเป็นและสามารถบริหารงานในด้านบุคคลได้ดี แก้ปัญหาเก่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า จะทำได้เป็นอย่างดี

คนเกิดวันที่ 17 จึงมักจะได้รับความนับถือให้เป็นหัวหน้า และก็เป็นที่พึ่งของเพื่อนในกลุ่ม แต่นี่เป็นเพียงภายนอกเมื่อมองห่างๆ และเมื่อคุณลองมองใกล้เข้าไป ก็จะเห็นว่าคนเกิดในวันนี้ ไม่ค่อยจะคงเส้นคงวาเท่าไร ซึ่งบางครั้งเขาก็ดูเป็นคนที่เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว และดูเอาจริงเอาจังกับชีวิต แต่ในบางครั้งเขาก็ดูเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวง่าย เป็นคนเจ้าอารมณ์ หรือ นุ่มนวล และเห็นอกเห็นใจผู้อื่น แต่บางคราวคนเกิดวันนี้ก็ดูเหมือนจะมีเล่ห์เหลี่ยมแอบซ่อนอยู่ แต่ในบางครั้งเขาก็อาจจะใช้จริตมารยา ถ้าคุณมีเพื่อนที่คนเกิดในวันที่ 17 ก็ให้ลองสังเกตเขาดู

คนเกิดในวันที่ 17 เป็นคนที่มีความปรารถนาในชีวิตค่อนข้างสูง และสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของคนเกิดในวันนี้จะต้องสมบูรณ์ และเขาก็จะพยายามอย่างมากที่จะสร้างความสมบูรณ์แบบในเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ เรื่องสุขภาพที่ดี มีปัญญา มีทรัพย์ และมีคู่ครองที่ดีเลิศ ด้วยเหตุนี้ คนเกิดวันนี้จึงทำงานหนักเพื่อให้ได้สิ่งเหล่านั้นมา

และสำหรับจุดอ่อนของคนเกิดในวันที่ 17 คือ ตามปกติเขาจะใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย แต่เขาอาจจะเปลี่ยนเป็นคนเครียด หรือ จะเอาแต่ใจตนเองขึ้นมาเมื่อไรได้ทุกเวลา ซึ่งคนที่อยู่ด้วย หรือ ที่เป็นเพื่อนสนิทของคนเกิดวันนี้ จึงต้องคอยปรับตัวและปรับใจกับเขาอยู่เสมอๆ และก็จุดอ่อนอีกประการหนึ่ง ก็คือ คนเกิดวันนี้มักจะเป็นคนแบบประเภทเล็งผลงาน มากกว่าที่มุ่งไปที่ความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ดังนั้น คุณที่เป็นเพื่อนสนิท หรือ คู่รัก จึงจำเป็นต้องคอยดูแล และช่วยเหลือคนเกิดวันนี้ อย่าให้ขาดในเรื่องมนุษยสัมพันธ์กับผู้คน

ส่วนข้อดีของคนเกิดในวันที่ 17 ก็คือ เมื่อใดที่เขาได้แต่งงานมีครอบครัวแล้ว อารมณ์อ่อนไหวแปรปรวนของคนเกิดวันนี้ จะลดลงไปอย่างมาก และเขาจะคงเส้นคงวามากขึ้นอีกด้วย จะยอมมีความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ มากขึ้น

“คนเกิดวันที่ 16 คุณเป็นคนไม่ลุ่มหลงอะไรง่ายๆ”
สำหรับคนที่เกิดในวันที่ 16 คุณเป็นคนที่ชอบแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ คนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่เห็นชีวิตมีค่า เเละคิดว่าจะต้องใช้ชีวิตนี้ให้คุ้มค่ามากที่สุด เพราะอย่างนั้นจึงชอบทำอะไรที่โลดโผนผจญภัย Adventure แต่ได้รสชาติชีวิตที่แปลกใหม่ ฉะนั้น คุณอย่าตกใจ

ถ้าบังเอิญคุณไปรู้จักใครสักคนที่ชอบลองชอบเสี่ยงทุกอย่าง จนดูเหมือนคนไม่ดี หรือ คนเกเร แต่คุณไม่ต้องห่วงเลยสำหรับคนที่เกิดในวันนี้ เพราะเขาไม่ลุ่มหลงอะไรง่ายๆ แน่นอน แท้จริงแล้วคนที่เกิดวันนี้เป็นคนมีศีลธรรมและเข้าใจ เห็นใจเพื่อนมนุษย์ และยังชอบช่วยเหลือผู้คนที่มีปัญหาอีกด้วย และยังมีความจริงใจ รักคนที่จริงใจตอบ คนเกิดวันนี้ยังชอบคาดคะเนคาดการณ์ เหตุการณ์ต่างๆ ล่วงหน้า และกยังมีพรสวรรค์ที่สามารถคาดการณ์ คาดใจของผู้คนล่วงหน้าได้ค่อนข้างดีทีเดียว

คนเกิดวันที่ 16 เป็นคนค่อนข้างตรงไปตรงมา และมีระเบียบกฎเกณฑ์ แต่กฏเกณฑ์ที่ว่านี้ เป็นกฏเกณฑ์ที่ตัวเขาตั้งขึ้นเองว่า อะไรผิด อะไรถูก อะไรควรทำและอะไรไม่ควรทำ และเมื่อเขาตั้งกฏเกณฑ์ขึ้นแล้วก็จะทำไปตามนั้น โดยไม่สนใจว่าจะไปขัดแย้งกับคนอื่นๆ คนที่เกิดในวันนี้ มีความรักแจกจ่ายเหลือเฟือ ซึ่งคุณเองต้องเข้าใจตรงจุดนี้ และก็ต้องยอมรับธรรมชาติข้อนี้ให้ได้ก่อนที่ไปจะรักกับคนเกิดวันที่ 16 ซึ่งตัวเขาถือว่า เรื่องความรักเป็นประสบการณ์อย่างหนึ่งที่จะต้องแสวงหา

ส่วนเรื่องความรักของคนเกิดในวันที่ 16 เขาต้องการคนรักหรือคู่ครองที่แท้จริง เป็นคนรักอิสระเสรี สามารถพึ่งพาตัวเองและเอาตัวรอดได้ อยู่ได้โดยที่ไม่มีกันและกัน และก็อยู่อย่างมีความสุขเมื่อยามมีกันและกัน แต่ก็แปลก เมื่อมาถึงจุดหนึ่งในเวลาของการใช้ชีวิตคู่ แบบเสรีนี้เอง คนเกิดในวันนี้กลับเป็นคนขี้หึงเอาดื้อๆ


“คนเกิดวันที่ 15 คุณเป็นคนเห็นง่ายแต่รู้จักยาก”

สำหรับคนเกิดในวันที่ 15 ลักษณะคุณจะเป็นคนที่ “เห็นง่าย” แต่ “รู้จักยาก” เพราะภายนอกของคุณดูเป็นคนร่าเริง รักอิสระเสรี และชอบแสดงให้เห็นว่ามีความกร้าวแกร่งในตนเอง จนแม้บางครั้งจะต้องทำอะไรแบบแผลงๆ เพื่อที่จะให้ดูเก่งในสายตาคนรอบข้างๆ ก็ตาม สิ่งที่ปรากฏภายนอกของคนเกิดวันนี้ จึงมักเป็นแนวของผู้ที่ชอบอยู่กลางแจ้ง ชอบลุยๆ ชอบการผจญภัย ชอบแสดง อาจจะเป็นนักกีฬา หรือทำงานที่เสี่ยงอันตราย

แต่สำหรับลักษณะอุปนิสัยภายในแล้ว คนเกิดวันที่ 15 เขาเป็นคนที่ใจอ่อน อารมณ์อ่อนไหว และขี้สงสารคน ขี้งอน และยังแอบซ่อนความอ่อนหวานน่ารักไว้ภายในจิดใจของเขาอีกด้วย ที่สำคัญเขายังรักบ้าน และครอบครัว คนที่เกิดในวันนี้ยังเป็นคนขี้อ้อน และก็ต้องการคนเอาอกเอาใจ สาเหตุที่ปกปิดจิตใจของตัวเองนั่นคือการแสดงออกให้คนรอบข้างเห็นว่า เขาเป็นคนแกร่งกร้าว

ส่วนน้ำใจของคนเกิดวันนี้ เป็นน้ำใจที่ประเสริฐ เพราะเป็นคนที่รักบ้าน และรักครอบครัว มีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เขาได้ทำลงไปเป็นอย่างดี เขาเป็นคนมีน้ำใจ รักหมู่ รักคณะ และพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยส่วนรวมโดยไม่ลังเล และนอกจากนั้น คนเกิดวันที่ 15 ยังมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ในด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และก็มีพรสรรค์ในเรื่องการประดิษฐ์คิดค้นอีกด้วย คนที่เกิดในวันนี้ จึงดูเป็นคนแปลกตรงที่ว่า ข้างนอกดูเข้มแข็ง และไม่ง้อใคร แต่ในความจริงเขากลับต้องการให้คนมารัก มาเอาใจ และยิ่งตอนไหนคนที่เกิดวันนี้ต้องอยู่คนเดียวแล้วละก็ เขายิ่งต้องการเพื่อน ต้องการคนรัก ต้องการให้คนมาเอาอกเอาใจมากขึ้นไปอีก

คุณคงทราบแล้วว่า จะเริ่มต้น และสานต่อความรักกับคนเกิดในวันนี้ได้อย่างไร สามารถยอมรับความเด่นที่เขาแสดงออกทุกอย่างเมื่ออยู่ต่อหน้าคนอื่นๆ และเมื่อเวลาคุณอยู่ด้วยกันอย่างเป็นส่วนตัวแล้ว คุณก็เติมความอ่อนหวาน และความเป็นคนช่างรู้ใจของคุณเองเข้าไปอีกนิด ทำตัวให้เป็นที่พึ่งที่สามารถปรึกษา และสามารถร่วมทุกข์ร่วมสุขอยู่เงียบๆ ถ้าสามาถทำแบบนี้ได้ละก็ คนเกิดในวันที่ 15 ก็จะอยู่กับคุณตลอดไป

ส่วนในเรื่องความรัก คนที่เกิดในวันที่ 15 จะดูแข็งแกร่งต่อเมื่ออยู่ต่อหน้าคนอื่นๆ เท่านั้น และเมื่อเขาอยู่กับคุณ คุณต้องใช้วิธีที่อ่อนนุ่ม นิ่มนวลให้มากที่สุด เพื่อให้มอบความรู้สึกที่ดีให้เขารับรู้ โดยคุณเองจะทราบได้เองว่า คนที่เกิดในวันนี้ จะซ่อนความน่ารักไว้ภายใน และเป็นความน่ารักที่คุณหาไม่ได้จากคนที่เกิดในวันอื่นๆ

“คนเกิดวันที่ 14 คุณเป็นคนน่ารักเเละน่าคบ”
สำหรับคนที่เกิดวันที่ 14 คุณเป็นคนดูอ่อนหวาน และเป็นคนขี้เกรงใจอีกด้วย ซึ่งนั่นเป็นลักษณะที่คุณเห็นได้จากภายนอก และก็ยังเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์อยู่ภายในตัวอีกด้วย ดังนั้นคนเกิดวันนี้จึงเป็นคนที่น่ารักเเละก็น่าคบทีเดียว แต่คุณก็ต้องรู้ไว้อย่างด้วยว่า โดยความที่เป็นคนซื่อสัตย์ กับขี้เกรงใจ และยังช่างเอาอกเอาใจ จะเกิดอยู่เฉพาะเวลาเมื่อคุณปล่อยให้คนเกิดวันนี้มีความสุขตามแบบที่เขาต้องการเท่านั้น โดยถ้ามีใครมาสั่งให้ทำอย่างโน้นอย่างนั้นอย่างนี้ คนเกิดในวันที่ 14 จะเกิดอารมณ์หงุดหงิดพลุ่งพล่านขึ้นมาทันทีทันใด คนที่อ่อนหวาน น่ารัก ช่างเอาใจของคุณเอง ก็จะกลายเป็นแม่เสือที่ดุร้าย ดื้อรั้นเเละเอาแต่ใจขึ้นมาในทันที

คนเกิดในวันที่ 14 เป็นคนมีอำนาจในตัวเอง มีพลังใจสูง เเละสามารถจูงใผลักดันตนเองให้ทำทุกอย่างจนประสบความสำเร็จได้ตามที่เขาหวังไว้ เเละคนเกิดในวันนี้ยังมีอำนาจลึกลับ ที่จะจูงใจให้ผู้อื่นทำตามที่ตัวเองต้องการ และมักจะได้รับอำนาจที่คนอื่นรับรู้ได้ คนเกิดในวันนี้ หากมีอำนาจอยู่ในมือเเล้ว มักเอาแต่ใจตัวเอง หรือ ก็จะเป็นเเบบเผด็จการ แต่จุดอ่อนซึ่งเกิดจากความมีอำนาจ และ ชอบใช้อำนาจก็อาจจะถูกลดลงไป โดยนิสัยที่เป็นคนเกิดวันนี้เป็นคนมองโลกในแง่ดี ใจกว้าง เเละมีเหตุผลยอมรับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ทั้งในด้านดีและด้านร้าย เป็นคนเข้าใจความเป็นไปรอบตัวได้ง่าย ยอมรับความเป็นจริงได้ในเรื่องราวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งคุณลักษณะตรงนี้ ไปทำให้การใช้อำนาจของคนเกิดในวันที่ 14 เป็นไปอย่างมีเหตุมีผล และนุ่มนวลขึ้น

คุณสามารถทำให้คนเกิดวันนี้ หลงรักคุณได้ง่ายๆ โดยการสนับสนุนความสุขของเขาตามแบบที่เขาต้องการ (ถ้าคุณสามารถยอมรับได้) เปิดโอกาสให้เขาแสดงออก หรือ ได้ทำในสิ่งที่เขาต้องการ เช่นว่า ถ้าเขาชอบเล่นเทนนิสมากๆ ก็หาทางส่งเขาเข้าแข่งขันชิงถ้วยรางวัลอะไรไปเลย หรือว่า ถ้าเธอชอบเล่นดนตรีล้ว ก็อาจจะหาโน้ตเพลง หาเครื่องดนตรีมาให้เล่น แล้วก็อาจจะจัดคอนเสิร์ตเปิดตัวให้รู้ไปเลย ซึ่งเป็นการสนับสนุนความสุขของคนที่เกิดในวันที่ 14 ได้อย่างดี

“คนเกิดวันที่ 13 คุณเป็นเพื่อนที่ขี้อ้อน”
คนที่เกิดวันที่ 13 จะเป็นคนที่ปราศจากเล่ห์เหลี่ยม ละมีความรับผิดชอบต่อครอบครัวมาก และสำหรับเรื่องหน้าที่การงาน คนที่เกิดวันนี้ต้องการให้ชีวิตของตนมั่นคงเป็นอันดับแรก เพราะอย่างนั้นจึงต้องทำงานหนัก และก็สามารถทำได้อย่างไม่ย่นย่อท้อถอย เเละเป็นคนมีความอดทนที่จะรอผลจากการทำงานอันยาวนานได้ คนที่เกิดวันที่ 13 ถ้ให้เปรียบเทียบกับเพลงลูกทุ่งก็จะเหมือนเพลงที่ร้องไว้ว่า “ผัวเธอตายเมื่อไรบอกด้วย แล้วพี่จะช่วยเลี้ยงลูกทุกคน” เเละคนเกิดในวันนี้ จะมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่เป็นคนค่อนข้างอ่อนไหวได้ง่าย เเละก็น้อยใจเก่ง คุณอาจจะเห็นน้ำตาของคนเกิดวันที่ 13 ได้บ่อยๆ นอกจากนี้คนเกิดวันนี้ก็ยังเป็นชอบตัดสินใจตามผู้ใหญ่ จะค่อนข้างเชื่อผู้ใหญ่มากกว่าตัวเอง ทั้งนี้อาจเป็นเพราะได้อาศัยอยู่ในครอบครัวที่ดี ได้พึ่งพาพ่อแม่มาตลอด ละพอมีปัญหาอะไรก็ตาม ก็จะวิ่งไปหาพ่อแม่ก่อนเสมอ

ส่วนเรื่องความรักของคนเกิดวันที่ 13 เขาจะทุ่มเทความรักให้กับใครก็ได้ ถ้าคุณพิสูจน์ให้คนเกิดวันนี้ได้ประจักษ์ล้วว่า คุณมีความจริงใจให้เขาอย่างแท้จริง คนเกิดวันนี้จะถือว่าเรื่องความมีน้ำใจเเละไมตรีมีค่าสูงสุด ถ้าเขารักคุณแล้วละก็ เขาจะรักจนคุณจนสุดหัวใจ และก็จะรักอยู่อย่างนั้นไปจนชั่วชีวิต แม้คุณจะไปแต่งงานกับคนอื่นก็ตาม แต่อยากขอเตือนไว้ว่า อย่าไปทำให้คนเกิดวันที่ 13 โกรธ หรือ เกลียดเด็ดาด เพราะถ้าไปทำอะไรให้เขาโกรธ หรือ ไม่พอใจมากๆ เเล้วละก็ คุณก็จะรู้ได้ทันทีว่า คารมของคนเกิดวันนี้ร้ายกาจยิ่งกว่าอาวุธใดๆ และจะเป็นการยากที่จะทำให้คนเกิดในวันนี้หายโกรธ

“คนเกิดวันที่ 12 เป็นคนเก่งที่มีเพื่อนน้อย”
สำหรับคนเกิดวันที่ 12 ได้พรจากพระเจ้าในเรื่องต่างๆ เกือบทุกๆ เรื่อง เพราะไม่ว่าจะจับทำสิ่งใดก็จะสำเร็จไปหมด อย่างน้อยก็ทำได้ดีในทุกๆ เรื่อง คนวันนี้เกิดมาเป็นคนเก่ง และมีความสามารถในเรื่องการทำงานเป็นอย่างดี โดยนิสัยแล้วคนเกิดในวันนี้ เป็นคนที่เปิดเผย ตรงไปตรงมา และไม่ชอบถูกใครเอาเปรียบ จึงต้องการมีเพื่อนที่คบกันด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ ไม่หวังประโยชน์อะไรตอบแทน ต้องการเพื่อนที่พูดคุยได้แบบสนิทใจ เพียงแต่คุณแค่มีความจริงใจให้ คุณก็จะเป็นเพื่อนที่ดีของคนเกิดวันที่ 12 นี้ไม่ยากเลย

แต่สำหรับคนที่มีเพื่อนเกิดวันนี้ ก็ต้องรู้ใจเพื่อนคนนี้ด้วยว่า เค้าจะเป็นคนซื่อ และจะชอบแบบพูดตรงไปตรงมาโดยไม่กลัวใครจะว่าอย่างไร เมื่อคนเกิดวันนี้ อยากจะตำหนิใครขึ้นมาละก็ ก็มักจะพูดด้วยถ้อยคำอันรุนแรง จนคนที่รับฟังยังรู้สึกว่าแรงเกินไป และเมื่อไม่พอใจใคร หรืออะไรขึ้นมาแล้ว คนที่เกิดวันนี้จะแสดงให้รู้ชัดเจนทีเดียวว่า “ไม่พอใจ” คนเกิดวันที่ 12 เป็นคนเก่งแต่ค่อนข้างมีเพื่อนน้อย ทั้งๆ ที่เจ้าตัวก็เป็นคนที่รักเพื่อน และก็จะมีความสุขมากๆ เมื่ออยู่ในกลุ่ม เขายังเป็นคนมีอารมณ์ขัน และโต้ตอบคำพูดของคนอื่นๆ ได้อย่างคมคายทีเดียว แต่เขากลับมีเพื่อนน้อย และหาเพื่อนสนิทได้ยาก ดังนั้น ถ้าคุณเข้าไปอยู่ในฐานะเพื่อนสนิทได้ละก็ ในใจของคนเกิดวันที่ 12 ก็จะมีแต่คุณคนเดียว

ส่วนวิธีที่ทำให้คนเกิดวันนี้พอใจอย่างหนึ่งก็คือ การพาไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ รสนิยมของแต่ละคนก็จะต่างกันไปบ้าง บางคนอาจจะชอบให้คุณพาไปชมป่าเขาลำเนาไพรแบบธรรมชาติ แต่บางคนก็อยากให้คุณไปดูหนัง ดูละครกับเขาบ่อยๆ แต่ที่แน่ๆ คนเกิดในวันที่ 12 เกลียดความจำเจ แม้จะแต่งงานกันแล้ว คุณเองก็ต้องพากันออกไปเที่ยวนอกบ้านบ่อยๆ

คนเกิดในวันที่ 12 โดยส่วนตัวแล้วไม่ชอบการห้าม ไม่ให้ทำอย่างโน้น ไม่ให้ทำอย่างนี้โดยที่ไม่มีเหตุผล และเกลียดการห้ามเพราะความอิจฉา หรือ เพราะกลัวว่ามันจะไปขัดผลประโยชน์ของกับคนที่ห้าม ดังนั้น ถ้าคุณมีคนรักที่เกิดวันนี้ แล้วคุณไปแสดงความหึงหวง หรือ แสดงความเป็นเจ้าของแล้ว อาจทำให้ความรักของคุณกับคนเกิดวันนี้จบลงง่ายๆ

“คนเกิดวันที่ 11 เป็นคนหยิ่งในตัวเอง”
สำหรับคนเกิดวันที่ 11 ค่อนข้างเป็นคนหัวแข็งในสายตาคนรอบๆ ข้าง แต่ที่จริงแล้ว เป็นคนที่เรียกว่า “หยิ่งในตัวเอง” มากกว่า ว่ากันว่า ถ้าสามารถตรวจสอบวันเกิดกันได้สำหรับ คุณพจมาน สว่างวงศ์ แห่งบ้านทรายทองแล้ว คงจะเกิดวันที่ 11 แน่ๆ เพราะเป็นคนที่หยิ่งในตัวเอง แต่ถ้าอยากจะทำให้อ่อนน้อมนุ่มนวล ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี ใครก็ตามที่ไปทำให้คนที่เกิดวันนี้เกลียด หรือ หมั่นไส้ ก็จะถูกโจมตีโดยไม่ทันได้ตั้งตัวเลย แต่ก็เป็นไปเพื่อที่ป้องกันตัวเองเท่านั้น เพราะคนเกิดในวันนี้ จะไม่รุกรานคนอื่นเลย และสำหรับเรื่องความรักแล้ว คุณคงไม่ต้องบอกรักคนที่เกิดในวันนี้ก็ได้ ถ้าคุณสามารถทำตัวให้เป็นเพื่อนกับคนเกิดในวันนี้ได้ในแบบทุกๆ สถานการณ์ สามารถเป็นกำลังใจในการทำงานให้แก่เขาได้ ที่สำคัญคือ คุณจะต้องคอยเป็น “หลัก” ให้เขาได้ในเรื่องการเป็นผู้นำ และการตัดสินใจในเรื่องที่เขาไม่ชอบที่จะเกี่ยวข้อง และเมื่อยามที่คุณอยู่ด้วยกัน คำยกยอ คำพูดขอร้องที่อ่อนหวาน จะเป็นที่ถูกใจสำหรับคนเกิดวันที่ 11 และคนที่เกิดในวันนี้ ยังเป็นคนที่ชอบทำอะไรซื่อๆ ไม่มีพลิกแพลง ปัญหาจึงอยู่ที่ว่า คุณจะทำความเรียบง่ายไม่พลิกแพลงให้เป็นความสุขของทั้งสองฝ่ายได้อย่างไรเท่านั้นเอง…

“คนเกิดวันที่ 10 เป็นคนลักษณะดูแข็งหรือไม่ก็แกร่ง”
สำหรับคนเกิดวันที่ 10 นั้นเป็นคนที่มีปัญหาบางอย่างมาตั้งแต่เด็กๆ จะโดยรู้ตัวหรือไม่รู้ก็ตาม แต่คนที่เกิดในวันนี้จะรู้สึกว่าตนเองอยู่คนเดียวในโลกบ่อยๆ อาจจะเป็นเพราะเมื่อในวัยเยาว์ต้องพลัดพรากจากครอบครัวไปอยู่กับปู่ย่าหรือตายาย หรือ อาจจะเป็นเพราะเป็นช่วงที่เกิดมา เป็นตอนที่ครอบครัวกำลังต้องเผชิญปัญหาอยู่ ซึ่งทำให้คนเกิดวันที่ 10 รู้สึกว่า ตนเองถูกทอดทิ้ง และต้องเรียนรู้การช่วยตนเองมาตั้งแต่วัยเด็ก

สำหรับเขาแล้วแม้จะรู้สึกว่าต้องอยู่คนเดียวในโลก แต่ก็ไม่ใช่คนประเภทที่ยอมให้ความเหงา หรือ ความว้าเหว่มาทำให้ตนเองอ่อนแอ ตรงกันข้ามสิ่งนั้นกลับพลักดันทำให้คนเกิดวันนี้เป็นคนเข้มแข็ง เด็ดขาด แกร่งกล้า และกล้าตัดสินใจ กล้าที่จะพูดในสิ่งที่ต้องการ กล้าสู้ ยืนหยัดกล้ายืนอยู่คนเดียว จนคนอื่นๆ พากันมองว่า เป็นคนแสดงอำนาจและเจ้าอารมณ์ แต่ถ้าคุณมีเพื่อนที่ในเกิดวันนี้ คุณจะเรียนรู้เขาได้ไม่ยากเลยว่า เขานั้นจะเป็นคนเด็ดขาดขึ้นมาก็ต่อเมื่อรู้สึกว่า เขาเป็นฝ่ายถูกรังแกหรือถูกดูถูก หรือถูกท้าทายเท่านั้น ถ้าคุณมีคู่รักหรือคู่ครองที่เกิดในวันที่ 10 ก็อย่าเผลอไปท้าทายให้เขาเลิกรา ฟ้องหย่าเป็นอันขาด เพราะคุณเองจะไม่มีวันได้เพชรเม็ดนั้นกลับมาอีกเลย

คนเกิดวันนี้ พร้อมที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นเลิศด้วยความเต็มใจในตัวเอง เพราะเป็นคนฉลาดที่วางแผนทุกอย่างไว้ในใจได้อย่างรอบคอบ และอดทนรอผลได้อย่างใจเย็น และเขาเองก็เป็นคนที่เก็บปัญหาต่างๆ ไว้ในใจได้ดี แม้แต่เพื่อนสนิทเอง ก็ไม่มีวันจะรู้จากปากของเขาว่า ต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ เพราะอย่างคนเกิดวันที่ 10 ไม่มีทางเอ่ยปากขอให้ใครมาช่วย สำหรับในเรื่องความรักแล้ว ถ้าคุณมีคนรักเกิดวันที่ 10 คุณจะต้องรู้ว่า เขาจะอาทรห่วงหาคุณอย่างมาก แต่ความรักนั้นจะซ่อนเร้นอยู่ในใจของเขาเท่านั้น (เหมือนห่วงหาแต่ไม่แสดงออก) อย่างดีก็ปรากฎออกมาในสายตา ถ้าคุณมัวรอให้เขาบอกรัก รับรักกับคุณ คงต้องรอไปตลอดชาติ เพราะคนเกิดวันนี้ ไม่มีวันจะเอ่ยปากขอให้ใครมารัก คุณจะต้องสังเกต และตัดสินใจเองว่า ควรเลือกแบบใด คุณไม่ต้องถาม แต่คุณจะต้องเสนอ “แบบ” ที่ถูกใจเขาให้ได้ และด้วยตัวเองแล้วก็ไม่ต้องรอถามด้วย ว่า “คุณชอบแบบนี้ไหม?”

“คนเกิดวันที่ 9 เป็นคนเจ้าความคิด”
สำหรับคนที่เกิดในวันที่ 9 บุคลิกภาพจะออกแนวเป็นนักอนุรักษ์นิยม และมีลักษณะของนักปราชญ์ เป็นคนที่มีท่าทางเคร่งขรึม สุภาพ และก็ขี้อาย และยังมีเรื่องความวิตกกังวล เป็นเจ้าเรือนด้วย คนเกิดวันนี้เป็นคนที่เอาจริงเอาจังต่อชีวิต และโลกมากจนเกินไป จะเห็นว่าเรื่องการพักผ่อนเป็นเรื่องแปลกประหลาด หรือ ใหญ่โตสำหรับเขาคนนี้ แต่เห็นว่าเรื่องการทำงานเป็นเรื่องที่จะต้องทุ่มเทตลอดชีวิต และที่น่าเป็นห่วงก็คือ เขาจะทำงานจนไม่รู้จักพักผ่อนหย่อนใจ คุณจะไม่ค่อยเห็นคนเกิดในวันนี้ออกไปร้องรำทำเพลงกับใครบ่อยนัก ถ้านั่งไปในรถทัวร์ทัศนาจรประเภทฉิ่งฉับสนุกครึกครื้น คุณจะไม่พบคนเกิดวันนี้ออกไปตีฉิ่งตีฉาบเลย

คนเกิดวันที่ 9 มีพรสวรรค์ในด้านการอธิบาย หรือ เล่าเรื่องต่างๆ ให้เข้าใจได้ง่ายๆ แต่ในการพูดและการอธิบายของเขาดูเป็นจริงเป็นจัง และไม่มีมุขตลกมากนัก คนเกิดวันนี้จึงเป็นนักพูดที่ดีมีสาระ จึงเป็นครู มีลูกศิษย์ลูกหานิยม หรือ ไม่ก็จะเป็นนักพูดที่มีผู้คนยกย่อง ปกติคนเกิดวันที่ 9 จะค่อนข้างชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ แต่ถ้ามีคนมาคุยด้วยก็จะพอใจ และยิ่งถ้ามาขอคำแนะนำ หรือ ขอความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ด้วยแล้ว คนเกิดวันนี้จะรู้สึกว่าคุณเป็น “ภาระงาน” ที่จะต้องปกป้องและดูแลเป็นอย่างดี ดังนั้น ถ้าคุณจะสร้างความรักและความสัมพันธ์กับคนที่เกิดวันนี้ ก็ควรเข้าไปในรูปของคนที่อกหัก หรือ แบบที่ต้องการมีพี่หรือน้องที่สามารถปรึกษากันได้ทุกเรื่อง มากกว่าที่จะเริ่มด้วยการสนิทแบบเฮฮา คนเกิดวันที่ 9 จะคอยเอาใจใส่ดูแลคนที่ตัวเองรักเป็นอย่างดี และทุ่มเทให้กับความรักอย่างเต็มที่ ไม่เจ้าชู้เลย และจะน่ารักทีเดียว ถ้าเขาจะขี้หึง และขี้กังวลน้อยลงอีกสักหน่อย

“คนเกิดวันที่ 8 ทุกอย่างต้องเพียบพร้อม..”
ลักษณะเด่นของคนเกิดวันที่ 8 คือ ทุกอย่างต้องมีความเพียบพร้อม หรือ ที่ฝรั่งเขาเรียกว่า Perfectionist ซึ่งถ้าในชีวิตของคนเรานั้น ประกอบไปด้วยความสุภาพ ความมั่นคง และความมีการศึกษาที่ดีแล้วละ คนเกิดวันที่ 8 ก็คือคนที่ขวนขวายหาสิ่งเหล่านี้มา เพื่อให้ชีวิตของเขาเองสมบูรณ์แบบ แต่ในการแสวงหาความสมบูรณ์ของเขาอาจทำให้เพื่อนฝูง หรือ คนรักของเขาต้องเหน็ดเหนื่อยตามไปด้วย คำว่า “ทุกอย่างต้องพร้อม” ของคนที่เกิดวันนี้ ในอีกแง่หนึ่ง คือ ตัวเขาจะปรากฎตัวในที่สาธารณะก็ต่อเมื่อมั่นใจแล้วว่า ตัวเองมีความพร้อมแล้วเท่านั้น คนเกิดวันนี้โดยปกติส่วนใหญ่จะไม่รับแขกโดยแต่งชุดตามสบาย ถ้าคุณมีเจ้านาย เกิดในวันนี้และจะเชิญเขาไปเปิดงาน หรือ ตรวจงานแล้วละก็ คุณต้องเตรียมให้พร้อมทุกสิ่ง ไม่เช่นนั้นแล้ว คุณอาจจะถูกตัดเงินเดือนเสียเปล่าๆ

คนเกิดวันที่ 8 มักจะมีมันสมองเป็นเลิศ ฉลาดหลักแหลมจนดูเหมือนเป็นคนมีเล่ห์เหลี่ยม แต่ทั้งที่จริง เขาเป็นเพียงคนที่ตรงต่อกฎเกณฑ์เท่านั้น ในความหลักแหลมของเขา ทำให้มีความสามารถในหลายๆ ด้าน เช่น เป็นคนเรียนหนังสือเก่ง ทำงานได้เก่ง ปรับตัวให้เข้ากับวิทยาการแบบสมัยใหม่ได้ดี และถึงแม้ว่าเขาเกิดคิดอยากจะเป็นนักโหราศาสตร์แล้ว เขาคนนี้ก็จะเป็นนักพยากรณ์ชั้นเยี่ยมเลยทีเดียว

แต่ในอีกด้านหนึ่งของคนเกิดวันนี้ เขามีจิตใจที่อ่อนไหว สามารถรับรู้ความปรารถนาดีจากคนข้างเคียงได้ง่าย แต่จะชอบเก็บความรู้สึกนี้ไว้ โดยใช้ความเข้มแข็งพรางตาคนอื่นๆ ตัวเขาจะรับรู้ได้เองว่า คุณรักใคร่ผูกพันในตัวเขาอยู่ โดยไม่ต้องบอกรัก และในคืนวิวาห์แต่งงาน หรือ เวลาอันเป็นส่วนตัว คุณช่วยจัดบรรยากาศให้ดีๆ ห้องสะอาดๆ เตียงเรียบๆ ข้าวของให้เป็นระเบียบแล้ว คุณก็จะรู้ลีลาของคนเกิดวันที่ 8 ที่มีอยู่ได้ ส่วนในเรื่องที่ควรปรับปรุงของคนเกิดวันที่ 8 ก็คือ การรับ และการให้ เพราะคนที่เกิดวันนี้ในบางครั้งจะมีความมุ่งมั่นในเรื่องความสมบูรณ์เพียบพร้อมมากจนเกินไป ควรรู้จักที่จะลดความทะเยอทะยานลงไปบ้าง

“คนเกิดวันที่ 7 คือ นักเล่าประสบการณ์”
ลักษณะเด่นของคนที่เกิดวันที่ 7 คือ การแสวงหาประสบการณ์ในเรื่องต่างๆ ด้วยตัวเอง เป็นคนที่ชอบประสบการณ์ตรง มากกว่าการเรียนรู้จากประสบการณ์คนอื่น แต่เป็นคนที่มีภูมิคุ้มกันตนเองค่อนข้างสูง ไม่ลุ่มหลงอะไรได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นเหล้า บุหรี่ การพนัน ยาเสพติด หรือ แม้แต่เพื่อนต่างเพศก็ตาม การที่คนเกิดวันนี้ไม่ลุ่มหลงอะไรง่ายๆ ย่อมเป็นผลดีต่อการชอบลองของตัวเขาเอง เพราะว่าเขาจะเรียนรู้ได้โดยไม่ “ติด” ในสิ่งเหล่านั้น และถ้าคุณคิดว่าจะเอาตัวเอาใจของตัวเองไปให้คนเกดวันที่ 7 ทดลองเพื่อให้คนเกิดวันนี้หลงใหลในตัวคุณก็คิดผิดเท่านั้นเอง

คนเกิดวันที่ 7 โดยปกติเป็นคนมีศีลธรรมและมีเมตตา เป็นคนใจง่ายๆ ซื่อตรง และค่อนข้างเป็นคนขี้สงสาร แต่สำหรับเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเองแล้ว คนเกิดวันนี้กลับไม่ค่อยแน่ใจตัวเอง และมักจะขัดแย้ง หรือ เกิดความลังเลในสิ่งที่จะตัดสินใจทำอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขัดแย้งในข้อที่ว่า จะใช้ชีวิตอย่างไรดี จะยึดกฎเกณฑ์ หรือ จะปล่อยตัวตามใจตนเอง คนเกิดวันนี้เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ซึ่งนั่นเป็นลักษณะของคนชอบลอง เพราะถ้าใครชวนถูกหูแล้ว จะให้ทำอะไรก็ทำ เป็นคนตรงไปตรงมาในเรื่องของความคิด พอถ้าได้เชื่ออะไรแล้วจะพูดออกไปโดยไม่ต้องคิดเลย และไม่สนใจว่าจะไปขัดแย้งกับใคร คนเกิดวันนี้เป็นคนที่รักหมู่คณะ แต่ก็ค่อนข้างจะอวดตัว และถ้าหมู่คณะมอบหมายงานไปให้แล้ว คนเกิดวันนี้จะทุ่มเทให้กับงานที่ได้รับมอบหมายจนสุดชีวิตทีเดียว

คนเกิดวันที่ 7 ไม่ใช่คนไม่อิ่มรัก แต่เป็นคนที่มีความรักมากพอที่จะแจกจ่ายให้กับใครๆ ได้แบบไม่จบสิ้น และชอบคู่ครองแบบที่เข้มแข็ง และใจกว้างพอที่จะให้เขามีเสรีในเรื่องความรัก แต่เขาไม่ชอบให้ท่านมีรักที่เสรีแบบเขา เขาชอบที่ให้ท่านรักเขาคนเดียว

“คนเกิดวันที่ 6 อยู่ได้ด้วยความรัก”
และเขาหรือเธอที่เกิดวันที่ 6 คือ พ่อบ้านแม่เรือน สถานที่ ที่เหมือนทิพย์วิมานของคนเกิดวันนี้ก็คือ บ้านอันอบอุ่นด้วยไอรัก เด็กที่เกิดมาวันที่ 6 ในครอบครัวที่แตกสลายร้าวราน จะเป็นเด็กที่น่าสงสาร และเมื่อเขาโตขึ้นก็จะเป็นผู้ใหญ่ที่น่าสงสารมากด้วย เพราะคนที่เกิดวันนี้ แทบจะอยู่ไม่ได้เลยในที่ที่ขาดความรัก

ปกติแล้วคนที่เกิดวันที่ 6 หากมาจากครอบครัวที่ไม่อบอุ่นละก็ เขาจะโผเข้าซบอกให้กับคนที่หยิบยื่นความรักให้ โดยไม่ลังเลใจเลย คนเกิดวันที่ 6 ค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับคนที่เขารักมากๆ แม้ว่าเขาจะมีรูปงาม และเฉลียวฉลาดเพียงใด แต่ก็ไม่ค่อยมีความมั่นใจตัวเองในเรื่องความรัก และเรื่องเพศตรงข้าม เขาคิดไปว่า ถ้าตัดสินใจผิดไป จังหวะของความรักที่มีจะหลุดลอยไป ดังนั้น ถ้าคุณเป็นผู้หญิง และมีคนรักที่เกิดในวันนี้ ก็ไม่ควรสงสัยว่า ทำไมคนรักของคุณจึงไม่กล้าแม้แต่จะแตะต้นแขนของคุณ ทั้งๆ ที่คุณคิดว่า เขาน่าจะกอดคุณไปแล้วด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตาม คนเกิดวันนี้มักไม่ขาดเพื่อนต่างเพศ เพราะเรื่องจากมีรูปงาม นิสัยดี เป็นคนอ่อนหวาน และเป็นคนซื่อๆ ปราศจากมารยา และจะไม่ คิด “ขบถ” ต่อคนอื่นๆ เลย ก็แหม.. กับตัวคุณ เขายังไม่กล้าที่จะแตะแขนเลย แล้วจะกล้าไปจับมือใครได้ รักกับเขาไว้ คุณก็จะได้พ่อบ้าน แม่เรือนที่อยู่กับเหย้า เฝ้ากับเรือน ที่อ่อนหวาน ซึ่งเขาจะพยายามทำให้ที่บ้านเป็นวิมานสำหรับคุณเอง

และในส่วนที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องความรัก คนเกิดวันที่ 6 นั้นเป็นคนมุ่งมั่น มีมานะ อดทน ใจคอก็หนักแน่นมั่นคง และไม่ใช่คนวอกแวกไม่ว่าเรื่องใดๆ ก็ตาม เป็นคนที่ไว้ใจได้ และพร้อมที่จะช่วยเหลือคนที่ตัวเองรักทุกวิถีทาง นิสัยใจคอจริงๆ จึงเหมาะจะเป็นครูบาอาจารย์ หรือ นักสังคมสงเคราะห์ เนื่องจากเป็นคนใจอ่อน รักเด็ก รักสัตว์เลี้ยง ถ้าได้ทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับที่กล่าวมานี้จะก้าวหน้า

“คนเกิดวันที่ 5 คุณเป็นนักอุดมการณ์ หรือ บางทีคุณก็เผด็จการ”
โดยถ้าคนที่คุณรักใคร่ หรือ คบหาอยู่ตอนนี้เกิดวันที่ 5 ของเดือนใดๆ ก็ตาม คุณจะต้องตระหนักไว้ว่า คุณได้คบกับคนที่มีบุคลิกนิสัยสองอย่างอยู่ในตัวคนเดียว นิสัยที่แท้จริงของคนเกิดวันที่ 5 คือ การเป็นคนมองโลกในแง่ดี เป็นคนมีเหตุผล และยอมรับกับความเป็นจริงทุกอย่างที่เกิดขึ้น แต่จะไม่ปล่อยให้ชีวิตเป็นไปตามยถากรรม ถ้าจะเปรียบกับหัวหน้าทีมกีฬา เขาเองก็เป็นหัวหน้าทีมที่ไม่เคยเสียใจเลย ถ้าทีมของเขา (หรือเธอ) ประสบความพ่ายแพ้ แต่คนเกิดวันที่ 5 ก็จะรีบไปปรับปรุงทีมเป็นการใหญ่ คราวนี้แพ้แล้วไม่เป็นไร แต่คราวหน้าไม่ควรจะแพ้อีก ซึ่งเขาจะคิดอย่างนั้น

เพื่อนๆที่เกิดวันที่ 5 จะเกลียดการถูกบังคับให้เป็นอย่างโน้นและทำอย่างนี้ และถ้าเขารู้ตัวว่าถูกสั่ง หรือ ถูกบังคับเมื่อไหร่แล้วละก็ เขาจะมีปฏิกิริยาในการต่อต้านขึ้นมาทันที คุณที่มีคู่รัก – คู่ครอง หรือ บุตรธิดาที่เกิดในวันที่ 5 จะต้องรู้ความจริงข้อนี้เอาไว้เลยเป็นเบื้องต้นทีเดียว สมมติว่าแฟนของคุณเกิดในวันที่ 5 และกำลังติดบุหรี่ ถ้าคุณไปบอกกับเขาว่า เขาควรงดสูบบุหรี่ เขาอาจจะเลิกจากคุณไปเลย ทั้งๆ ที่เขาเห็นด้วยกับคำแนะนำของคุณ และต้องบ้าอดบุหรี่อย่างจริงจัง แต่นั่นหมายถึงว่าเขาได้เลิกคบกับคุณไปแล้ว

สิ่งที่คนเกิดวันที่ 5 ต้องการ ก็คือ การเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำในสิ่งที่เขาอยากจะทำ และถ้าเขาเป็นเด็กอยู่ คุณก็ควรปล่อยให้เขาเล่นโลดโผนตามใจ เพียงแต่คอยดูแลอยู่ห่างๆ ไม่ให้เกิดอันตรายร้ายแรงก็เป็นพอ และถ้าเขาเป็นคู่รักคู่ครองของคุณเกิดอยากจะเล่นกีฬาผาดโผน ลงทุนเสี่ยงทางธุรกิจ (หรือแม้แต่เขาคิดจะมีภรรยาอีกคน) หากคุณยอมได้ก็ควรยอม แต่ถ้ายอมไม่ได้ท่านก็ต้องคัดค้านโดยหาวิธีหว่านล้อม ไม่ใช่วิธีสั่งหรือชี้นำ เพราะคนที่เกิดวันนี้ต้องการที่จะได้แสดงความสามารถ ถ้าใครไปขัดขวางปิดกั้นไม่ให้เขา หรือ เธอได้ทำในสิ่งที่ต้องการละก็ แม้จะรักแสนรักก็อาจจะกลายเป็นศัตรูได้ในทันที แต่อย่างไรก็ตาม เขา (หรือเธอ) ในยามปกติแล้วเป็นคนอ่อนหวาน ขี้เกรงใจ และช่างเอาอกเอาใจ เขาจะดื้อหรือต่อต้านก็ต่อเมื่อถูกบังคับเท่านั้น อย่าได้เผลอไปแนะนำอะไรเขาเป็นอันขาด ปล่อยให้คนวันนี้มีความสุขอยู่กับแบบที่เขาต้องการจะดีที่สุด

“คนเกิดวันที่ 4 มีความจริงใจและมั่นคง”
คนเกิดวันที่ 4 มีความจริงใจต่อเพื่อนฝูงมาก คือ คุณที่เกิดวันที่ 4 นี้ นอกจากมีความจริงใจต่อเพื่อนแล้ว คนเกิดวันนี้ก็ยังต้องการ ความจริงใจจากเพื่อนเป็นผลตอบแทนด้วย และคุณสมบัติประการต่อมา คือ การเป็นคนรักการทำงาน เป็นคนเอาการเอางาน และมีความรับผิดชอบต่องานเป็นเลิศ เป็นคนที่มุ่งมั่นในการสร้างชีวิตให้มั่นคง การสร้างหลักสร้างฐานให้กับชีวิตของตนเอง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตของคนเกิดวันที่ 4 ดังนั้น คนเกิดวันนี้จึงทำงานหนัก เพื่อตอบสนองความหวังของตนเอง คุณสมบัติดังกล่าวจึงทำให้คนเกิดวันที่ 4 มีจุดอ่อนตามมาด้วย กล่าวคือ ความจริงใจที่มีต่อเพื่อน และความที่ต้องการให้เพื่อนจริงใจด้วยนั้น ในบางครั้งก็จะดูรุนแรงไปจนกลายเป็นการเรียกร้องความสนใจจากเพื่อน หรือ อาจจะหึงหวงไปเลยก็มี

และในขณะที่คนเกิดวันที่ 4 เป็นคนเอางานเอาการ ทำให้บางครั้งอาจถูกมองไปว่าเป็นคนเผด็จการ หรือ ดูเข้มงวดกับเพื่อนฝูงได้ง่ายๆ แต่ในลักษณะที่แสดงความหึงหวงก็ดี หรือ ความเข้มงวดบางอย่างก็ดีนั้น เป็นลักษณะที่บ่งบอกถึงความจริงใจที่มีในการคบหากันมากกว่าที่จะเป็นจุดอ่อน และคุณสมบัติอีกประการหนึ่งของคนเกิดวันที่ 4 ก็คือ ความเป็นคนที่ค่อนข้างระวังตัว มีความคิดรอบคอบ แต่ในคุณสมบัตินี้ ก็ไม่ได้เป็นผลร้ายแก่เพื่อนฝูงที่สุจริตใจ แต่เป็นการสร้างกลไกระวังตัวเองจากเจ้าตัวเท่านั้น เพราะคนที่เกิดวันนี้จะทุ่มเททุกๆ อย่างให้กับคนที่เห็นว่ามีความจริงใจต่อกันอย่างแท้จริง คนเกิดวันที่ 4 ถ้าเกิดคิดจะช่วยใครก็จะช่วยจนหมดตัวสุดชีวิต

แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องระวังตัวไว้บ้าง ถ้าจะคบกับคนที่เกิดวันที่ 4 โดยพยายามหลีกเลี่ยงที่จะทำให้คนที่เกิดวันนี้ โกรธ หรือ เกลียดคุณเป็นอันขาด เพราะหมายเลข 4 นี้จะแสดงความร้ายกาจกับคนที่ร้ายกาจด้วยอย่างที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึงจริงๆ และสิ่งที่คนเกิดวันที่ 4 เกลียดเอามากๆ คือ การที่รู้สึกว่าตัวเองนั้นถูกหลอกลวง หรือ การที่เพื่อนฝูงปันใจไปให้กับคู่แข่ง ถ้าท่านมีทุกข์หนักหนา อย่าลืมไปหาคนเกิดวันที่ 4 เพื่อช่วยเหลือปลอบประโลมใจได้ และถ้าคุณอยากได้คนรัก หรือ คู่ครองที่เอางานเอาการ มีความจริงใจต่อมิตรภาพ รักเพื่อนฝูงก็ควรไปหาคนที่เกิดวันที่ 4 แต่ทั้งนี้ คุณต้องทำใจให้มั่นคงว่า คุณจะรักเพื่อนที่เกิดวันที่ 4 นี้อย่างจริงใจ แล้วท่านก็จะได้คู่ชีวิต ที่มีแต่ความจริงใจและความมั่นคงต่อคุณตลอดชีวิต

“คนเกิดวันที่ 3 ท่านคือเพื่อนที่แสนดี”
สำหรับผู้ที่เกิดในวันที่ 3 จะเป็นคนเฉลียวฉลาด และมีความคิดสร้างสรรค์ ความคิดของคนที่เกิดวันนี้ไม่เคยที่จะหยุดนิ่ง และหากใครทำตามความคิดนั้นละก็จะได้พบกับความสำเร็จในการสรรสร้างสิ่งที่ดีขึ้นกว่าเดิม คุณเป็นผู้นำทางด้านความคิดในการพัฒนา และยังเหมาะมากสำหรับงานในตำแหน่ง “ฝ่ายวางแผน และพัฒนา” นอกจากคุณจะมีความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังมักคาดคะเนเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นข้างหน้า ได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ ทั้งนี้ไม่ใช่อาศัยวิชาทางโหราศาสตร์ แต่อาศัยความใฝ่รู้และดวงปัญญาอันแจ่มใสมากกว่า

เพื่อนๆที่เกิดวันที่ 3 มีเสน่ห์อยู่ตรงที่ความเปิดเผย มีความคิดความเห็นอย่างไรก็จะพูดออกมาอย่างนั้นตรงๆ ไม่เคยเกรงว่าคนที่ได้ฟังจะมีความรู้สึกอย่างไรต่อคำพูดตัวเอง ถ้าเห็นว่าสิ่งใดไม่ถูกต้องแล้ว หรือ แม้แต่ไม่ถูกใจก็จะพูดไปตามความรู้สึกของตัวเอง ซึ่งบางครั้ง หรือ บ่อยๆ ก็อาจจะพูดแรงเกินไป และจะแสดงกิริยาไม่ชอบใจออกมาให้เห็นเลยทีเดียว สิ่งที่คนเกิดวันที่ 3 ดูจะชอบมากที่สุดก็คือ การที่ได้อยู่ในกลุ่มของเพื่อนสนิทและมิตรสหาย ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างเต็มที่ และตรงไปตรงมา จะว่าไปแล้วคนที่เกิดวันนี้จะพูดเป็นแต่เรื่องที่จริงจัง ไม่ค่อยมีเรื่องโรแมนติกก็คงจะได้

แต่จริงๆ แล้ว คนเกิดวันที่ 3 นั้นเป็นคนที่ชอบความงามตามธรรมชาติและความแปลกใหม่ โดยถ้าคุณมีเพื่อนที่เกิดในวันที่ 3 แนะนำว่าคุณไม่ควรพาเขาไปเที่ยวที่เก่า หรือที่ๆเคยไปมาแล้ว และไม่ควรสั่งอาหารชุดเดิมๆ มาเลี้ยงเขา หรือ เธอเป็นอันขาด เพราะสิ่งเก่าๆ นั้นจะขัดกับความคิดที่ไม่หยุดนิ่งของเขาเลย ใครที่ชอบนัด “ที่เก่าเวลาเดิม” จะทำให้คนเกิดวันนี้ รู้สึกเบื่อไปเลยก็ได้

สำหรับคนเกิดวันที่ 3 จะไม่ชอบให้ใครมากำกับให้ทำ หรือ สั่งให้ทำอย่างโน้นอย่างนี้ ซึ่งบางทีเขาจะทำตรงกันข้ามกับข้อห้าม หรือ คำแนะนำ เหล่านั้น เพื่อเป็นการประท้วงไปเลยก็ได้ แต่ในขณะเดียวกัน คนเกิดวันที่ 3 ก็เป็นคนรักเพื่อนมาก จะตรงไปตรงมาและจริงใจกับเพื่อนทุกคน มีความรับผิดชอบการงานอย่างฉลาด และสร้างสรรค์ แต่ลึกๆ แล้ว คนเกิดวันนี้จะรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ว้าเหว่ หาเพื่อนสนิทไม่ได้ และในความเป็นจริงก็เป็นเช่นนั้น ไม่ค่อยมีใครสนิทกับคนเกิดวันนี้เท่าไรนัก

ถ้าคุณมีเพื่อนที่เกิดวันที่ 3 จงให้ความจริงใจต่อคนที่เกิดวันนี้ ให้ความรัก และความเอาใจใส่ แล้วคุณจะได้รับน้ำใจตอบรับอย่างเพื่อนที่แสนดี หรือ ถ้าคุณได้รักกับคนเกิดวันที่ 3 คุณก็จะได้เพื่อนที่ดีที่สุดเป็นคู่ชีวิต


“คนเกิดวันที่ 2 เพื่อนคือคนสำคัญ”

คนเกิดวันที่ 2 ของทุกๆ เดือน จะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเพื่อนมากที่สุด โดยไม่ว่าจะคิด หรือ ทำอะไร ก็จะคิดถึงเพื่อนๆ ก่อนเสมอและก็มักจะทำอะไรโดยไม่ปรึกษาเพื่อนเลย ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นคนฉลาดเฉียบแหลม มองการณ์ไกล และเห็นประโยชน์ระยะยาวคนเกิดวันนี้ ไม่ใช่คนโลเลต้องคอยทำตามเพื่อน แต่จะเป็นคนที่ต้องการให้เพื่อน หรือคนรัก รับรองว่าสิ่งที่ทำไปนั้นถูกต้องแล้ว ทั้งๆ ที่ตัวเองก็รู้ว่าทำถูกแล้ว แต่ก็อยากให้มีคนมาบอกยืนยันว่าทำถูกต้องแล้วอยู่ดี

คนเกิดวันที่ 2 ของทุกๆ เดือน จะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเพื่อนมากที่สุด โดยไม่ว่าจะคิด หรือ ทำอะไร ก็จะคิดถึงเพื่อนๆ ก่อนเสมอและก็มักจะทำอะไรโดยไม่ปรึกษาเพื่อนเลย ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นคนฉลาดเฉียบแหลม มองการณ์ไกล และเห็นประโยชน์ระยะยาวคนเกิดวันนี้ ไม่ใช่คนโลเลต้องคอยทำตามเพื่อน แต่จะเป็นคนที่ต้องการให้เพื่อน หรือคนรัก รับรองว่าสิ่งที่ทำไปนั้นถูกต้องแล้ว ทั้งๆ ที่ตัวเองก็รู้ว่าทำถูกแล้ว แต่ก็อยากให้มีคนมาบอกยืนยันว่าทำถูกต้องแล้วอยู่ดี

คนเกิดวันที่ 2 เป็นคนฉลาด สามารถหยิบฉวยประโยชน์จากคำแนะนำ หรือ จากข้อวิพากษ์วิจารณ์ของเพื่อน นำมาประสมประสาน ให้เกิดผลดีแก่งานเต็มที่ เวลาทำงานจะคิดแต่เพียงว่า เพื่อนคนใดจะได้ประโยชน์ใดบ้าง แทนที่จะคิดถึงตนเองก่อน คนที่มีเพื่อนเกิดวันที่ 2 นั้นจึงมักได้การเกื้อกูลเป็นอย่างดี

โดยปกติแล้วเป็นคนเกิดวันที่ 2 เป็นคนที่เรียบร้อย อ่อนหวาน ไม่ชอบขัดใจใครๆ และพร้อมที่จะคบหาผู้คน (เนื่องจากอยากมีเพื่อนมากอยู่แล้ว) แต่มีข้อเสียอยู่ คือ อารมณ์จะแปรปรวนเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ใครทำอะไรขัดใจ หรือ ไปขัดความรู้สึกไม่ได้เลย จะเกิดความน้อยใจหรือจะโกรธวู่วามขึ้นมาทันที แต่พอเมื่อเวลาอารมณ์ดี ก็จะเคล้าเคลียกันเหมือนแมวเชื่องๆ และถ้าใครทำให้ผิดใจกันละก็ คนเกิดวันนี้จะกลายเป็นพยัคฆ์ร้ายขึ้นมาทันที เพื่อนๆ ของคนเกิดวันที่ 2 นี้มักจะพากันห่างๆ หรือ คอยระวังเมื่ออยู่ใกล้ๆ เพราะกลัวอารมณ์ที่แปรปรวน ตรงจุดอ่อนนี้เองที่ทำให้คนเกิดวันที่ 2 มีเพื่อนน้อยลงกว่าที่ควร ความดีที่ทำให้เพื่อนก็มักจะลดคุณค่าลงไป เพราะเกิดจากความเจ้าอารมณ์ของตนเองด้วย

และสำหรับสิ่งที่คนเกิดวันที่ 2 กลัวมากที่สุดก็คือ ความเหงา ความว้าเหว่ การที่ต้องอยู่คนเดียว คิดอยู่คนเดียว ต้องทำอะไรคนเดียว บางที แม้แต่ขณะตอนที่อยู่ท่ามกลางเพื่อนๆ ก็ยังแอบนึกคิดไปเองว่า เพื่อนๆ ไม่ให้ความสนใจ ถ้าเพื่อนของท่านเกิดวันที่ 2 ก็อย่าแปลกใจเลย ถ้าเห็นว่าเพื่อนงอนเก่ง และขี้หึง และบางทีก็เจ้าอารมณ์ เพราะนั่นเป็นเรื่องธรรมดา แต่เขาหรือเธอ ก็เป็นเพื่อนที่รักท่านมาก เพราะคนที่เกิดวันที่ 2 ชอบคบคน และจะวนเวียนคลุกคลีอยู่แต่กับเพื่อนเท่านั้น

“คนเกิดวันที่ 1 จะเป็นคนรักเสรี กล้าหาญ และไม่ก้มหัวให้ใคร”
สำหรับคนเกิดวันที่ 1 จะเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเอง จนเกือบจะเรียกได้ว่าเป็นคนดื้อรั้น และพอใจที่จะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง และไม่สนใจว่าใครๆ จะคิดยังไงกับตนด้วย คนวันนี้มีอารมณ์ รุนแรง กระด้าง แข็งกร้าว เมื่อคิดอย่างไรก็พูดไปอย่างนั้น ไม่กลัวว่าจะพูดอะไรออกไป และเมื่อยามจำเป็นจะต้องต่อสู้ เพื่อสิ่งที่เห็นว่าถูกต้องแล้ว คนเกิดวันที่ 1 จะทุ่มเททุกอย่าง

คนเกิดวันที่ 1 จะกำหนดเป้าหมายของชีวิตไว้สูงสุด และตั้งใจแสวงหาความเป็นเลิศให้แก่ชีวิตในทุกๆ ด้าน แต่เค้าจะไม่ยอมบอก หรือ แม้แต่แสดงออกให้คนอื่นรับรู้ว่า กำลังประสงค์อะไรอยู่ คนเกิดวันนี้เป็นคนมีเพื่อนสนิท แต่ก็มักจะหยิ่งเกินกว่าที่จะให้เพื่อนสนิทคนนั้นรู้ว่า กำลังเผชิญปัญหา หรือ ผิดหวังกับสิ่งใด และคนที่จะเอาชนะคนเกิดวันที่ 1 ได้จะต้องเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยเหมือนกัน โดยถ้าได้พบคนที่มีนิสัยเหมือนกันแล้ว เวลาทั้งหมดที่มีอยู่ จะยกให้เพื่อนคนๆ นั้นจนหมดสิ้น แต่กระนั้นก็ตาม ก็ยังไม่ยอมบอกให้เพื่อนสนิทคนนั้นรับรู้ ถึงปัญหา หรือความคิดที่แท้จริงของตนเองอยู่ดี

ในเรื่องความรักของคนเกิดวันที่ 1 จะเป็นคนหลงรักคนง่าย และรักอย่างลึกซึ้งด้วย แต่สำหรับความรักก็เป็นเป้าหมายอีกอย่างหนึ่ง ที่คนเกิดวันที่นี้ปกปิด ดังนั้น ความรักจึงเป็นเพียงความลึกซึ้ง ที่เก็บไว้เพียงในใจเท่านั้น โดยความที่ชอบอิสระ และไม่ชอบง้อใคร ชีวิตส่วนใหญ่ของคนเกิดวันนี้ จึงมักจะชินอยู่กับการอยู่คนเดียวแบบเหงาๆ แต่ก็ทรนง คนอื่นๆ จึงมักมองว่าเป็นคนไม่มีน้ำใจ เอาแต่ใจตัวเอง ดื้อ และขี้อิจฉา

Facebook Comments

แบ่งปัน