ยุงหายจนหมดเกลี้ยง ใช้น้ำตาลทรายผสมกับสบู่เหลือใช้

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับปัญหานี้เชื่อได้ว่าทุกๆบ้านและทุกที่จะต้องเจอ ยิ่งเป็นช่วงในหน้าฝน อากาศอับชื้นมักจะมีปัญหายุงกวนใจเข้ามาในบ้านของเรา แหล่งบริเวณที่มีน้ำท่วมขังยิ่งทำให้เป็นแหล่งวางไข่และเป็นการขยายพันธุ์นอกจากจะทำให้สร้างความรำคาญใจแล้วยุ งยังเป็นพาหะที่จะนำโ ร คต่างๆมาสู่ตัวคุณและคนภายในครอบครัวคุณได้

ซึ่งในวันนี้เราได้มีวิธีการจัดการกับเจ้าตัวยุ ง ที่จะทำให้หมดไปจากบ้านคุณ เพียงใช้เศษสบู่ผสมกับน้ำตาลทราย เพียงไม่กี่วันเท่านั้น ยุงในบ้านของคุณก็จะหายไปไม่มีเหลือเลยสักตัว เรามาดูอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมและวิธีการทำกันเลยดีกว่า

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1 เศษสบู่เหลือใช้ 1 ก้อน
2 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3 ผงซักฟอก 2 ช้อนโต๊ะ
4 น้ำสะอาด
5 ภาชนะสำหรับใส่

วิธีทำ 1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นจากขูดเนื้อสบู่ออกเป็นฝอย ทำให้เป็นผงแบบละเอืยด จากนั้นให้เราทำการใส่ผงซักฟอกลงไปปริมาณเล็กน้อย ตามด้วยน้ำตาลทรายและน้ำเปล่า ผสมทุกส่วนให้เข้ากันดีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
2 เมื่อได้แล้วให้เรานำใส่ภาชนะช่วยนำไปวางในบริเวณที่มียุ งชุม เช่น บริเวณถังขยะ ตามพุ่มไม้ ใต้เตียง หรืออะไรที่อับแสง

การทำงานคือ – สบู่กับน้ำตาลทราย เมื่อนำมาผสมกันแล้วจะทำให้เกิดคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศแบบเบาบาง เป็นตัวดึงดูดยุ งให้มาเกาะในบริเวณนี้
– ผงซักฟอกมีฤทธิ์เป็นด่าง จะเป็นการเคลือบตัวยุ งและปีกเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถบินกลับออกไปได้ เหมือนเป็นการดึงดูดไว้ให้ติดกับน้ำยาที่เราทำกันมา
เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ หากบ้านใครที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่ สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูกันได้ รับรองว่าจะได้ผลดีมากๆ

Facebook Comments

แบ่งปัน