หมอเดชาอยากได้ที่ดินสร้างรพ.รักษาผู้ป่วยมะเ ร็ง เรื่องรู้ถึงเศรษฐีใจบุญยื่นมือช่วย

เมื่อวันนี้ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตและหัวหน้าวงคาราบาว ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊ก Add Carabao ถึงเรื่องราวที่น่ายินดีและชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง เมื่ออาจารย์เดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ ได้พูดคุยกับตนเองถึงความปรารถนาอยากจะสร้างโรงพยาบาลทางเลือกรักษาผู้ป่วยแบบฟรี ซึ่งได้มีที่ดินที่อยากจะได้แต่ต้องหาเงินไปซื้อนั้น ต่อมาก็มีเศรษฐีใจบุญอยากบริจาคช่วย ซึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ระบุทั้งหมดไว้ว่า

….วันหนึ่งหมอพื้นบ้าน อ.เดชา ศิริภัทร ปรารภกับผมว่า อยากได้ที่ดินสักแปลงหนึ่งที่ด่านช้าง เพราะไปดูมาแล้วที่นั่นทำเลเหมาะมากสำหรับสร้างโรงพยาบาลทางเลือก รักษาผู้ป่วยด้วยสมุนไพรและกัญชา ทำเลที่ตั้งและอากาศที่ด่านช้างเหมาะอย่างยิ่งที่จะปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น จากนั้นเราก็พากันไปดูโดยมีเจ้าหน้าทั้งป่าไม้ กรมชล และกำนัลผู้ใหญ่บ้านที่นั่น เพื่อความมั่นใจว่าไม่ได้รุกที่ป่าสงวนครับ ในที่สุดเราก็เลือกได้ที่ๆเหมาะสมยิ่ง ตรงจุดนี้แหละครับ(ดูภาพถ่ายทางอากาศ)ที่จะเป็นโรงพยาบาลฯในอนาคตอันใกล้ แต่ก่อนอื่นต้องหาเงินมาซื้อที่ก่อน จากนั้นก็ค่อยๆสร้างอาคาร สร้างเเล้ป สร้างสาธารณูประโภคต่อไปในเวลาอันใกล้

โครงการสร้างพระมเหศวรรุ่นช้างป่าต้นจึงถือกำเนิดขึ้นภายใต้การรับผิดชอบของผม เพื่อการหาทุนมาซื้อที่ดังที่ได้มีการประกาศออกไปตามสื่อครับ

เช้าวันหนึ่งท่านสว.รสนา โตสิตระกูล ได้โทรมาหาผมว่า มีเศรษฐีใจบุญอยากบริจาคเงินช่วยโครงการที่หมอเดชากำลังทำอยู่ เเละเห็นว่ากำลังสร้างพระเพื่อให้ร่วมทำบุญ ท่านขอบริจาค 3 ล้านบาทเพื่อการนี้ครับ

เศรษฐีใจบุญท่านนี้คือ คุณสมศักดิ์ อมรรัตนชัยกุล เจ้าของบริษัทห้องเย็นเอเชี่ยนซีฟู้ดจำกัดมหาชน

ครับ ต้องขอกราบขอบพระคุณพี่สมศักดิ์มาในที่นี้ด้วยครับ

ท่านผู้มีจิตใจบุญทั้งหลายครับ โปรดช่วยกันคนละไม้คนละมือนะครับเพื่อจะได้มีโรงพยาบาลทางเลือกรักษาฟรี อันเป็นความปรารถนาอันเยี่ยมยอดของหมอเดชา ศิริภัทร และผมด้วย มาร่วมด้วยช่วยกัน มาบูชาพระมเหศวรรุ่นช้างป่าต้นกันเยอะๆนะครับ จะได้เกิดโรงพยาบาลในฝันนี้เร็ววัน ท่านผู้มีจิตใจบุญอยากร่วมบุญแบบพี่สมศักดิ์ทางเราจะกราบขอบพระคุณยิ่งครับ

Facebook Comments

แบ่งปัน