11 ข้อดีที่หลายคนยังไม่รู้ มีติดบ้านไว้ แล้วชีวิตคุณจะง่ายขึ้นเยอะ

ถ้าพูดถึงวาสลีนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ไม่ว่าจะทาปาก ทาแขน ทาเข่า
ใช้ได้หมด จะว่าไป วาสลีนคือเจลหล่อลื่นที่มีใช้งานมาอย่างยาวนานซึ่งเรามักจะได้เห็นคุณประโยชน์ของวาสลีนที่ถูกนำมาบอกต่อหลายครั้งโดยที่จะเน้นประโยชน์ของสารพัดรูปแบบ หนึ่งในนั้นก็คือประโยชน์ด้านความงามถือว่าเป็นประโยชน์ที่โดดเด่นที่สุด หากผิวหนังในร่างกายส่วนไหนที่บอบบางเป็นพิเศษให้ปกป้องผิวหนังบริเวณนั้นด้วยเจลปิโตรเลียมเพื่อป้องกันการเสียดสี และมันจะช่วยหล่อลื่นและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังบริเวณนั้นได้อีกด้วย

1. ป้องกันผมแตกปลาย
เวลาตัดผมหรือสไลซ์ผม มักจะทำให้ผมแตกปลายได้ง่าย ซึ่งป้องกันได้โดยการแตะวาสลีนมาลูบที่ปลายผมก่อน (ระวังอย่าใช้มากเกินไป) แล้วจึงค่อยตัดหรือเล็มปลายผมตามปกติค่ะ

2. ป้องกันรองเท้ากัด
ก่อนวันสัมภาษณ์งานหรือออกงานครั้งสำคัญ จะมัวเดินเป๋เพราะรองเท้ากัดคงดูไม่งามแน่ๆ แนะนำให้ทาวาสลีนที่ด้านในรองเท้าไว้ก่อน เน้นส่วนที่มักกัดบ่อยๆ เช่น ส้นเท้า หัวรองเท้า ทิ้งไว้ 1 คืน จะช่วยลดปัญหานี้ได้เยอะเลยทีเดียว

3. ปรับผิวหนังแห้งแตกให้นุ่มเนียน
จะผิวลอก แห้ง แตก วาสลีนก็ช่วยได้ หลังอาบน้ำและทามอยส์เจอไรเซอร์แล้ว ให้ทาวาสลีนทับบางๆ จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไม่ให้ระเหยออกไป และยังใช้ทาระหว่างวันเพื่อลดแรงเสียดสีระหว่างผิวกับโต๊ะทำงานได้อีกด้วยค่ะ

4. ช่วยให้เปิดขวดยาทาเล็บง่ายขึ้น
ไม่ต้องหัวเสียเวลาเปิดขวดไม่ออกอีกต่อไป เพียงแค่ป้ายวาสลีนไว้ด้านในขวดยาทาเล็บก็เปิดออกง่าย สบายขึ้นเยอะค่ะ

5. ป้องกันลิปสติกติดฟัน
เทคนิคที่เมคอัพอาร์ทิสต์ชั้นนำใช้กันก็คือ หลังจากทาลิปสติกสีแดงแล้ว พวกเขาจะทาวาสลีนเคลือบผิวฟันหน้าของนางแบบเอาไว้เล็กน้อย เพื่อไม่ให้ลิปสติกติดฟัน จะยิ้มกว้างแค่ไหนก็เป๊ะแน่นอน

6. ช่วยให้ขนตายาวขึ้น
ใครขนตาสั้น ขนตาหลุดง่าย ลองลูบไล้ขนตาด้วยวาสลีนก่อนนอนดูสิคะ แล้วขนตาจะค่อยๆ ยาวขึ้นอย่างน่าทึ่งเชียวล่ะ โดยมีทริคคือลูบแค่ปลายขนตาก็พอ เวลากระพริบตาวาสลีนจะเคลือบทั่วถึงได้เอง หากทาชิดโคนขนตาเกินไปอาจจะทำให้หนักตาหรือระคายเคืองได้ค่ะ

7. ฉีดน้ำหอมให้ยิ่งหอมนาน
เพียงทาวาสลีนที่จุดชีพจรอย่างข้อมือหรือต้นคอ ก่อนที่จะฉีดน้ำหอมทับลงไป ก็จะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทนขึ้นค่ะ

8. ช่วยป้องกันยาย้อมผมติดผิว
หากทาวาสลีนตามกรอบหน้าและหลังใบหูก่อนย้อมผม จะช่วยไม่ให้ยาย้อมผมติดผิวได้นะคะ หากเปื้อนก็สามารถเช็ดออกได้ง่ายดายมาก แต่ระวังอย่าทาให้โดนเส้นผมเพราะอาจจะทำให้ย้อมไม่ติดได้ค่ะ

9. ใส่ต่างหูได้ง่ายขึ้น
เวลาที่ใส่ต่างหูไม่ค่อยเข้า แนะนำให้ทาวาสลีนที่ต่างหูก่อน ก็จะช่วยให้ใส่เข้าง่ายดายในพริบตาค่ะ

10. ถอนขนคิ้วได้ง่ายขึ้น เจ็บน้อยลง
ภาพเจ็บจี๊ดน้ำตาไหลจะกลายเป็นอดีต! เพราะการนวดคิ้วด้วยวาสลีนก่อนจะช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มลง สามารถถอนขนคิ้วออกได้ง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ

11. ลดอาการระคายเคืองหลังโกนขน
หลังโกนขนผิวเรามักจะแห้ง ลอก เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย ลองลูบไล้ด้วยวาสลีนให้ทั่ว ผิวก็จะกลับมาชุ่มชื่นเรียบเนียนดังเดิมแล้วล่ะ

เป็นไงกันบ้างสำหรับประโยชน์ของวาสลีน กระปุกแค่ไม่กี่สิบบาท แต่ใช้ประโยชน์
ได้ครอบจักรวาลมาก

Facebook Comments

แบ่งปัน