5 วิธีจัดการกับคนที่ปากร้าย ขี้นินทา วาจาส่อเสียด

ไม่มีทางที่เราจะหนีการนินทาได้ แต่ว่าบางทีมันก็สนุกดีนะ เวลาเห็นคนตีสองหน้าใส่เรา เวลาที่เขาแกล้งทำเป็นไม่รู้ว่าเรารู้ว่าลับหลังเขาเอาเราไปนินทาอย่างไร เออนางเก่ง เอาออสการ์ไปเลยเถอะ ดูแล้วน่าสมเพชดี และความน่าสมเพชก็เป็นความบันเทิงอย่างหนึ่งนะ เราก็ดูความเน่าหนอนของเขาเป็นความบันเทิงน่าหัวร่อไป

1.คุณเป็นอย่างนั้นจริงไหม
เพราะอะไร? การที่คุณพร้อมจะตอบจากคนที่ได้ยินข่าวลือด้านเสียๆหายๆของคุณว่าความจริงเป็นไง การที่มั่นใจในการตอบก็ทำตัวให้ดูไม่มีพิรุธ การทำตัวสบายๆตอบไปตามความจริง
และไม่พอยังมั่นใจที่จะตอบมันด้วย

2.ทำตัวเฟรนลี่กับคนรอบข้างเข้าไว้
เพราะว่า ถ้าเราถูกนินทาจากใครสักคน มันก็ต้องแพร่เรื่องนี้ออกไปให้คนอื่นๆ รู้กันจนปากต่อปาก และก็ลือกันให้แซ่ดเลยใช่มั้ยล่ะ และการนินทาก็ไม่ต่างจากการ ว่าเราลับหลังในมุมที่เสียๆ ดังนั้นไม่ว่าเราจะถูกว่าในมุมที่เสียๆมากเท่าไหร่ แต่พอเราทำตัวเฟรนลี่กับคนรอบข้างล่ะก็ คนรอบข้างเรานี้แหละจะพูดปากต่อปากว่า “เค้าก็ดีนิ ไม่เห็นจะไม่ดีอยากที่คนนู้นคนนั้นพูดเลย”

3.ไม่คิดมาก
การไม่คิดมากคือสิ่งที่ดีที่สุดนะ เพราะนอกจากจะทำให้เราดูเป็นคนเรียบง่าย ไม่ฟังเสียงนกเสียงกาหรือไม่แคร์สื่อน่ะ ถ้าเราไม่คิดมาก + เฟรนลี่ ไปในตัว คนที่เค้ารู้จักคุณจริงๆหรือว่าคนที่ลองเข้ามาคุย เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเป็นอย่างที่เค้าลือกันรึเปล่าเค้าจะดูออกทันทีว่าคุณน่ะนิสัยดี อาจจะมีสัก 20% ที่มองว่าเราหน้าหนาไปหน่อย แต่ถ้าเราคิดมากล่ะก็จะเข้าทางพวกนั้นเลย

4. มีเหตุผล
เพราะว่า การมีเหตุผลคือใจกลางความสำคัญของเรื่องนี้เลยคะ การมีเหตุผลนี้ช่วยให้คนอื่นมองได้หลายมุมมองเลยนะคะ เช่น เรามีเหตุผล+มั่นใจตอบคำถาม+ไม่คิดมาก นี้จะนับว่าดีมากๆๆๆเลยละค่าา เพราะถ้าเรามีเหตุผล

5. ทำตัวชิลๆ หรือ อยู่เฉยๆ
เพราะการไม่ฟังเสียงคนที่ขี้นินทาก็จะไม่ทำให้เกิดการ คิดมาก ใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้นการไม่ฟังน่ะเป็นเหตุผลเดียวที่ช่วยได้ แค่คุณไม่ฟังเค้าพูดในทางที่ผิด ข้ออื่นคุณก็ทำได้แล้วล่ะคะ เพราะการไม่ฟังคนที่พูดว่ากล่าวเราๆก็จะไม่คิดมาก แถมการไม่คิดก็จะทำให้เรายิ้มได้ คุยได้ เล่นได้

Facebook Comments

แบ่งปัน