ชื่นชม! หนุ่มปริญญาคนจน กู้กยศ.ไม่ผ่าน เก็บขยะ-ล้างจานส่งตัวเองเรียนจนจบ

ชื่นชม! หนุ่มปริญญาคนจน กู้กยศ.ไม่ผ่าน เก็บขยะ-ล้างจานส่งตัวเองเรียนจนจบ

เปิดเผยเรื่องราวน่าประทับใจ ของหนุ่มนักศึกษาที่ได้รับปริญญาเป็นที่น่าชื่นใจของครอบครัว แต่ภาพครอบครัวของเขานั้นกลับสร้างแรงบันดาลใจให้ใครได้หลายคน โดยเขาได้บรรยายโพสต์ว่า “ยืมเงินใครก็ไม่ได้ กู้กยศ. ก็ไม่เคยผ่าน ต้องเก็บขยะรับจ้างล้างจานในเมืองกรุง ทำงานหาเงินเสียค่าเทอมเพื่อการศึกษา สุดท้ายเขาก็ได้ใบปริญญาฝากพ่อแม่”

หนุ่มเผยกู้กยศ.ไม่ผ่าน ต้นทุนน้อย ต้องทำงานหนัก ทั้งเก็บขยะ รับจ้างล้างจาน จนส่งตัวเองเรียนจบปริญญา เพื่อนำมาเป็นของขวัญให้พ่อแม่ ชาวเน็ตชี้รูปครอบครัวสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้หลายคน

โดยมีเนื้อหาดพสต์ว่า “รางวัลของคนสู้ชีวิต ตอนยืมเงินคนข้างบ้านไม่เคยได้ ตอนยืนกู้ กยศ. ก็ไม่เคยผ่าน ผมต้องเก็บขยะรับจ้างล้างจานในเมืองกรุง ทำงานหาเงินเสียค่าเทอมเพื่อการศึกษาหวังอย่างเดี่ยวคือ ใบปริญญาฝากพ่อแม่แรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ สุดยอดเลย ภาพเดียวบอกได้มากมายจริงๆขออวยพรให้ทำได้อย่างที่ตั้งใจทุกอย่างเลยจ้า ปริญญาคนจนทำได้แล้วนะครับพ่อแม่ เหลืออีกหนึ่งหน้าที่คือบวช”

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความยินดี พร้อมทั้งชื่นชมมากมาย และเชื่อว่าเรื่องราวของเขาสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนที่พบเห็นได้อย่างมากมาย โดยโพสต์ดังกล่าวมียอดกดไลก์กว่า 22,000 ครั้ง และแชร์ไปกว่า 1,300 ครั้ง

Facebook Comments

แบ่งปัน