ไม่น่าเชื่อ “6อาชีพ” งานแบบนี้จะมีอยู่จริงในโลก!!

1967, Tokyo, Japan — Oshiyas cram passengers into a subway car in Tokyo’s crowded subway. — Image by © Hulton-Deutsch Collection/CORBIS

1.เจ้าหน้าที่จัดระเบียบประจำสถานีรถไฟ
การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินเป็นเส้นทางหลักของคนญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นจึงใช้บริการรถไฟใต้ดินเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ต้องมีคนทำหน้าที่จัดระเบียบผู้โดยสารประจำสถานีรถไฟ ซึ่งมีหน้าที่คอยดันผู้โดยสารเข้าโบกี้รถไฟอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้รถไฟแต่ละเที่ยวนั้นบรรจุผู้โดยสารให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

2.นักทำความสะอาดอาเจียน
หน้าที่ของอาชีพนี้คือเก็บกวาดอ้วก ตามร้านเหล้า ผับ บาร์ต่างๆ และสำหรับผู้ที่อ้วกลงพื้นจะถูกปรับเงิน 100-500 ก็ตามแต่กติกาของร้านนั้นๆ

3.นักดมกลิ่นจักแร้
เกิดมาจากบริษัทที่ต้องการพิสูจน์ว่า คนที่ใช้โรลออนกับไม่ใช้
มีกลิ่นตัวอย่างไรบ้าง และกลิ่นแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน และแตกต่างกันมาก

4.นักชิมอาหารสัตว์
อาหารสัตว์ที่จะนำมาวางจำหน่ายได้ ต้องมีการทดสอบก่อนว่ามันสามารถกินได้ไม่เป็นอันตรายและปลอดภัย ซึ่งคนที่ทำการทดลอง ไม่ใช่ใครที่ไหนก็คือคนที่ทำหน้าที่ชิมอาหารสัตว์นั่นเอง พวกเค้าจะชิมรสชาติ กลิ่น หากได้มาตรฐานแล้วถึงจะนำมาจำหน่ายได้

5.นักทำความสะอาดซากศพบนถนน
ในต่างประเทศจะมีอาชีพนักทำความสะอาดศพบนถนน สำหรับกำจัดซากสัตว์ต่างๆ ที่เสียชีวิตบนถนน และถูกปล่อยทิ้งไว้ เมื่อเวลาผ่านไปก็จะติดอยู่กับถนน พวกเขาจึงต้องทำการแกะแงะซาก
เหล่านั้นเพื่อทำความสะอาดพื้นถนน

6.ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับ
อาจเป็นอาชีพในฝันของใครหลายคน เพราะหน้าที่ของอาชีพนี้คือการนอนหลับ เพราะว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในกลุ่มทดลองงานวิจัยที่เกี่ยวกับการนอนหลับนั่นเอง

Facebook Comments

แบ่งปัน