5 สถานที่ต้องห้าม ที่จ้างหลายล้านก็ไม่มีใครไป

1. Queimada Grande หรือที่เรียกกันว่า เกาะงูคลั่ง! เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก นอกชายฝั่งรัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล ภูมิประเทศเป็นแบบภูเขาหินไปจนถึงป่าดงดิบ ป่าฝน มีระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 206 เมตร (676 ฟุต) นอกจากนี้บนเกาะยังมี งูพิษพันธุ์ Golden Lancehead (Bothrops insularis) pitviper ซึ่งมีพิษรุนแรงมากกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า กัดทีเดียวตายทันที และจัดว่าเป็นงูถิ่นเดียวที่มีถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะนี้เท่านั้น

2.เกาะเซนติเนลเหนือ ประเทศอินเดีย (North Sentinel Island)
เกาะเซนติเนลเหนือ เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในอ่าวเบงกอล มหาสมุทรอินเดีย มีความสวยงามตามธรรมชาติที่น่าทึ่ง แต่น่าเสียดายที่รัฐบาลอินเดียประกาศห้ามมิให้ใครก็ตามเข้าใกล้เกาะแห่งนี้ ในระยะ 5 กิโลเมตรจากตัวเกาะ เพราะมีชนเผ่าหนึ่งบนเกาะที่พร้อมจะคร่าทุกชีวิต ที่บังอาจย่างกรายเข้ามาใกล้เกาะซึ่งพวกเขาหวงแหน ทำให้ทางการมีข้อมูลเกี่ยวกับชนเผ่านี้น้อยมาก แต่คาดว่าน่าจะมีประชากรอยู่ราว 500 คน

3.ห้องนิรภัยลับของคริสตจักรมอร์มอน สหรัฐอเมริกา (Mormon Church Secret Vault)
คริสตจักรมอร์มอน หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ ศาสนาจักรของพระเยซูคริสต์แห่งสิทธิชนยุคสุดท้าย (The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints) เป็นกลุ่มศาสนิกชนที่มีประวัติยาวนาน และด้วยเหตุนี้เอง พวกเขาจึงมีหนังสือจดหมายเหตุ รวมถึงม้วนไมโครฟิล์มที่บรรจุข้อมูลมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1930 และเพื่อที่จะให้ข้อมูลเหล่านี้คงอยู่ไปตลอดกาล คริสตจักรมอร์มอนจึงต้องเฟ้นหาสถานที่สำหรับเก็บข้อมูลที่ดีที่สุด พวกเขาเลือกที่จะสร้างห้องนิรภัยลับในภูเขาหินแกรนิตชื่อ Little Cottonwood Canyon ในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา และไม่อนุญาตให้ประชาชนคนธรรมดาเข้าใกล้ห้องนิรภัยนี้โดยเด็ดขาด ว่ากันว่าในปัจจุบัน มีม้วนไมโครฟิล์มที่เก็บข้อมูลมากกว่า 100,000 ชิ้น และที่เป็นหน้ากระดาษอีกมากกว่า 100,000 แผ่น

4.เมโทร-2 ประเทศรัสเซีย (Moscow Metro-2)
เมโทร-2 เป็นชื่อเรียกสายรถไฟฟ้าใต้ดินลับในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ซึ่งทางการรัสเซียปฏิเสธการมีอยู่ของมัน แต่จากข้อมูลอันน้อยนิดพบว่า เมโทร-2 ถูกสร้างขึ้นในสมัยของสตาลิน และเชื่อกันว่ามันประกอบด้วยอุโมงค์ลับยิบย่อยมากมายที่เชื่อมต่อระหว่างอาคารสำคัญของประเทศ และหลายคนก็แน่ใจว่ามันกุมความลับระดับชาติเอาไว้มากมาย นอกจากนี้ยังมีข่าวลือเพี้ยน ๆ อีกเพียบ อย่างเช่น การทดลองทางพันธุวิศวกรรม มีการตัดต่อยีนสัตว์ต่าง ๆ จนกลายเป็นสัตว์ประหลาดและนำมาทิ้งไว้ในเมโทร-2 หรือแม้แต่ข่าวลือที่ว่า มีการนำศพซึ่งถูกแช่แข็งของสตาลินมาเก็บไว้ที่นี่ด้วย

5.วิหารหีบแห่งพันธสัญญา ประเทศเอธิโอเปีย (The Chapel of the Ark of the Covenant)
วิหารหีบแห่งพันธสัญญา เป็นอาคารหลังเล็ก ๆ ในประเทศเอธิโอเปีย เล่ากันว่าภายในนั้นเป็นที่เก็บหีบแห่งพันธสัญญา ที่บรรจุแผ่นศิลาจารึกบัญญัติ 10 ประการ โถใส่มานา และไม้เท้าของอาโรนที่ออกดอกตูม ไม่เคยมีใครได้รับอนุญาตให้เข้าไปในวิหารแห่งนี้ ยกเว้นพระรูปหนึ่งที่ได้เข้าไป และอาศัยอยู่ภายในนั้นตลอดทั้งชีวิตเพื่อปกปักษ์รักษาหีบแห่งพันธสัญญาให้ปลอดภัย ทั้งนี้เคยมีมนุษย์ผู้โชคดีบางรายได้เข้าไปในอาคารเมื่อปี 2011 เพื่อซ่อมแซมหลังคารั่ว

Facebook Comments

แบ่งปัน