เรื่องราวของชีสครีมที่ถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นนาน 7 ปี

จะคุ้นเคยกันดีกับเรื่องราวของพนักงานออฟฟิศ เวลาเรานำของกินไปเก็บไว้ในตู้เย็นส่วนรวม มักจะมีอะไรบางอย่างหายไปบ่อยๆ ซึ่งอาจทำให้เราหงุดหงิดและเป็นที่ไม่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง

แต่เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับของกินที่เราเก็บไว้ในตู้เย็นมันหายไป แต่มันเป็นเรื่องตรงกันข้าม! มีพนักงานออฟฟิต Reddit jgbones จาก Philadelphia เขาได้เล่าเรื่องของตำนานของสำนักงานที่เค้าอยู่ไว้ว่า เขาได้นำชีสครีมที่ซื้อมาทิ้งไว้ในตู้เย็น

เป็นอะไรที่น่าประหลาดใจเป็นอย่างมาก ที่มันยังอยู่รอดในตู้เย็นมาได้นานถึง 7 ปี ซึ่งไม่มีใครที่จะนำมันมาเปิดออกมากินเลย

“ สุขสันต์วันครบรอบชีสครีม ที่มันอยู่ในตู้เย็นที่ทำงานและมีชีวิตรอดมาได้นานเจ็ดปี โดยที่ไม่ใครเตะต้องมันเลย นี้เป็นภาพถ่ายกับมันในแต่ละปี ”ของ จูเลีย

จูเลียได้บอกว่า เป็นความผิดของเธอเองที่ซื้อมันมา และได้ลองชิมดูแล้ว รสชาติไม่ค่อยถูกปากอะไรมาก เธอเลยยัดมันทิ้งไว้ในตู้เย็น

“ มันถูกของวางซ้อนแล้วไปอยู่ด้านหลังสุดในตู้เย็น จนเธอลืมไปแล้วว่ามีมันอยู่ ไม่มีใครแตะต้องมัน จึงทำให้มันอยู่รอดได้ตลอด 7 ปีโดยไม่มีใครสังเกตเห็น จากนั้นมันก็กลายเป็นเรื่องตลกในที่ทำงาน และไม่มีใครอยากจะโยนมันออกไปจากตู้เย็น!”

ชีสครีมอยู่ในตู้เย็นพร้อมปิดฝา แต่แปลกใจมากที่มันไม่มีกลิ่นแปลกๆ – ซึ่งมันไม่มีกลิ่น – ออกมาในตู้เย็น จนกระทั่ง เราได้ย้ายสำนักงานไปอยู่ที่ใหม่ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และตอนนี้เรามีตู้เย็นเพิ่มสองตู้ และคนในออฟฟิตถือว่ามันได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวและต่างเคารพชีสครีมอยู่ที่นี่มานานแล้ว!”

จูเลียกำลังรอเวลาที่เหมาะสมในการเปิดชีสครีมถ้วยนี้หรือทิ้งมันไปไม่ว่าจะเป็นตอนที่เธอออกจากงานหรืออยู่ในตู้เย็นเป็นเวลา 10 ปี “ หรือบางทีเขาอาจจะมอบให้เพื่อนร่วมงานคนอื่น?” เธอกล่าวพร้อมกับหัวเราะ

“ ฉันไม่ได้เปิดมันตั้งแต่ฉันซื้อมัน – ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่ามันมีลักษณะอย่างไรข้างใน แฟนของฉันไม่โอเคเขาปฎิเสธ ถ้ามันจะมาอยู่ในตู้เย็นที่บ้านอย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นจึงมีข้อความโพสต์ไว้มากมายบอกว่าอย่าทิ้งและทุกคนในสำนักงานรู้ที่จะไม่แตะต้องมัน”

ขอบคุณที่มา boredpanda