เปลี่ยนรถพยาบาลเก่าๆสู่บ้านเคลื่อนที่ในฝัน

ความฝันของคนเรานั้น ที่สุดของชีวิตของคุณคืออะไร บางความฝันของแต่ละคนอาจมีความฝันเพียงเล็กๆน้อยๆ บางคนกล้าที่จะฝันที่ยิ่งใหญ่กว่าคนอื่นๆ เรื่องราวในวันนี้เป็นเพียงความฝันของคนๆหนึง ที่เขาสละความฝันของชีวิตปกติ จากคนส่วนใหญ่โดยทั่วไปที่ต้องทำงานที่ออฟพิสเป็นพนักงานเงินเดือน ไม่ก็เป็นข้าราชกาล เขามีความคิดที่จะมีบ้านเป็นของเขา เมื่อเขาอายุเพียง 23 ปี และเริ่มเก็บเงินทำงาน และซื้อรถดัดแปลงรถบัสคันนี้ให้เป็นบ้าน

ไมเคิลเขาได้ซื้อรถตู้พยาบาลคันเก่าๆ

หากคุณคิดว่าตัวเองเป็นนักผจญภัยลองคิดใหม่ ไมเคิลคนนี้อายุ 28 ปีและใช้เวลาส่วนใหญ่ในการเดินทางไปทั่วโลก ที่เขาเรียกว่าบ้าน เขาสร้างรถบัสคันแรกเมื่ออายุเพียง 23 ปี“ ฉันต้องการสร้างบ้านของตัวเอง แต่ฉันไม่สามารถซื้อทรัพย์สินได้”

เดิมทีเป็นโรงพยาบาล แต่ถูกใช้เพื่อขนส่งหญ้าปลอม

“ รถบัสมีขนาดประมาณตู้ขนส่งสินค้า ซึ่งราคาถูกสภาพการใช้งานก็ดี เขาได้ใช้เวลาดัดแปลงและต่อเติมภายในรถ การใช้ชีวิตในยานพาหนะช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่นมากขึ้น (บวกกับค่าเช่าฟรีช่วยให้คุณมีเงินในกระเป๋ามากขึ้น) “เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์

ด้วยความคิดในการสร้างบ้านให้มันออกมา

นอกจากนี้เขายังทำงานเป็นนักวาดภาพประกอบและบอกว่าทักษะการวาดภาพประกอบของเขาช่วยในกระบวนการวางแผนและเห็นความเชื่อมโยงระหว่างการออกแบบตกแต่งภายใน / อาคารและการวาดภาพประกอบ แต่จริง ๆ แล้วเขาหวังว่าจะเริ่มสร้างยานพาหนะเต็มเวลา

เขาใช้เวลาสร้างรถคันนี้ 4 เดือนหลังเลิกงานและวันหยุดสุดสัปดาห์

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเขาเริ่มคิดว่ามันถึงเวลาที่จะลงจากรถตู้ของเขา และสร้างบ้านใหม่บนล้อ ดังนั้นเขาจึงขายรถตู้ของเขาไปที่ Craigslist และพบว่า “ภาพลักษณ์ที่สวยงามและโดดเด่นของรถคันนี้มีไว้เพื่อขาย”

เพื่อจบโครงการนี้

ในขณะที่เขาเรียกมันว่า behemoth นั้นคือ Ford E-350 ปี 1992 ที่เคยทำหน้าที่เป็นรถพยาบาลเมืองเล็ก ๆ ในรัฐเทนเนสซีก่อนที่จะเข้าไปอยู่ในมือของ บริษัท AstroTurf ระดับสูงนอกเมือง Austin ที่ใช้มันเพื่อขับม้วน หญ้าปลอมและเครื่องมือต่าง ๆ จากไซต์งานหนึ่งไปยังอีกไซต์หนึ่ง บริษัท เกษียณรถพยาบาลเก่าหลังจากซื้อสิ่งที่เหมาะสมกว่าสำหรับวัตถุประสงค์ของพวกเขา

แต่ไมเคิลหวังที่จะสร้างยานพาหนะสร้างอาชีพหลักของเขา

เขาก็นำทุกสิ่งที่เขาไม่ต้องการจากยานพาหนะและวางแผนตกแต่งภายในรถของเขาตามที่เห็นในภาพ ในขณะที่บางคนอาจกลัวความจริงที่ว่าบางคนอาจเสียชีวิตในรถคันนี้ แต่ไมเคิลเลือกที่จะเห็นด้านสว่างในที่นั้น “ ใช่ผู้คนอาจเสียชีวิตที่นั่น แต่ชีวิตของผู้คนหลายๆคนก็รอดด้วยรถคันนี้เหมือนกัน ”

และมีโครงการในใจมากขึ้นหลังจากขายรถคันนี้

เคยมีคนถามเขาเหมือนกันว่ามีใครสามารถสร้าง รถแบบเดียวกับเขาได้ไหมขณะที่เขาทำงานอยู่และคำตอบนั้นมันง่าย เขาพบเพื่อนๆมากมายที่ทำรถบ้านเคลื่อนที่ และบางคนยังใช้รถขนขยะมาทำรถบ้านเลย

เขาใช้ไม้สองสามชนิดเพื่อสร้างการตกแต่งภายใน และแน่นอนว่ามันเพิ่มน้ำหนักนิดหน่อย แต่บอกว่ามันก็เพียงพอที่จะสร้างความแตกต่างภายในที่แท้จริง และตอนนี้รถพยาบาลก็มีค่าใช้จ่ายจริงด้วยความช่วยเหลือเล็กน้อยจากเพื่อนช่างของเขา

ไมเคิลมีความสุขการตกแต่งภายในที่เสร็จแล้วนั้นค่อนข้างใกล้เคียงกับแผนที่เขาตั้งใจไว้ ใช้เวลาทั้งหมด 4 เดือนกว่าจะก็เสร็จสิ้น แต่ไมเคิลทำงานได้เฉพาะหลังเลิกงานและวันหยุดสุดสัปดาห์ และได้กล่าวว่าเขาสามารถทำเสร็จในเวลาน้อยกว่าหนึ่งเดือนถ้าเขาสามารถทำงานเต็มเวลาได้ ดังนั้นตอนนี้เขาจึงหวังจะออกมาตกแต่งรถภายในอย่างเต็มตัว

ขอบคุณที่มา boredpanda

Facebook Comments

แบ่งปัน