7นิสัยของผู้ประสบความสำเร็จในยุค ‘มิลเลนเนียม’

คัดลอก

ในยุค ‘มิลเลนเนียม’ มีการแข่งขันที่สูงและต้องการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพื่อปากท้องและครอบครัวของเรา แล้วจะทำยังไงให้เราประสบความสำเร็จในยุคที่มีการแข่งขันสูงแบบนี้

เรามาทำความรู้จักรยุค ‘มิลเลนเนียม’ กันก่อนว่าคือยุคอะไร คนที่เกินใน พ.ศ. 2523 ถึง พ.ศ. 2543 จะเรียกคนยุคนี้ว่า ยุคมิลเลนเนียม หรือที่เรียกกันติดปากว่า Gan Y คนในยุคนี้จะอยู่ทุกการเปลี่ยนแปลงทางด้านสังคมและเศรษฐกิจ วันนี้เราจะมาแนะนำ 7นิสัยของผู้ที่ประสบความสำเร็จกันครับ

1 เรียนรู้สิ่งที่จะเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดคิด

ความยืดหยุ่นเป็นกุญแจที่สำคัญในชีวิต เตรียมพร้อมกับสิ่งใหม่ที่จะเกิดและทำโอกาศใหม่ให้ดีที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ ไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆ

2 ก้าวออกจากความคิดเดิมๆ ของเรา

พร้อมที่จะรับฟังปัญหาและวิธีแก้ไขในปัญหานั้น ยอมรับความคิดที่แตกต่างและนำความคิดเห็นกลับไปนั้งคิดวิเคราะห์ที่บ้านเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

3 เพลิดเพลินกับการนั้ง

สิ่งสำคัญต้องจำไว้ว่าการเป็นผู้ประกอบการและการค้นพบสิ่งที่เราต้องการทำในชีวิตคือการเดินทางไม่ใช่ปลายทาง ใช้เวลาเพื่อไคร่ตรองว่าสิ่งที่เรากำลังทำนั้นเราได้มาไกลแค่ไหน

4 หาเวลาให้ที่ปรึกษา

หากคุณไม่มีที่ปรึกษาให้มองหาคนที่เราสามารถเติมบทบาทได้ พี่เลี้ยงมีความสำคัญสำหรับการให้ประสบการณ์และให้คำแนะนำ พวกเขาจะช่วยให้เราก้าวหน้าถ้าเราให้เวลากับเขามากขึ้น

5 อย่าขอให้เห็นใจ

ในการเป็นผู้นำ คุณได้เรียนรู้ที่จะริเริ่ม หากคุณขอความเห็นใจจากผู้อื่นจะทำให้ความเป็นมืออาชีพของเราลดน้อยลง เราควรทำตามขั้นตอนและดูว่าการทำงานของคุณจะพาเราไปได้ไกลแค่ไหน

6 ใช้เวลาสักครู่เพื่อหยุดชั่วคราว

ถอดปลั๊ก การทำงานระหว่างวันและเลิกคิดเรื่องงาน และหากิจกรรมอย่างอื่นทำ เพื่อให้เวลาว่างแก่ตัวเอง

7 ใช้เวลากับเพื่อน

เพื่อนและครอบครัวควรให้ความสำคัญ เพราะตัวเราไม่สามารถอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ได้ เพื่อนสร้างความสุขและผ่อนคลายจากการทำงานและเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์แบบ

เคล็ดลับความสำเร็จเป็นเพียงแค่ทฤษฎี ถ้าหากเราไม่ลงมือทำและจริงจังกับงานที่เราได้รับมอบหมายให้อยากเต็มที่ ความสำเร็จก็จะเป็นแค่ทฤษฎีเท่านั้น

เรียบเรียงโดย ohojingdi  แหล่งที่มา 3.forbes