15 ภาพถ่ายแสดงให้เห็นว่าในแต่ละประเทศมีสัตว์ลักษณะนิสัยคล้าย “นกพิราบ” อาศัยอยู่ในบ้านเมืองของตัวเอง

คัดลอก

พื้นที่สาธารณะในประเทศต่าง ๆ ก็มักจะมีสัตว์ที่คอยเดินเตร่เพื่อให้ผู้คนสามารถนำอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พวกเขาชื่นชอบมาให้กิน เหมือนกับนกพิราบที่อาศัยอยู่สวนสาธารณะและรอกินขนมปังจากผู้คนนั้นเอง ซึ่งในแต่ละประเทศก็มีสัตว์ที่แตกต่างกันออกไป และเป็นจุดเด่นสร้างความดึงดูดให้กับนักท่องเที่ยวได้แวะเวียนมาเยี่ยมชมความน่ารักของสัตว์ในประเทศเหล่านี้อีกด้วย

แน่นอนว่าสำหรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวบางคนนั้นจะต้องมีการวางแผน และการศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดีเกี่ยวกับท่องเที่ยวครั้งนี้ และนี่เป็นภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นว่าในแต่ละประเทศก็มีสัตว์ที่อาศัยอยู่ในบ้านเมืองของตัวเอง ที่ทำให้หลาย ๆ คนทึ่ง และพิศวงได้ในเวลาเดียวกัน

1. การแสดงความรักต่อนักท่องเที่ยวที่มอบคุกกี้ให้กับกวางในประเทศญี่ปุ่น

ในเมืองนาราของประเทศญี่ปุ่นมีกวางมากกว่า 1,000 ตัวที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ และนี่คือเสน่ห์ของเจ้ากวางน้อยที่ดึงให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยี่ยมชมกันไม่ขาดสาย กวางถือเป็นสมบัติของชาวญี่ปุ่นอีกอย่างหนึ่งที่ผู้คนในประเทศจึงปกป้องกวางเป็นอย่างดี

2. การได้รับสิ่งของจากผู้คน ทำให้ลิงหลายสิบตัวตื่นเต้น บรรยากาศที่เกิดขึ้นในอินเดีย

ลิงมักอยู่ร่วมกันเป็นฝูงไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในประเทศไหนก็ตาม ลิงในประเทศอินดียก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ชื่นชอบการที่ได้อยู่ร่วมกันมาก แต่การอยู่ร่วมกันบางครั้งก็จะสร้างความขัดแย้งและความวุ่นวายนิดหน่อย

3. หากคุณอาศัยอยู่ในการากัส ก็จะได้พบกับนกมาคอว์ที่แวะมาทักทายบริเวณระเบียง

นกมาคอว์เป็นนกที่มีหลากสีพวกมันสวยงามมาก ในแต่ละวันของการากัสคุณจะได้พบนกมาคอว์บินไปทักทายตรงระเบียงตามบ้านของคุณ นกมาคอว์นับพันตัวจะบินไปทั่วและตอนเย็นมันก็จะกลับไปที่รังเพื่อทำการหลบภัย

4. สุนัขจิ้กจอกน่ารักเหล่านี้ คุณสามารถไปพบเจอกับพวกเขาได้ที่ชิโรอิชิในประเทศญี่ปุ่น

เป็นสวรรค์ของชิโรอิชิในประเทศญี่ปุ่น เรียกกันว่า หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ(Zao Fox Village) ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองชิโรอิชิในภูเขาของจังหวัดมิยากิ เป็นที่ที่มีสุนัขจิ้งจอกแดงอาศัยอยู่และนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมพวกมันได้

5. ในนิวซีแลนด์จะทำให้คุณได้พบกับอัลปาก้าที่น่ารักเหล่านี้มากมาย

ฟาร์มแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยลูกอัลปาก้าที่อาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์  พวกมันน่ารักเดินเล่นอยู่ในทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ แม้ว่าต้นกำเนิดที่แท้จริงของอัลปาก้าจะอยู่ที่อเมริกาใต้ แต่พวกมันก็สามารถปรับตัวได้ดีให้กับเกาะที่ห่างไกลแห่งนี้ได้

6. หมูที่อาศัยอยู่ในประเทศบาฮามาส พวกมันจะติดตามคุณไปในทุกที่หากคุณให้รางวัล

เกาะบิ๊กเมเจอร์เคย์ (Big Major Cay) เป็นเกาะเล็ก ๆ หนึ่งใน 360 เกาะของ จังหวัดเอ็กซูมาในประเทศบาฮามาส บนเกาะมีแหล่งน้ำผุธรรมชาติอยู่สองแห่ง แต่สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นเมื่อมาถึงเกาะนี้ไม่ใช่น้ำพุ แต่จะได้เจอกับน้องหมูที่ว่ายน้ำมาขออาหารก่อนต่างหาก และดูเหมือนว่าหมูที่อยู่บนเกาะก็ชื่นชอบในการว่ายน้ำทะเลใส ๆ นี้มาก

7. จิงโจ้แคระที่พวกมันอาจจะแวะมาเยี่ยมชมคุณตอนเช้าในออสเตรเลีย

Wallaby หรือ จิงโจ้แคระ เป็นสัตว์ที่มีต้นกำเนิดในพื้นที่ของประเทศออสเตรเลีย เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอาศัยในทุ่งหญ้าอาหารที่กินก็คือผลไม้ หรือสมุนไพรต่าง ๆ การแวะมาเยี่ยมชมที่หน้าบ้านของคุณ เพราะผลไม้ที่พวกมันชอบอยู่หน้าบ้านของคุณนั่นเองจึงทำให้ได้เห็นวอลนาบีในทุกเช้า

8. ในประเทศเอกวาดอร์มีอิกัวนาอาศัยอยู่มากมาย และสามารถอยู่ร่วมกันกับนกพิราบได้ด้วย

ในเอกวาดอร์ที่มีอิกัวนาแพร่หลาย ยิ่งในพื้นที่ที่เป็นสวนสาธารณะจะได้พบกับพวกมันมากมาย และในช่วงเวลากลางวันอิกัวนาจะชอบออกมาอาบแดดรับแสง เพื่อสร้างความเพลิดเพลินให้กับตัวเองพวกมันอยู่นิ่งมาก จนกระทั่งนกพิราบสามารถเกาะบนหลังได้

9. หากคุณอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา การที่ได้พบกับแรคคูนทารกอาจจะเป็นเรื่องปกติ

การเปิดประตูโรงจอดรถเข้าไปแล้วได้พบกับแรคคูนทารกนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และแรคคูนมีถิ่นกำเนิดมาจากอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ชื่อของเเรคคูนก็ยังมีความหมายว่า “เป็นผู้ที่กุมทุกสิ่งไว้ในมือ” ในภาษาของชาวแอซเท็ก ดังนั้นคุณไม่ควรพลาดที่จะตรวจสอบอาหารกลางวันที่คุณมีอยู่ใกล้ ๆ ให้ดี

10. สระน้ำของคุณได้ถูกผู้อื่นบุกรุกเป็นที่เรียบร้อย

หากคุณอาศัยอยู่ในอเมริกาเหนือและมีสระน้ำตั้งอยู่หน้าบ้านเตรียมพร้อมไว้สำหรับตัวเอง แต่คุณอาจจะถูกแขกไม่ได้รับเชิญบุกรุก ดูเหมือนว่าพวกมันกำลังเพลิดเพลินในการยึดสระน้ำของคุณและเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

11. ครอบครัวหมูป่าที่กำลังเดินข้ามถนนในอิสราเอล

หากคุณอาศัยอยู่ในอิสราเอลการที่ได้เห็นครอบครัวของหมูป่าเดินข้ามถนนกันเป็นแถวแบบนี้ อาจจะเป็นเรื่องปกติและคุ้นเคยกันอยู่แล้ว มันไม่ใช่เรื่องที่น่าเหลือเชื่อสำหรับคนในพื้นที่นั้น

12. ที่อาโอชิมะ แมวทุกตัวจะทำตามคำสั่งของคุณในประเทศญี่ปุ่น

ฝูงแมวจำนวนหนึ่งที่อาศัยอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ในญี่ปุ่น และพวกมันเริ่มมีการขยายอาณาเขตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยจำนวนสมาชิกที่มีเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังต้องการอาหารจากมนุษย์ ดังนั้นเมื่อต้องการอาหารก็ต้องยินยอมและทำตามคำสั่งของมนุษย์เพื่อเเลกกับอาหาร

13. ในแคนาดาการอ่านหนังสือบนม้านั่งที่สวนสาธารณะมักมีกระรอกตัวน้อยมานั่งตรงหัวเข่า

กระรอกตัวน้อยที่อาศัยอยู่สวนสาธารณะหรือบริเวณที่มีป่าในแคนาดาไม่ค่อยกลัวคน พวกมันสามารถเข้ามาใกล้ ๆ กับเราได้ และยิ่งเรามีอาหารในมือกระรอกน้อยจะไม่พลาดในการเข้ามาเพื่อขออาหารกินแน่นอน

14. Coati โคอาติสุดน่ารักอาจจะเข้ามาอยู่ใกล้ชิดกับคุณ เพื่อต้องการอ้อมกอดในบราซิล

ชื่อโคอาตี (Coati) ของมันมาจากภาษาท้องถิ่นพื้นเมืองของบราซิล มันเป็นสัตว์ที่มีหางยาวและชอบกระโดดไปมาบนต้นไม้อย่างมีความสุข แต่ในบางครั้งที่ได้พบเจอกับผู้คนก็จะทำท่าทางเช่นนี้เพื่อออดอ้อน

15. อาหารอร่อย ๆ สามารถทำให้พอสซัมและแรคคูนอยู่ด้วยกันได้

เป็นข้อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าสัตว์สามารถอยู่ร่วมกันได้จากอาหารที่มีมากพอ และอาหารในรูปแบบที่ชอบเหมือนกัน พวกมันอาศัยในป่าของสหรัฐอเมริกาแม้จะมีสัตว์บางสายพันธุ์ที่เข้ามาทำลายงานเลี้ยงในมื้อนี้ก็ตามด้วยกลิ่นที่รุนแรงของมัน

ที่มา : brightside