17 สิ่งต่าง ๆ ที่ถูกกาลเวลาเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นของเก่า !!

ในชีวิตประจำวันของเรามีข้าวของเครื่องใช้มากมายที่เราต้องการและมีสินค้าใหม่ ๆ ออกมาดึงดูดให้เราได้จับจ่ายใช้สอยกันอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างมีระยะเวลาในการใช้งาน บางอย่างถูกใช้งานอย่างคุ้มค่าสภาพก็อาจจะดูยับเหยินเป็นธรรมดา ซึ่งแตกต่างจากสิ่งของบางอย่างที่ถูกซื้อมาวางไว้เฉย ๆ แต่ระยะเวลาที่ผ่านไปก็สามารถทำให้ของสิ่งนั้นเก่าและทรุดโทรมลงได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามเราจะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นว่าของที่มีนั้นเก่ามากแค่ไหนก็ต่อเมื่อถูกเปรียบเทียบกับของชิ้นใหม่ที่มีรูปแบบเดียวกัน

วันนี้เราจะพาไปชมภาพของสิ่งต่าง ๆ ที่เคยเป็นของใหม่มาก่อน แต่เสียหายและทรุดโทรมไปตามกาลเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันว่าจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมแค่ไหนเมื่อนำมาเทียบกับของชิ้นใหม่

1. นี่คือความแตกต่างของเครื่องขัดจานที่ทุกคนจะได้เห็น (ภาพด้านซ้าย) คือเครื่องขัดจานที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน และ (ภาพด้านขวา) คือเครื่องขัดจานที่ถูกใช้งานมาแล้วเป็นเวลา 8 เดือน

2. “เมื่อนำรองเท้าบูทที่ผมใช้งานมาเป็นระยะเวลา 5 ปี (ภาพขวา) เทียบกับรองเท้าบูทคู่ใหม่ที่ผมเพิ่งจะซื้อมาในวันนี้  (ภาพซ้าย)  เดิมทีรองเท้าบูทคู่เก่าของผมก็เคยมีสีเดียวกับรองเท้าบูทคู่ใหม่”

3. “ตุ๊กตาตัวเก่าของฉันที่ดูมอมแมมสุด ๆ เทียบกับตุ๊กตาตัวใหม่ที่พี่สาวของฉันซื้อให้ในวันเกิดอายุครบ   27  ปี”

4. “ถ้วยกาแฟไม้ที่ฉันใช้มานานกว่า 3 ปี (ภาพซ้าย) และมันเคยมีลวดลายที่สวยงามเหมือนกันกับถ้วยกาแฟใบใหม่ที่ฉันเพิ่งซื้อมาในวันนี้ (ภาพขวา)”

5. เมื่อนำแปรงทำความสะอาดอันใหม่ (ภาพซ้าย) มาเทียบกับแปรงทำความสะอาดที่เพิ่งใช้งานได้แค่วันเดียว (ภาพขวา) สภาพของแปรงหลังใช้งานทำให้เห็นได้ว่าเราต้องมีแปรงทำความสะอาดเซรามิกโบราณคดีสำรองไว้มากพอสมควร

6. “แม่ของฉันออกไปช้อปปิ้งและกลับมาพร้อมพรมน่ารัก ๆ ที่เธอเพิ่งจะรู้ว่ามันเหมือนกับพรมอันเก่าที่บ้าน”

7. “ฉันเห็นว่าต้องเปลี่ยนเชือกปีนเขาได้แล้วเมื่อเทียบกับเส้นที่ผ่านการใช้งานมาอย่างหนักเป็นระยะเวลานานพอสมควร (ภาพขวา) และนี่คือเชือกปีนเขาเส้นใหม่ที่เพิ่งจะซื้อมา (ภาพซ้าย)”

8. “กุญแจรถยนต์ที่ฉันใช้มานานถึง 16 ปี มันเก่ามากเมื่อเทียบกับกุญแจที่ฉันเพิ่งทำมาใหม่”

9. ยางรถโฟล์คลิฟท์ที่ผ่านการใช้งานมาอย่างหนักจนพื้นผิวยางเรียบเนียนมาก ๆ เมื่อเทียบกับยางที่เพิ่งเปลี่ยนมาใหม่ในวันนี้

10. “ถุงมืออบขนมกันความร้อนในร้านเบเกอรี่ที่ฉันใช้มาเป็นเวลา 1 ปี (ภาพซ้าย) กับถุงมือที่ฉันซื้อมาเปลี่ยนวันนี้ (ภาพขวา)”

11. “ภาพด้านซ้ายคือรองเท้าพ้อยต์ที่ฉันเพิ่งจะซื้อมาใหม่ ส่วนภาพด้านขวาคือรองเท้าพ้อยต์ที่ฉันใช้เต้นบัลเล่ต์มาเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว”

12. “ลูกบาสเก็ตบอลที่ฉันซื้อมาใช้งานมีอายุ 7 ปี ไม่เหลือแม้กระทั้งลวดลายหรือสีหลงเหลืออยู่เลยเมื่อเทียบกับลูกบาสเก็ตบอลใหม่ที่ฉันเพิ่งซื้อมา”

13. “รองเท้าผ้าใบสีขาวที่ผมเพิ่งจะซื้อมาใหม่นำมาเทียบกับรองเท้าคู่ที่ผมใส่มานานกว่า 2 ปี สีของรองเท้ามันช่างต่างกันจริง ๆ”

14. “ฉันซื้อปลอกคอเส้นใหม่มาเปลี่ยนให้สุนัขของฉันเพราะสีของปลอกคอเส้นเดิมมันซีดและเก่ามากแล้ว”

15. “ฉันเห็นว่าตุ๊กตาลิงตัวเก่า (ภาพซ้าย) ที่หลานสาววัยหัดเดินของฉันใช้มานานถึง 2 ปี จนดูเก่าและทรุดโทรมมากฉันเลยตัดสินใจซื้อตัวใหม่ที่เหมือนกับตัวเดิมให้เธอ (ภาพขวา)”

16. “พวงกุญแจรูปเลโก้ (ภาพขวา) ที่แม้แต่เหลี่ยมก็ยังไม่เหลือแล้วฉันใช้มานานกว่า 3 ปี และ (ภาพซ้าย) ฉันเพิ่งซื้อพวงกุญแจเลโก้แบบเดิมมาใหม่ในวันนี้”

17. เศสโทรศัพท์ (ด้านล่าง) หลังจากที่ใช้ไป 2 ปี นั่นคือสภาพการใช้งานที่แท้จริง แน่นอนว่ามันเคยเป็นสีใสเหมือนกับเคส (ด้านบน) มาก่อน

ที่มา : brightside