Benji สุนัขที่ช่วยบำบัดผู้ป่วยโรคทางจิตใจ

ในปัจจุบันคนเรามักจะเจ็บป่วยทั้งทางกายและจิตใจ ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอยู่ประจำ คนป่วยก็ต้องการกำลังใจจากคนที่รักไม่ว่าจะเป็นคนสัตว์หรือสิ่งขอก็ต้องการกำลังใจทั้งนั้น  เราก็จะมีสัตว์เลี้ยงที่น่ารักไว้เป็นเพื่อนแก้เหงาในยามที่เราต้องการการดูแล

สุนัขบำบัดสุดน่ารักตัวหนึ่ง เป็นสุนัขที่มีเสน่ห์และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างความสุขให้กับทุกคนที่อยู่รอบตัว  ผู้ที่เลี้ยงดูมันเรียกแทนตัวเขาเองว่าพ่อ เขาใช้เวลาห้าปีในการกระจายความสุขไปตามโรงพยาบาล โรงเรียนและสถาพยาบาลหลายๆ แห่ง

สุนัขตัวนี้มีชื่อว่า เบ็นจิ สายพันธุ์ลาบราดอร์ สุดน่ารัก

พ่อของเบ็นจิ ออกการ์ดของตัวเองบนคอมพิวเตอร์ และพิมพ์ออกมา แจกจ่ายให้กับเพื่อนใหม่ของเบ็นจิ ด้านหน้าการ์ดจะแสดงภาพของเบ็นจิ และข้อความว่า ฉันชื่อเบ็นจิ ฉันหวังว่าการเยี่ยมของฉันจะทำให้วันของคุณสดใสขึ้น

ที่ด้านหลังของการ์ดเบ็นจิ จะแบ่งปันข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับตัวเขาเองและครอบครัวของเขา

เบ็นจิ ทำให้วันของคนนับไม่ถ้วนสว่างขึ้น เขารักการบริการและกระจายความสุขในทุกที่ ที่เขาไป

โดยการแจกนามบัตรของเขาทำให้แน่ใจว่าเพื่อนใหม่ ของเขาจะจดจำเขาที่ให้รอยยิ้มที่ร่าเริง ช่วยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนได้ตลอดไป

เบ็นจิ ยังมีหน้า Facebook ของตัวเองที่พ่อเขาสร้างขึ้นเพื่อโพสต์ภาพที่เข้าเยี่ยมผู้ป่วยและคนอื่นๆ ของเขา

เบ็นจิ เป็นสัตว์ที่ปลอบโยนคนได้อย่างยอดเยี่ยม เขาเริ่มเรียนการเชื่อฟังเพื่อต่อสู้กับความวิตกกังวลและการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นกับเพื่อนใหม่ๆเพิ่อได้รับพลังบวกกับมา

หลังจากที่เสร็จสิ้นการฝึก เบ็นจิกลายเป็นสุนัขบำบัดที่เก่งมากๆ เบ็นจิช่วยให้ผู้อื่นรู้สึกดีขึ้นและทำผลงานไว้มากมาย เขาได้รับรางวัลหลายรางวัลเป็นการการันตี ถึงความสามารถของสุนัขตัวนี้ ที่มีส่วนในการช่วยสร้างรอยยิ้ม ให้กับผู้ป่วยที่ต้องการความรักความเอาใจใส่จากสัตว์ผู้น่ารัก

สุนัขตัวหนึ่งที่มีส่วนร่วมในการสร้างรอยยิ้ม ช่วยในการบำบัดทุกข์ให้กับคนที่ต้องการกำลังใจ เมื่อทำด้วยความตั้งใจแล้วผลที่ตามมายอมได้การยอมรับและความรักกับมาเสมอ อย่างเบ็นจิสุนัขตัวโตขนยาวได้รับความภูมิใจกับมาทั้งคนที่เป็นพ่อและตัวเขาเองมีแต่สิ่งดีๆ ตอบแทนกลับมาทำให้โลกนี้สดใสมากขึ้น

 

เรียบเรียงโดย : ohojingdi     แหล่งที่มา : justsomething

แบ่งปัน