ภาพโฆษณาที่น่าเบื่อ ดูก็รู้ได้ว่าขายอะไร

เมื่อเร็ว ๆ นี้คุณอาจสังเกตเห็นภาพทั่วไปจำนวนมากที่ใช้การอธิบายแบบกว้าง ๆ เมื่อพูดถึงความคิดสร้างสรรค์และทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายสังคมและอินเทอร์เน็ตมือถือคลาสสิคและแล็ปท็อปดูเหมือนจะเป็นภาพหลักและเรามั่นใจว่าคุ้นเคย ประเด็นคือภาพที่เราเห็นเหล่านี้มีการใช้มากเกินไปจนผู้คนเริ่มที่จะเบื่อหน่าย

เราจะมาดูกันว่าภาพโฆษณาที่เราเห็นซ้ำ ๆ เป็นเวลายาวนานมากแล้วที่มีสต็อกนับล้านเก็บไว้เป็นโฆษณาที่นิยมทำซ้ำ ๆ กันมีอะไรบ้างที่เราคุ้นเคย

ผู้สูงอายุที่ร่าเริง

โฆษณาที่มีผู้สูงอายุร่าเริงเคยกำหนดเป้าหมายผู้ชมที่มีอายุมาก อาจนับว่าเกินไปเพราะส่วนมากผู้สูงอายุที่มีความสุขร่าเริงจะมีจำนวนน้อยมากตามหลักความเป็นจริง

แฮกเกอร์ที่คลุมด้วยผ้า

เขามักแสดงให้เห็นว่าชายลึกลับที่มีเสื้อฮูดคลุมปิดบังใบหน้าไม่ให้เห็นนั้นเป็นแฮกเกอร์ถอดรหัสข้อมูลในภาพยนตร์และรายการบางรายการ เป็นสิ่งที่ตลกมากกว่าซึ่งภาพที่เห็นน่าจะเป็นการขโมยเครื่องประดับราคาแพงมากกว่า

เครือข่ายการติดต่อแบบหลอก

เครือข่ายจริงมักเกิดขึ้นในขณะที่ผู้คนกำลังพูดคุยกันในช่วงพัก แต่ในอินเทอร์เน็ตจะเต็มไปด้วยตัวละครแบบนี้ อาจเป็นเพราะหลายคนเลือกแนวคิดนี้เพียงแนวคิดเดียวในการสื่อสารประเด็นที่กว้างขึ้น

ผู้หญิงหัวเราะคนเดียวพร้อมกับสลัด

คุณคงเคยเห็นภาพของผู้หญิงคนหนึ่งที่หัวเราะพร้อมสลัด คุณคงสงสัยเพราะว่าดูตลกดี อาจเป็นเพราะเขากำลังมีความสุขกับการได้ทานผัก

องค์ประกอบนามธรรม 3 มิติ

ในตอนต้นของยุคแรก ๆ องค์ประกอบนามธรรม 3 มิติเหล่านี้ถูกนำมาใช้เป็นครั้งคราวในเว็ปไซร์เป็นการแสดงออกที่ง่ายในการแสดงแนวความคิดทีซับซ้อนแบบขั้นบันไดให้เราเข้าใจง่าย

ผู้หญิงมีความสุขในการช็อปปิ้ง

ยอมรับว่ามันไม่ใช้เรื่องปกติที่เวลาช็อปปิ้งแล้วถือของหนัก ๆ ผู้หญิงจะร่าเริง แต่หลักความเป็นจริงจะรู้สึกหนักมากว่าที่จะรู้สึกร่าเริง

ครอบครัวใหญ่ที่มีความสุข

การโฆษณาสินค้าและการบริการเกีอบทุกประเภทจะต้องรวมแนวคิดของครอบครัวที่มีความสุขขนาดใหญ่เอาไว้เพื่อระบุจุดมุ่งหมายในการโฆษณาที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวที่เห็นจนเบื่อ

แน่นอนจะเป็นการดีถ้าการโฆษณาจะใช้วิธีที่สร้างสรรค์และไม่ธรรมดาเพื่อแสดงให้เห็นถึงหัวข้อที่ต้องการสื่อถึงแต่สำหรับตอนนี้เราคงต้องเพลิดเพลินกับความคิดเดิม ๆ จนกว่าการโฆษณาจะอิ่มตัวลง

เรียบเรียงโดย : OHOjingdi

แหล่งที่มา : genial.guru