ภาพถ่ายเรื่องราวดี ๆ ที่จะสามารถทำให้คุณอดยิ้มตามไม่ได้

ในโลกใบนี้ชีวิตของมนุษย์และสัตว์ต่างก็มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องที่ไม่ดี มีความสุขบ้างมีความทุกข์บ้างปะปนกันไป ซึ่งบางเรื่องราวก็อยากที่จะเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำอยากจะแบ่งปันพร้อมกับเล่าให้คนอื่นได้ฟังผ่านในช่องทางที่หลากหลายรูปแบบ ทั้งการพูดหรือบอกเล่าเขียนบรรยายประกอบภาพถ่าย แต่ก็มีบางเรื่องราวที่อยากจะลืมมันไปเช่นกัน

ดังนั้นในวันนี้พวกเราจึงได้รวบรวมภาพถ่ายทั้ง 16 ภาพของผู้คนที่นำมาแบ่งปันเรื่องราวที่จะชวนให้คุณยิ้มตามได้ แน่นอนว่าถ้าหากคุณได้ชมเรื่องราวของพวกเขา คุณเองอาจจะไม่สามารถหุบยิ้มได้เลย

1. “นี่คือภาพที่ฉันได้เห็นลูกชายกับเพื่อนซี้ของเขาออกมายืนรอรถโรงเรียนด้วยกันในวันนี้ ช่างเป็นภาพถ่ายที่น่ารักและเต็มไปด้วยความผูกพันของทั้งคู่”

2. “ใบหน้าความปราบปลื้มของพ่อที่แสดงออกมาหลังจากได้พบกับหลานชายคนแรก”

3. คุณยายวัย 96 ปีที่ยังคงแข็งแรงมาก ๆ คนนี้กำลังยืนทำซอสบนเก้าอี้ได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนเดิม อายุที่มีมากขึ้นไม่สามารถทำอะไรท่านได้เลย

4. “ในวันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ คุณยายของฉันจะอายุครบ 103 ปี แต่ท่านยังแข็งแรงและยิ้มอย่างมีความสุขอยู่กับลูกสาววัย 2 เดือนของฉัน”

5. “ปู่และย่าของฉันเพิ่งจะมีโอกาสรับเลี้ยงลูกแมวตัวใหม่ จึงได้ส่งรูปถ่ายนี้มาให้ฉันดูทางไปรษณีย์ เพื่ออัพเดตว่าตอนนี้ทั้งสองคนมีสมาชิกใหม่เข้ามาอยู่ด้วยแล้ว”

6. “เมื่อฉันบังเอิญเจอสุนัขที่มีหน้าตาที่ดูไม่เป็นมิตรสักเท่าไหร่ แต่ใครจะไปคิดละว่าจริง ๆ แล้วมันอ่อนโยนมาก ๆ แถมชอบคาบตุ๊กตาวินนี่เดอะพูห์ไปไหนมาไหนอีกด้วย”

7. “จากที่เคยเป็นลูกแมวขี้กลัวที่โดนทิ้งอยู่แถวลานจอดรถ ตอนนี้กลายมาเป็นแมวที่ฉันดูแลเป็นอย่างดี เราใช้เวลาอยู่ด้วยกันมานานพอสมควร ทุกคนดูได้จากการเปลี่ยนแปลงภาพถ่ายก่อนและหลังนี้”

8. “ไม่ว่าจะผ่านไปสักกี่ปี พ่อกับแม่ของฉันก็ยังรักกันมากเช่นเคย พวกเขาชอบนอนจับมือแล้วหลับไปพร้อมกัน”

9. “แมวของผมชอบขึ้นมานั่งบนหน้าอกแล้วใช้หัวของมันแตะที่หน้าผากของผมเป็นการทักทายในทุกวันเป็นประจำ”

10. “ภรรยาของผมซื้อแว่น EnChroma ให้ผมในวันเกิดทำให้ผมสามารถมองเห็นสีสันต่าง ๆ ได้เป็นครั้งแรกหลังจากที่ผมตาบอดสี”

11. “ลูกแมวตัวน้อยหลงเข้ามาในเล้าไก่ของฉัน มันน่าจะคิดว่าไก่ตัวนี้คือแม่ของมัน และไก่ของฉันก็ดูเหมือนจะไม่มีท่าทีปฏิเสธการเป็นแม่ให้ลูกแมวตัวนี้ด้วยนะ”

12. “ฉันบังเอิญเจอสุนัขตัวนี้มาหลบอยู่บนรถจิ๊ปของฉันหลังจากพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ถล่ม จึงได้ช่วยเหลือมันในตอนนั้นจนปลอดภัยดี จนมาถึงปัจจุบันนี้ฉันก็ยังคงอยู่กับสุนัขตัวนี้และคอยดูแลมันอย่างดีเช่นเคย”

13. “วาเลนไทน์นี้สามีของฉันต้องประหลาดใจและมีความสุขกับของขวัญที่ได้รับแน่นอนฉันเชื่อว่าอย่างนั้น”

14. “คุณยายของฉันขอบเล่นเกมส์กระดานและไพ่ แต่สายตาของเธอแย่ลงจึงทำให้ป้าของฉันซื้อการ์ด UNO ขนาดยักษ์ให้เธอเพื่อที่จะได้มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น”

15. สวนสัตว์เบอร์ลินได้จัดงานเลี้ยงฉลองให้กับแม่กอริลลาที่ได้กำเนิดลูกกอริลลาเป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี นี่คือแววตาแห่งความสุขของแม่กอริลลา

ไม่ใช่มนุษย์เท่านั้นที่รักลูกของตัวเอง สัตว์ก็สามารถมอบความรักให้กับลูกได้ไม่ไแพ้กัน

16. “บ้านของฉันเต็มไปด้วยสุนัขที่ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็จะมีสุนัขคอยเดินตามตลอด ปกติก็วุ่นวายอยู่แล้ว แต่พอมีลูกแกะตัวน้อยเข้ามาอยู่ในบ้านเป็นสมาชิกใหม่เพิ่มอีกตัว ยิ่งทำให้สุนัขของฉันไม่ยอมห่างไปไหนเลย”

ที่มา : brightside