20 ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่า “สิ่งที่เลวร้ายของชีวิต” สามารถเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ดีขึ้นได้

คัดลอก

ในชีวิตของทุกคนบนโลกใบนี้มักจะต้องเผชิญกับหลายสิ่งหลายอย่างที่แตกต่างกันออกไป และบางคนก็ได้พบความยากลำบากจนไม่อาจจะคิดในเชิงบวกได้ แต่ในทางตรงกันข้ามแม้ว่าคุณกำลังท้อถอยไม่อยากดำเนินชีวิตต่อในวันที่เลวร้ายกลับมีคนที่คอยเติมกำลังใจ และเปลี่ยนวันที่เลวร้ายของคุณให้เป็นวันที่ดีกว่าเดิมได้

สิ่งที่ย้ำเตือนคุณได้ดีในวันนี้อาจจะเป็นคนใกล้ตัวที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ แม้ว่าสิ่งที่คุณเคยสูญเสียไปมันอาจจะกลับมาไม่ได้อีกแล้ว แต่พวกเราก็ไม่อยากให้คุณหมดหวังและความศรัทธาในตัวเอง นี่คือภาพถ่ายของ 20 คนที่จะเป็นกำลังใจให้คุณก้าวผ่านในวันที่แย่นี้เช่นกัน

1. ชายชราที่ไม่สามารถหั่นแฮมเองได้ พนักงานจึงช่วยหั่นให้

ผู้สูงวัยคนหนึ่งได้บอกกับพนักงานเสิร์ฟว่ามือของเขาไม่มีแรงพอที่จะหั่นแฮมเองได้ เพราะเขากำลังป่วยอยู่ เมื่อได้ยินดังนั้นพนักงานเสิร์ฟจึงหยิบจานของผู้สูงวัยนำไปหั่นแฮมให้ การทำสิ่งนี้แม้จะดูเป็นเรื่องปกติที่ใครก็ทำได้ แต่ความมีน้ำใจของพนักงานเสิร์ฟนั้นก็ทำให้ชายชราซึ้งในน้ำใจเป็นอย่างมาก

2. หนูน้อยอายุครบ 8 เดือนแล้ว

ไม่น่าเชื่อว่าเด็กคนที่เรากำลังอุ้มนี้เติบโตมา 8 เดือนแล้ว กว่าจะก้าวผ่านวันที่ตั้งครรภ์นั่นมาได้แต่ทุกอย่างก็ทำให้เรามีความสุขมากยิ่งในเวลาที่กำลังนั่งมองเด็กน้อยคนนี้

3. คุณยายวัย 84 ปี ที่เธออยากจะใส่ชุดนี้แต่อายคนอื่นในโรงพยาบาล และหลานชายของเธอก็อยากทำให้ฝันของยายเป็นจริง จึงลุกขึ้นมาสวมใส่ชุดเป็นเพื่อนยาย

ชุดที่คุณยายชื่นชอบมาก ๆ เพราะสวมใส่ได้สบายแต่เธอรู้สึกไม่สบายใจหากจะทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ และกลัวหลานจะอาย ดังนั้นฉันจึงบอกกับคุณยายว่าไม่เป็นไรและจะใส่ชุดนี้เป็นเพื่อนเธอ

4. ผลของการสอบเข้ามหาลัยชื่อดังในบราซิลออก ก็ทำให้ชายหนุ่มถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เพราะผลออกมาว่าเขาผ่านการสอบเข้ามหาลัยนี้ได้

5. ขาเทียมของม้าแคระจาก Bionic Vet และ Twist of Fate Farm & Sanctuary

โชคร้ายที่เขาเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางด้านร่างกาย ทำให้เขาไม่มีขาทั้ง 4 ข้าง

6. เหรียญเพนนีข้าวสาลีที่ลูกชายได้พบเป็นของปี 1914 

ของสะสมลูกชายวัย 8 ขวบเขาชื่นชอบในการตามล่าขุมทรัพย์เกี่ยวกับเหรียญเพนนีเหล่านี้  แต่สิ่งที่สร้างความตื่นเต้นให้เป็นอย่างมากนั่นก็คือ เพนนีข้าวสาลีปี 1914 ที่ได้พบและได้แบ่งปันภาพนี้ใน Subreddit จึงทำให้มีหลายคนส่งสมบัติอันล้ำค่ามาให้ลูกชายเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เขาตามล่าสมบัติต่อไป

7. หลังจากที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่บนรถบรรทุกมาเป็นเวลา 1 ปี ฉันได้เปลี่ยนแปลงอะไรหลายอย่างมาก และวันนี้ฉันก็ได้มีอพาร์ทเมนต์เป็นของตัวเองแล้ว

8. หลังจากที่แมวของผมหายไปนานกว่าหนึ่งสัปดาห์โชคดีที่มีคนไปพบมัน จึงทำให้เราได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ขอบคุณคนแปลกหน้าใจดีคนนั้น

9. กุญแจรถที่น้องสาวของเพื่อนฉันทำหายในขณะที่เรากำลังวิ่งออกกำลังกายกัน นี่คือสิ่งที่เราได้พบหลังจากที่ออกตามหากุญแจ

10. แม่ของผมที่กำลังป่วยเป็นโรคสมองเสื่อมในระยะสุดท้าย

พ่อกับแม่ของผมแต่งงานกันมานานกว่า 34 ปี หลังจากที่เเม่ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อมมา 5 ปี ในปีนี้เป็นภาวะสมองเสื่อมขั้นสุดท้ายที่ทำให้เเม่ไม่สามารถจำชื่อพ่อได้ แต่พ่อเป็นคนที่ดูแลแม่ตลอดไม่เคยห่างจึงทำให้แม่รู้สึกว่าแม้แม่จะจำพ่อไม่ได้ แต่แม่อยู่ใกล้พ่อแล้วรู้สึกปลอดภัย

11. หลังจากที่ฉันเอ่ยปากออกไปว่า ชอบกินเยลลี่สีส้มเท่านี้ นี่คือสิ่งที่ได้เห็นในตอนเช้าที่พ่อได้แยกเยลลี่สีส้มเอาไว้ให้

12. นักเปียโนที่เขากำลังเล่นดนตรีคลาสิคให้กับช้างตาบอดและผู้สูงอายุในสถานที่แห่งนี้ได้ฟังกัน

13. การผ่าตัดข้อมือทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ โชคดีที่มีรอยสักจึงไม่ใช่รอยแผลที่ดูโดดเด่น

14. ในเช้าวันพฤหัสบดี หลานชายของฉันจะออกมายืนรอเจ้าหน้าที่สุขาภิบาลเพื่อที่จะได้ช่วยเขาเก็บขยะ

15. การอยู่คนเดียวเงียบ ๆ ไม่ค่อยได้พูดคุยกับใคร แต่ก็ถือว่าฉันเป็นคนที่โชคดีมีเพื่อนบ้านน่ารักขอบคุณอาหารที่เพื่อนบ้านเอามาฝาก 

16. ในความโชคดีที่ใคร ๆ ก็อยากมี คือคำว่าขอใช้ชีวิตคู่กับคนนี้ตลอดไป

17. สิ่งของที่เขาเก็บในกระเป๋าเงินเป็นเวลากว่า 20 ปี

โคลเวอร์ที่ฉันเคยมอบให้กับพ่อตอนที่อายุ 8 ขวบ เพราะมีความเชื่อว่าโคลเวอร์ 4 แฉก หากเก็บเอาไว้ก็จะได้พบกับความโชคดี และเมื่อพ่อเสียชีวิตแล้วก็ทำให้ฉันพบสิ่งนี้เขาเก็บเอาไว้ตลอด

18. เธอป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม และชอบเล่นกับสุนัขของฉันมาก

19. สุนัขที่ชอบมานอนในร้านแห่งนี้ แต่พนักงานก็ไม่เคยไล่สุนัขตัวนี้ไป เพราะอากาศข้างนอกค่อนข้างหนาวมาก

20. ฉันมีลูกยากมากและไม่คิดว่าจะมีลูกได้อีกเลย จนวันนี้ฉันได้คลอดลูกชายเขาคือสิ่งมหัศจรรย์ในชีวิต

ที่มา : brightside