10 สิ่งประดิษฐ์เสริมความงามสุดบ้า โชคดีแล้วที่ทิ้งไว้ในอดีต!

“ความงามต้องเสียสละ” เป็นวลีที่แสดงถึงการเสียสละบางอย่าง และต้องยอมเจ็บปวดกับมันบ้าง ประมาณว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ หรอกประมาณนั้นเลย

ในช่วงทศวรรษที่ 1920 กระแสเรื่องความการศัลยกรรมด้านความงามเป็นที่นิยมมาก ไม่ว่าจะเป็นทรงผม และเสื้อผ้าหรือแม้กระทั่งสิ่งประดิษฐ์ของความงามเช่น ครีม ยาเสริมความงาม เกือบทั้งหมด มันเป็นเรื่องราวที่มีมาตั้งนานแล้ว จนเรียกได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์เลยหล่ะ แต่ทุกคนไม่ทราบว่ายังมีสิ่งประดิษฐ์บางอย่าง ซึ่งเราโชคดีแล้ว สำหรับสิ่งเหล่านี้ที่ถูกลืมไป เพราะมันเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรามาก!

” ดีแล้วที่ไม่มี มาถึงในปัจจุบัน “

#1- ความงามระดับไมโครมิเตอร์

อุปกรณ์พิเศษนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้การแต่งหน้ามองเห็นภาพข้อบกพร่อง และความไม่สม่ำเสมอของใบหน้าของแบบจำลอง หลังจากใช้ไมโครมิเตอร์ความงามนี้แล้วศิลปินแต่งหน้านี้แล้วแน่ใจได้ว่า ไม่จำเป็นต้องแก้ไขอะไรและไม่ต้องใช้เครื่องสำอางใด

อุปกรณ์นี้ต้องการสกรูและแถบโลหะจำนวนมากที่จะยึดกับศีรษะของผู้หญิงและต้นแบบมีเกือบ 325 วิธีในการปรับความสมดุลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แน่นอนบางครั้งก็ไม่ได้เป็นขั้นตอนที่สะดวกสบาย หลายครั้งแล้วที่แบบจำลองนี้มักถูกทิ้งไว้ด้วยอาการปวดหัวที่เจ็บปวด

#2 – เครื่องดัดผม

อุปกรณ์นี้จะใช้ความร้อนเพื่อทำให้ผู้หญิง ที่ต้องการทรงผมหยัก ขั้นตอนแรกคือการใช้สารเคมีในการแก้ปัญหากับเส้นผม และหลังจากนั้นช่างทำผมจะหนีบผมของผู้หญิงไว้บนคันเร่งความร้อนซึ่งอยู่ใกล้กับศีรษะทุกมุม แน่นอนกระบวนการนี้สร้างความเสียหายให้กับเส้นผมได้อย่างไม่น่าเชื่อ

#3 – เครื่องบำรุงหน้าหลังจากดื่มมาหนัก (เมาค้าง)

หน้ากากนี้มีก้อนพลาสติกมากมายที่เต็มไปด้วยน้ำเย็นที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อใบหน้าโดยเฉพาะ ถ้าเอาไปใช้ในช่วงแฟชั่นโชว์ก็จะไม่ทำให้การแต่งหน้าเสียหาย  แต่ภายหลังจากนั้นคนเริ่มนำหน้ากากนี้มาใช้เพื่อฟื้นฟูใบหน้าของพวกเขาหลังจากปาร์ตี้ ก้อนน้ำแข็งมีคุณสมับติที่ยอดเยี่ยมในการขจัด และอาการบวมนิดหน่อยหลังจากดื่มหนัก

#4 – น้ำยาละลายกระ

ช่างแต่งหน้าจะใช้ของเหลวสารเคมีชนิดพิเศษเทลงบนใบหน้า และ gadget ที่จะปิดตาจมูกและปากเพื่อไม่ให้ได้รับควันจากสารพิษ ที่เกิดจากการเผาไหม้ของสารเคมี แผลต่างๆ จะหายไปภายในหนึ่งสัปดาห์ อย่างที่คุณคิดได้นี่เป็นขั้นตอนที่อันตรายมาก

#5 – เครื่องทำให้ผิวตึง ดูอ่อนวัย

หมวกกันน็อกนี้จะทำให้ความดันบรรยากาศลดลงภายในตัวคุณ ซึ่งมันจะช่วยในการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ทุกคนเชื่อว่าหลังจากขั้นตอนดังกล่าวผู้หญิงจะดูสดใส และผิวของเธอจะเปล่งปลั่งอ่อนวัย

#6 – หน้ากากทำความร้อน

หน้ากากนี้ทำมาเพื่อ ช่วยให้เลือดไหลเวียนด้วยความร้อนทำให้ใบหน้าของผู้หญิงดูเรียบเนียนและมีสุขภาพดี ความคิดทั่วไปของหน้ากากนี้ไม่เลว แต่ในความเป็นจริงหน้ากากนี้ก็ไม่ปลอดภัย เนื่องจากผู้หญิงจำนวนมากตั้งค่าความร้อนสูงสุดไม่เป็น ซึ่งเป็นอันตรายต่อผิวและสุขภาพโดยรวม

#7 – เครื่องสร้างลักยิ้ม

เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก! สำหรับสิ่งประดิษฐ์นี้ นักประดิษฐ์บอกหลังจากสวมใส่อุปกรณ์ชิ้นนี้มาหลายวันแล้วผู้หญิงจะมีลักยิ้มที่เป็นธรรมชาติมาก แต่มันเป็นเรื่องอึดอัดมากในขณะเคี้ยว และมันก็ไม่ดีสำหรับการกัดของผู้หญิง อันที่จริงแล้วมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดการทับถมในช่องปากหลังจากใช้อุปกรณ์นี้เป็นเวลานาน

#8 – เครื่องดัดจมูก

สำหรับการประดิษฐ์นี้ผู้หญิงจะสามารถเปลี่ยนจมูกของตนได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่ม คุณก็จะได้รูปแบบใหม่ที่จมูกของคนทำให้จมูกใหญ่เล็กและเข้ารูปมากขึ้น

#9 – ครีมทาหน้าจากสารเคมีที่เป็นพิษ

เรเดียมเป็นคำแรกที่คุณเห็นในโฆษณาเชิงพาณิชย์ของผลิตภัณฑ์นี้ ใช่มันเป็นความจริง! พวกเขาใช้เรเดียมในครีมสำหรับใบหน้าของผู้หญิงจริงๆ ทุกวันนี้ทุกคนรู้ดีว่าเรเดียมเป็นอันตรายมาก ดังนั้นสำหรับพวกเราความคิดที่จะให้สารเคมีตัวนี้บนใบหน้าของคุณจึงดูแปลกประหลาด นักประดิษฐ์สัญญาว่าครีมนี้จะชุบตัวใบหน้าและเรเดียมจะทำความสะอาด “ด้วยวิธีที่มีมนต์ขลัง”

#10 – เครื่องนวดหนังศีรษะ

เครื่องสั่นแบบไฟฟ้านี้มาพร้อมดิสก์สี่แผ่น ใช้ในการนวดหนังศีรษะเพื่อผ่อนคลาย มันถูกคิดค้นเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้ผมเติบโตเร็วขึ้น และเชื่อว่าเพื่อป้องกันการสูญเสียเส้นผม ความคิดในการกระตุ้นดังกล่าวเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็เป็นเรื่องที่เหล่าผู้หญิงไม่ชอบเอามาบอกเหล่าให้คนอื่นฟัง ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร

เรามีภาพจริงๆ ที่เคยการใช้อุปกรณ์เหล่านี้มาให้ได้ชมกัน

โชคดีแล้วนะครับที่สิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ไม่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ แต่ก็ต้องคิดอีกมุมหนึ่งนะครับ ว่ามันถือเป็นจุดเริ่มต้นในการวิวัตนาการด้านความงามมาจนถึงทุกวันนี้

ขอบคุณที่มา : brightside
ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่  l OHO จริงดิ

Facebook Comments

แบ่งปัน