10 นิสัยของคนที่จะ ” ร่ำรวยและประสบความสำเร็จ ” คุณมีลักษณะนิสัยแบบนี้อยู่หรือไม่ ?

คัดลอก

ไม่มีใครไม่เคยตั้งเป้าหมายในชีวิตของตัวเอง แต่มีหลายคนที่ยังไม่ประสบความสำเร็จ และไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรเราทุกคนต่างมีความต้องการที่อยากจะมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม วันนี้เรามีเทคนิคของการที่จะกลายเป็นคนรวย และคนที่ประสบความสำเร็จ เขามีนิสัยหรือเคล็ดลับแบบไหนกัน มาดูกันเลย

1. การให้ และการแบ่งปันเป็นสัญลักษณ์ของจิตใจที่ดี


79% ของคนรวยมักมีจิตใจอาสาสมัครเพื่อการกุศล พวกเขาสร้างนิสัยจากการให้การบริจาคการกุศลและของกำนัลให้กับเพื่อนและญาติ และนี่ถือเป็นสัญลักษณ์ของคนที่มีจิตใจที่ดี และยังรวมถึงชีวิตที่ร่ำรวยด้วย และแน่นอนว่าคนที่โลภมากจะไม่มีทางรวยและจิตใจดีแบบนี้แน่นอน

2. อย่าพูดคำว่าไม่

คนที่จะร่ำรวยได้ต้องเป็นคนที่ไม่ตัดสินอะไรโดยทันที ควรมีการคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบและ ไม่พูดคำว่าไม่พร่ำเพื่อจากคนที่กำลังแสดงความคิดเห็น แม้คุณรู้ว่านั่นคือสิ่งที่ไม่ถูกต้องคุณควรพูดถึงเหตุผล และหลักการความเป็นไปได้ให้เขาเข้าใจมากกว่าพูดปฏิเสธในทุกๆครั้ง

3. อย่าเป็นคนชอบนินทา

การนินทาหรือคุยในสิ่งไม่ดีลับหลังกับบุคคลอื่นนั่นคือ พฤติกรรมที่ปิดประตูความสำเร็จของคุณแน่นอน เพราะคนรวยมักจะไม่ชอบพูดนินทากันลับหลัง และหากคุณมีปัญหากับใครซักคนหรือไม่พอใจในคำพูดคุณควรเข้าไปพูดคุยกับเขาโดยตรง เพราะทัศนคติแบบนี้จะทำให้คุณมีความน่าเชื่อถือขึ้นมาในทันที

4. มีเป้าหมายที่แน่ชัดไม่เพียงแต่มีความปราถนา

หากคุณต้องการอยากประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณทำ ให้คุณวางแผนและตั้งเป้าหมายมันเอาไว้ควรเดินตามเป้าหมาย เพื่อให้บรรลุความสำเร็จนั้น หากคุณมีแต่ควรปราถนา แต่ยังไม่ลงมือทำคุณก็กลายเป็นแค่คนที่มีเป้าหมายเพียงแต่การพูดถึงมัน

5. คนที่รวยไม่หวังที่จะชนะเงินรางวัลกับความเป็นไปได้น้อย ๆ

คนที่ประสบความสำเร็จจะไม่หวังพึ่งการพนันและการถูกหวยจากล็อตเตอรี่ และไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่เสี่ยง แต่สิ่งนั้นคือพวกเขานับทุกอย่างล่วงหน้าและพึ่งพาตนเอง และแน่นอนว่ามันได้ความโชคดีนั้นมา 100% แน่นอน หากคุณลงมือทำมากกว่ารอ

6. คนร่ำรวยจะอ่าน และศึกษาตำรามาก ๆ

Bill Gates กล่าวว่าเขาอ่านหนังสือ 50 เล่มต่อปี และทำให้เขาได้เปรียบอย่างมากและเขาไม่ได้อยู่คนเดียวในหมู่คนร่ำรวยที่คิดว่าการอ่านนั้นเป็น ” หนทาง ” ไม่รวมถึงหนังสือที่สนุกสนาน แต่รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาตนเอง พวกเขาควรให้ความรู้ และให้แนวคิดใหม่แก่คุณ 11% ของคนรวยและ 79% ของคนจน อ่านเพื่อความบันเทิง

7. คนรวยไม่จำเป็นที่จะต้องอวดรวย

ศัลยแพทย์ที่ประสบความสำเร็จจากบอสตันกล่าวว่า โดยปกติแล้วคนรวยจะไม่ใช่คนที่สวมใส่เสื้อผ้าที่แพงที่สุด พวกเขาไม่ซื้อรถยนต์ที่ฉูดฉาดและแพงเกินไปและกระเป๋าแฟชั่นล่าสุด เพื่อนบ้านของคุณอาจเป็นมหาเศรษฐี แต่คุณจะไม่มีทางรู้ว่าเขารวยจริงหรือไม่

8. คนที่ร่ำรวยมักใส่ใจกับการยิ้มเป็นประจำ

62% ของคนรวยมักใช้ไหมขัดฟันทุกวันเมื่อเทียบกับคนจนเพียง 16% รอยยิ้มเป็นหนึ่งในสิ่งแรกที่เราสังเกตเห็นในคนทุกคนทุกฐานะ มันอาจทำให้ภาพลักษณ์ของคุณเสียไปหากคุณมีกลิ่นปากและฟันเหลือง

9. การสร้างหนี้สินเป็นนิสัยของคนจน

David Ramsey นักธุรกิจชาวอเมริกันกล่าวว่าเศรษฐีอยู่ห่างจากหนี้สิน หากพวกเขาต้องการซื้ออะไรพวกเขาค่อนข้างจะประหยัดเงินและจ่ายด้วยเงินสด การยืมเงินจากธนาคารสำหรับซื้อรถยนต์ดูเหมือนจะไม่สมเหตุสมผลเพราะคุณต้องจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ “ หนี้เป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับการสร้างความมั่งคั่ง ” เขาแนะนำว่าการใช้ชีวิตเกินความหมายและไม่สามารถนับเงินไม่สามารถนำมาซึ่งความสำเร็จได้

10. คุณไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเอง

ทุกคนไม่สามารถจัดการทุกอย่างด้วยตนเอง คุณไม่ใช่คนฉลาดที่สุดในโลก หากพวกคุณไม่รู้อะไรเลยพวกคุณก็ให้งานกับคนอื่นที่มีความรู้ในเรื่องนั้นมากกว่ามันไม่น่าอายที่จะขอความช่วยเหลือจากคนอื่น และทั้งหมดนี้จะเป็นสะพานเชื่อมกันสู่ความสำเร็จของคุณ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนมีเป้าหมายในชีวิตที่ดีกว่าเดิมแน่นอน ทั้งเรื่องเงินและเรื่องการงานหากคุณอยากประสบความสำเร็จในขั้นพื้นฐาน กลวิธีเหล่านี้ก็สามารถช่วยคุณได้เพื่อพาคุณไปสู่หนทางที่เราทุกคนต่างก็ต้องการ

ที่มา : brightside