9 สิ่งใกล้ตัว ที่คุณอาจทำมันผิดมาตลอด

คัดลอก

ไม่มีใครในโลกใบนี้ทำได้ถูกต้องทุกอย่างโดยที่ไม่เคยผิดพลาดมาก่อน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เสียเวลาทำไปมากกว่าครึ่งชีวิตก็ยังไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำอยู่ มันไม่ถูกต้อง แต่สำหรับหลายคนเลือกที่จะไม่เเคร์ตรงนั้นเพราะไม่ได้มีผลกระทบกับชีวิตมากมาย ทำไปแล้วก็ไม่ได้เกิดความเสียหายอะไร !! แต่มันจะดีกว่าไหมหากทำให้ถูกต้องตามวิธีที่ควรอย่างทุกวันนี้การที่เราไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำอยู่ถูกไหม ก็สามารถหาข้อมูลได้ทันทีจากอินเตอร์เน็ต (แต่ต้องไตร่ตรองแหล่งที่มาให้ดีว่าน่าเชื่อถือหรือไม่)

บางอย่างก็เป็นเรื่องง่าย ๆ เหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก แต่ก็ยังมีคนทำผิดวิธี และรู้หรือไม่ว่าสิ่งต่าง ๆ ที่คุณทำอยู่ในทุกวันนี้ มันมีวิธีที่ทำให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้น และถูกต้องกว่าวิธีเดิม ๆ ที่คุณทำเป็นประจำ

1. ดื่มโค้กผ่านห่วงฝากระป๋อง

การใส่หลอดในห่วงของฝากระป๋องแบบนี้จะช่วยล็อคหลอด ไม่ให้หลอดเคลื่อนที่ได้

2. วิธีการทำให้ไข่ดาวของคุณสมบูรณ์

การทำไข่ดาวให้สมบูรณ์แบบในวิธีเดิม ๆ คงไม่พ้นการใช้เครื่อง หรืออุปกรณ์พิเศษโดยเฉพาะการทำไข่ดาว แต่ต่อไปนี้ทุกคนไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริม เพราะสามารถใช้หัวหอมหั่นเป็นวงกลมเพื่อทอดไข่ดาวได้ง่าย ๆ สบายที่บ้านของคุณเอง

3. การต่อสายไฟเข้าด้วยกัน

เพื่อให้คุณแน่ใจว่าสายไฟที่ต่อเอาไว้จะไม่หลุดออกจากกันเมื่อได้รับการขยับเขยื่อน คุณสามารถผูกปมหลวม ๆ เอาไว้ตามภาพด้านบนแบบที่ถูกต้องเอาไว้ได้ วิธีนี้จะช่วยทำให้สายไฟของคุณไม่หลุดออกจากกันได้อย่างแน่นอน (หากไม่มีใครถอดสายออก)

4. การทาสีเล็บ

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบการทำเล็บมากเป็นพิเศษ และอยากลองทำเองดูบ้าง เพราะการทำสีเล็บที่ร้านค่อนข้างมีราคานิดนึง แลพภาพด้านบนก็เป็นขั้นตอนการทาสีเล็บแบบง่าย ๆ แต่ได้งานที่ออกมาดูสวยฉ่ำมงแน่นอน

คำเตือน : ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถทำได้ดี หรือสวยตั้งแต่ครั้งแรกทุกอย่างต้องได้รับการฝึกฝนเพื่อให้เกิดความชำนาญและพัฒนาฝีมือตนเอง

5. วิธีการเร่งความเย็นให้กับเครื่องดื่มอย่างรวดเร็ว

หากคุณต้องการเครื่องดื่มที่มีความเย็นในเวลาเร่งด่วนเพราะร่างกายต้องการความสดชื่น ให้ใช้กระดาษทิชชู่ หรือผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ และนำไปใส่ในตู้เย็นเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น       ก็ได้ดื่มเครื่องดื่มที่มีความเย็นชื่นใจแล้ว

6. การผูกเชือกรองเท้า

Ayana Fieggen เป็นคนคิดค้นวิธีการผูกรองเท้านี้มาและได้ทดลองแล้วว่าการผูกรองเท้าด้วยวิธีนี้ไม่มีทางที่เชือกจะหลุดเองได้ หากไม่ใช้มือแกะมันออก

7. แซนวิชไส้ไอศครีม

ในวันที่อากาศร้อน ๆ หรือแม้แต่วันที่คุณต้องการทานของว่างแบบเย็นสดชื่นที่แปลกใหม่ ลองแซนวิชไส้ไอสครีมดูซิ แค่ชื่อก็น้ำลายไหลแล้วใช่ไหมล่ะ ! ลองทำตามขั้นตอนด้านบนได้เลย (แนะนำให้ใช้เป็นคุกกี้นะ เพราะความกรอบกับความเย็นเป็นอะไรที่เข้ากันที่สุด)

8. การเปิดบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบพลาสติก

บางครั้งบรรจุภัณฑ์พลาสติกบางตัวก็สามารถเปิดได้ยากมาก แม้จะใช้กรรไกรเปิดก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณลองใช้ที่เปิดกระป๋องในการเปิดดู เพราะทำให้เปิดง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะ

9. การใช้น้ำเพื่อทำความสะอาด

สำหรับห้องน้ำสาธารณะที่พบเจอส่วนมากจะไม่มีน้ำให้ล้างทำความสะอาด (การทำธุระหนักเบา) มักจะใช้กระดาษทิชชู่ในการชำระทำความสะอาด ถามว่าการใช้กระดาษชำระไม่ดีหรอ ? ตอบได้เลยว่ามีผลเสียมากกว่าดีแน่นอน แตกต่างจากห้องที่มีน้ำให้ชำระทำความสะอาด และการใช้น้ำเพื่อทำความสะอาดย่อมดีกว่าอยู่แล้ว

ที่มา : brightside