วิธีง่ายๆ ในการทำให้ผมตรงสวยงาม

คัดลอก

ผมของคนเรามีหลายแบบทั้งผมตรง ผมหยิก ในขณะที่เจ้าของผมตรงอย่างที่จะมีผมม้วนเป็นลอน ผู้หญิงที่มีผมหยิกอยากยืดให้ผมมีความตรง แต่การทำเคมีหรือการใช้เครื่องเป่าด้วยความร้อนหรือการรีดผม เป็นการทำลายโครงสร้างภายในของเส้นผมของเราและมันไม่ง่ายเลยถ้าจะต้องใช้กระบวนการทางเคมี นั่นคือเหตุผลที่เรามักจะมองข้ามสิ่งที่เป็นธรรมชาติมากกว่า

เรามาดูความลับของการยืดผมด้วยวิธีทางธรรมชาติและสามารถแบ่งปันให้คนที่ผมหยิกได้ลองไปทำกันดูแทนวิธีการใช้สารเคมีเพื่อผมที่ตรงดูเป็นธรรมชาติ

การยืดผมที่ถูกต้องต้องเริ่มขึ้นในห้องอาบน้ำ

คุณต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเคราติน หลักจากสระผมแล้วให้ใช้ผ้าขนหนูที่ทำจากวัสดุดูดซับที่ดี อย่าถูกผมของคุณแรงเกินไปให้ใช้ผ้าขนหนูกดเส้นผมเพื่อขจัดน้ำส่วนเกิน

ควรเลือกหวีอย่างระมัดระวัง

ให้ใช้หวีที่มีลักษณะที่มีซี่หวีแบบกว้างเนื่องจากมันมีซี่หวีที่ใหญ่ทำให้ผมไม่พันกัน

ผมสามารถยืดได้โดยแค่หวีผม

หลังจากที่สระผมแล้วปล่อยให้ผมแห้ง แต่ให้หวีทุกห้านาที แบ่งทรงผมออกเป็นหลาย ๆ ส่วนแล้วดึงแต่ล่ะเส้นค้างไว้สองสามนาทีเพื่อให้ผมตรง คุณสามารถใช้ไดร์เป่าผมช่วยได้

ใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

คุณต้องใช้สเปรย์หรือครีมบ่อย ๆ เพื่อให้ตรงเหตุผลก็คือ ทำให้ผมมีน้ำหนักขึ้น ช่วยให้เกล็ดผมนุ่มลงทำให้ผมเรียบและเงางาม

คุณสามารถใช้ความลับนี้ได้

ในบางประเทศมีการใช้เทคนิคที่เรียกว่าToga เพื่อที่จะเอาชนะผม คือจะสระผมให้แห้งด้วยอากาศเย็นและเมื่อมันชื้นขึ้นเล็กน้อยพวกเขาจะพันรอบศีรษะด้วยการมองไม่เห็น เช้าวันรุ่งขึ้นพวกเขาตื่นขึ้นมาด้วยผมตรงเงางาม

อาจมีวิธีธรรมชาติอื่น ๆ อีกในการยืดผมที่คุณได้ลองไปแล้ว ลองนำวิธีที่เราแนะนำไปปรับใช้กันได้นะ ถ้าคุณมีเคล็ดลับที่เคยใช้แล้วได้ผลลองมาแนะนำกันได้นะ

เรียบบเรียงโดย : OHOjingdi

แหล่งที่มา : genial.guru