18 ภาพการใช้ชีวิตประจำวันที่เคยเกิดขึ้นในอดีต ซึ่งแตกต่างจากปัจจุบัน

คัดลอก

หลายคนมักจะบอกว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมาในอดีตนั้นดีกว่า หลาย ๆ ความทรงจำนั้น แค่คิดถึงก็มีความสุขมากแล้ว แต่ถ้าพูดตามหลักความเป็นจริงในอดีตเทคโนโลยียังไม่ก้าวไกลเท่ากับปัจจุบัน ในช่วงเวลานั้นยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายให้เหมือนกับทุกวันนี้ และมีหลายเหตุการณ์ที่อาจทำให้เป็นเรื่องยุ่งยาก ต่างจากทุกวันนี้มากที่มีเทคโนโลยี และอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากมายที่ทำให้คุณไม่ต้องพบกับความลำบากอีกต่อไป แม้แต่อาหารก็สามารถสั่งเป็นแบบเดลิเวอร์รี่ส่งถึงหน้าบ้าน ไม่ต้องไปยืนรอต่อแถวเสียเวลาเหมือนแต่ก่อนแล้ว

เพื่อเป็นการย้อนระลึกถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตประจำในอดีตที่คุณอาจจะลืมไปแล้ว ให้หวนกลับมารู้สึกคิดถึงอีกครั้งว่าเคยผ่านช่วงเวลาเหล่านี้ และปัจจุบันโลกได้พัฒนาไปได้ไกลแค่ไหน และนี้เป็นภาพการใช้ชีวิตประจำวันที่เคยเกิดขึ้นในอดีต ซึ่งแตกต่างจากปัจจุบันไปอย่างมาก

1. เมื่อก่อนต่อแถวรอ เพื่อใช้โทรศัพท์สาธารณะติดต่อสื่อสารกับผู้คน แต่ในปัจจุบันนี้ทุกคนมีสมาร์ทโฟนและแทบจะไม่มีตู้โทรศัพท์สาธารณะให้เห็นเลย

2. เมื่อก่อนอยากดูหนังสักเรื่องก็ต้องไปเช่าแผ่น DVD ภาพยนตร์ในร้านวิดีโอ แต่ในปัจจุบันสามารถดูรายการหรือภาพยนตร์ได้หลาย ๆ ช่องทาง

3. เมื่อก่อนต้องนั่งรอฟังเพลงสุดฮอตที่ถ่ายทอดออกอากาศทางทีวีหรือวิทยุ แต่ในปัจจุบันอยากฟังเพลงอะไรก็เปิดฟังได้เลย

4. เมื่อก่อนจะมีงานปาร์ตี้ต้องพกพาแผ่นซีดีของคุณไปทุกที่ แต่ในปัจจุบันเปิดจากสมาร์ทโฟนได้เลย

5. เมื่อก่อนหากคุณพลาดรายการที่คุณชื่นชอบก็คือพลาดเลย แต่ปัจจุบันสามารถดูย้อนหลังได้ตลอดเวลา

6. เมื่อก่อนต้องหากต้องเดินทางไปในสถานที่ที่เราไม่รู้จักต้องคอยสอบถามเส้นทางจากผู้คน แต่ในปัจจุบันแค่มีมือถือเครื่องเดียวก็สามารถหาเส้นทางได้เองแล้ว

7. หลงทางในขณะที่กำลังเดินทางบนถนน เมื่อก่อนต้องเปิดดูในแผนทีหรือสอบถามจากผู้คน แต่ในปัจจุบันเปิด GPS แค่นี้ก็ไม่หลงแล้ว

8. เมื่อก่อนถ้าหากคุณลืมกระเป๋าเงินของคุณไว้ที่บ้าน ก็ไม่อาจจะชื้อของได้ แต่ในปัจจุบันสามารถโอนจ่ายได้เลย สะดวกสบายขึ้นเยอะ

9. เมื่อก่อนหากต้องการถ่ายภาพ ก็ต้องใช้กล้องถ่ายภาพที่ใช้ฟิล์มในการถ่ายจำนวนจำกัด และยังต้องเสียเงินค่าล้างฟิล์มอีกด้วย แต่ในปัจจุบันใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปเท่าไรหรือกี่รูปก็ได้

10. หนังสือที่ต้องการหลากหลายเล่มเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมในการเรียน

11. อุณหภูมิที่สูงจนเกินไปทำให้คุณนอนไม่หลับ

12. ต้มน้ำในกาน้ำร้อนบนเตา

13. เขียนจดหมายเพื่อใช้ติดต่อกับเพื่อน

14. การแบ่งปันหนังสือพิมพ์

15. ซื้อหนังสือประกอบการทำอาหาร

16. ต่อแถวซื้อหนังสือเป็นเวลาหลายชั่วโมง

17. โทรหาแท็กซี่เพื่อให้มารับคุณ

18. ต้องเดินทางไปที่สนามบินเพื่อทราบว่าเที่ยวบินรอบนั้นลงจอดแล้วหรือไม่ !

ที่มา : brightside