ของใช้ในชีวิตประจำวันที่ทำให้คุณสวยขึ้น

ผู้หญิงหรือผู้ชายทุกคนเริ่มมาให้ความสนใจด้านความสวยความงามกันมากขึ้นในปัจจุบัน มีคลินิกเสริมความงามเกิดขึ้นมากมาย แต่คงมีคนส่วนน้อยที่จะรู้ว่าของที่อยู่ใกล้ตัวเราที่เราเห็นผ่านตากันในทุก ๆ วันจะสามารถนำมาใช้ดูแลผิวพรรณเราให้ดูดีขึ้นได้ในพริบตา การวิจัยแสดงให้เห็นว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่มีผลต่อสภาพผิวของคนเรา เช่นการนอนหลับ อาหาร แสงแดด ความเครียดต่าง ๆ เราจะมาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่ทำได้เองที่บ้านที่จะทำให้ผิของคุณเปล่งปลั่งและดูนุ่มนวลขึ้น

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่หาได้ง่ายตามธรรมชาติ เริ่มมองหาสิ่งที่จำเป็นที่มีอยู่ติดบ้านของคุณเพื่อให้ได้ผิวที่เรียบเนียนและดูดีขึ้นแน่นอน

เปลือกกล้วย

เปลือกกล้วยและกล้วย ช่วยลดสิวและกำจัดริ้วรอย เพียงถูลงบริเวณที่ต้องการรักษาทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำๆ ประมาณหนึ่งสัปดาห์ กล้วยมีประโยชน์ในการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว มีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย

น้ำผึ้ง

สามารถใช้ในการรักษาสิวเพราะในน้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย หากใช้ในการทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นให้ลองใช้น้ำผึ้งนวดทุกสองวันจะทำให้เรียบเนียนดูสุขภาพดีมากขึ้น

แตงกวา

แตงกวาจะทำให้ผิวเย็นลงฟื้นฟูความชุ่มชื่นและลดอาการบวบรอบดวงตาได้ หรือผิวที่ถูกแสงแดดนาน ๆ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นฟื้นตัวได้เร็วขึ้น เพียงวางไว้บนผิวและนอนพักผ่อน

มะนาว

ใช้มะนาวผสมกับกับส่วนผสมอื่น ๆ เช่นโยเกิร์ต น้ำผึ้ง หรือน้ำมันมะกอก สามารถทำให้สดการเกิดสิว ลดความมันบนใบหน้า และทำให้จุดด่างดำต่าง ๆ จางลงได้

ว่านหางจระเข้

มักใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง เพราะช่วยต้านการอักเสบฆ่าเชื้อของผิวและช่วยเรื่องริ้วรอย ขจัดจุดด่างดำ และปรับโทนผิวให้เสมอกันสิ่งที่คุณต้องทำคือลอกผิวข้างนอกออกแล้วใช้เนื้อเจลของว่านหางจระเข้ มาทาลงบนใบหน้าทุกวันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันบำรุงผิวที่ดีเยี่ยมให้ความเงางามเป็นธรรมชาติพร้อมปกป้องและซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกทำลายใช้นวดใบหน้าและลำคอด้วยน้ำมันเล็กน้อย จากนั้นวางผ้าขนหนูอุ่น ๆ บนใบหน้าเป็นเวลา 40 วินาทีแล้วเช็ดน้ำมันส่วนเกิดออกจากใบหน้า

ยาสีฟัน

ช่วยในการต่อสู้กับสิวสามารถใช้กับจุดที่ต้องการรักษาเป็นพิเศษ ในการใช้ใช้เพียงเล็กน้อย ทิ้งไว้สองสามนาทีแล้วล้างออกให้สะอาด แต่อย่างลืมตรวจสอบส่วนผสมก่อนเนื่องจากโซเดียมซัลเฟตไตรคลอซานและโซเดียมฟลูออไร์อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้

คุณเคยลองใช้วิธีเหล่านี้บ้างหรือไม่ ถ้าเคยใช้รู้สึกเป็นอย่างไรกันบ้าง ลองบอกเรามากันได้นะ หรือคุณเคยใช้อย่างอื่นที่แตกต่างจากที่อ่านมาลองนำมาแบ่งปันกันได้นะ

เรียบเรียงโดย : OHOjingdi

แหล่งที่มา : genial.guru

 

Facebook Comments

แบ่งปัน