10 เคล็ดลับ !! ที่ช่วยให้ดูสวยธรรมชาติได้ โดยไม่ต้องแต่งหน้า

คัดลอก

การแต่งหน้าเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิงเมื่อพบเจอผู้คน แต่สำหรับสาว ๆ หลายคนอาจเคยมีประสบการณ์ถูกคนอื่นทักว่าป่วยหรือโทรม เพียงเพราะแค่ไม่ได้แต่งหน้าจนทำให้เสียความมั่นใจ แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้สาว ๆ ดูดีได้แม้จะต้องโชว์หน้าสด

เรามีเคล็ดลับที่ทำให้ดูสวยธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องแต่งหน้า ด้วยวิธีง่าย ๆ ทุกคนสามารถทำได้ และเราอยากจะแบ่งปันให้สาว ๆ นำไปใช้เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจกัน

1. ควรใช้ปลอกหมอนผ้าไหม

นอกจากทาครีมบำรุง รักษาความสะอาดแล้ว การเลือกปลอกหมอนก็เป็นเรื่องสำคัญของผิวหน้าเราเหมือนกัน ซึ่งการใช้ปลอกหมอนผ้าไหมจะทำให้ผิวหน้าของเราเสียดทานน้อยลง ผิวหน้าไม่เหี่ยวหรือมีริ้วรอยน้อยลง แถมการพักผ่อนที่เพียงพอก็ช่วยให้ผิวหน้าไม่โทรมด้วย (ควรซักทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อลดปัญหาสิว)

2. การใช้ Salicylic Acid (ซาลิไซลิก แอซิด)

กรดซาลิไซลิก หรือที่รู้จักกันในนามของ BHA เป็นสารที่นำมาใช้ในเครื่องสำอางค์หลายชนิด และใช้ผสมในแชมพูขจัดรังแคด้วย เราจึงนิยมใช้กรดซาลิไซลิกช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ลดความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และช่วยป้องกันสิวอักเสบได้ เนื่องจากมีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อน (ควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้)

3. การนวดหน้า

ช่วยในเรื่องป้องกันการเกิดริ้วรอย (นวดให้ถูกวิธีด้วยนะ) ลดความหมองคล้ำ เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดแรงตึงของผิวหน้ารวมไปถึงกระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง ซึ่งอาจช่วยบำรุงเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ บรรเทาอาการใบหน้าเหี่ยวครึ่งซีก สามารถทำเองได้ที่บ้าน และใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น ๆ ร่วมกับการนวดหน้าได้ด้วย เช่น ผลิตภัณฑ์ขัดผิวหน้าเพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวเสีย เป็นต้น

4. การตกแต่งทรงคิ้ว

รู้หรือไม่ ? คิ้ว คือส่วนที่สำคัญที่สุดบนใบหน้าไม่แพ้ดวงตาเลย การปล่อยให้คิ้วดูรกรุงรังแทนที่จะกันให้ดูสวยงามเข้ารูป หากคุณเป็นคนที่มีคิ้วหนาดก หรือมีรูปทรงคิ้วสวยอยู่แล้ว เพียงกันคิ้วตกแต่งนิดหน่อยก็ดูสวยแล้ว แม้ในวันที่เปลือยหน้าสด ก็ดูสวยได้ ( คิ้วสวยหน้าสดผิวต้องดีด้วยนะจ้ะ )

5. ทาน้ำมันละหุ่งเพิ่มความยาวและความหนาให้ขนตา

ผู้หญิงขนตายาว หนา ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้า คือความเพอร์เฟคมาก ๆ นะ แต่เราทุกคนไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความสวยทุกสิ่งอย่างอยู่แล้ว อยากสวยธรรมชาติก็ทำให้ธรรมชาติได้  น้ำมันละหุ่งใช้ทาบริเวณขนตาเพื่อเพิ่มความยาว ความหนาให้ขนตาได้ และเป็นการบำรุงขนตาอีกอย่างหนึ่ง

6. บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลยสำหรับการบำรุงผิว ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ได้มีขั้นตอนการบำรุงเพียงแค่ขั้นตอนเดียว แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวที่แต่ละคนต้องพบเจอ เช่น มีริ้วรอย จุดด่าง ผิวหมองคล้ำ สิ่งนี้แทบจะเป็นปัญหาหลักของทุกคนเลย หรือบางคนปัญหายังไม่เกิดก็ควรป้องกันไว้ก่อนได้ การเลือกครีม หรือเซรั่ม ควรเลือกที่เหมาะกับผิว หากมีผิวหน้ามันควรละเว้นจากผลิตภัณฑ์จำพวกออย ครีมควรเป็นเนื้อวิป หากใช้ในช่วงตอนกลางวันควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่คุมมันระหว่างวันได้ด้วย (ควรมาร์คหน้าด้วยนะ อย่าลืมขั้นตอนนี้)

7. ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว

เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และความสว่างกระจ่างใส ดื่มตอนตื่นนอนในตอนเช้าจะดีมาก การที่ผิวของเราได้รับวิตามินซีจะช่วยลดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำได้หากดื่มเป็นประจำทุกวัน (วิธีนี้ช่วยให้ขับถ่ายได้ดีด้วยนะ ขับถ่ายดีผิวก็ดีด้วย)

8. ทากันแดด (แม้ไม่ได้เผชิญแดดโดยตรง ช่วงกลางวันก็ควรทา)

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนมากจะให้ใช้ครีมเยอะ ๆ หลาย ๆ ตัวบางทีก็ขี้เกียจ เพราะมักจะทำให้เหนียวตัว ไม่สบายตัว แต่เราไม่ควรละเลยข้อนี้เลยแม้จะเป็นผิวกายหรือผิวหน้า ห้ามมองข้ามข้อนี้เด็ดขาด กันแดดมีให้เลือกมากมาย เราเลือกที่เหมาะกับเราได้ และกันแดดที่ดีควรมี SPF 30 ++ ขั้นต่ำนะ แต่ถ้าจะให้ดีเลือกเป็น SPF 50 ++ ไปเลย กันแดดบางตัวเนื้อครีมบางเบาไม่เหนียวเราเลือกใช้แบบนี้ได้ แต่ก็ต้องพกติดตัวไว้เพราะหากต้องเผชิญแดดโดยตรงควรทาก่อนอีกรอบจะดีมาก (ขัดผิวด้วยนะ อย่าบำรุงและป้องกันอย่างเดียว)

9. การออกกำลังกาย

จะช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดดี สุขภาพแข็งแรง และช่วยให้ผิวพรรณเราสดใสด้วยนะ แต่เมื่อทำวิธีนี้จะต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้นอีกสองเท่าเลย แต่ความสวยเราคิดว่าคุณทำได้แน่ สุขภาพดีอะไรดี ๆ ก็ตามมา ^^

10. การแต่งตัว

แม้ในวันที่ต้องเผยหน้าสดโชว์ผิวสวยเรา แนะนำให้แต่งตัวนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง เชื่อว่าหลายคนเป็น แต่การแต่งตัวมันก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ใคร สไตล์มัน มั่นใจแบบไหนจัดเต็มเลย หน้าใสเป๊ะกลัวอะไร !! ( แต่ต้องแต่งตัวมีกาลเทศะเข้ากับสถานที่ด้วย )

ที่มา : brightside