การค้นพบสิ่งของสุดเจ๋ง ที่ทำให้คุณอยากวิ่งไปร้านขายของมือสองที่ใกล้ที่สุดทันที

หลาย ๆ คนอาจจะไม่ชอบคำว่า “มือสอง” เท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ในบ้าน เสื้อผ้า หรือเครื่องประดับก็ตาม พวกเขาจะมองข้ามมันไปทันทีหากเห็นว่ามันถูกขายในร้านมือสอง ต่อให้จะเป็นของแท้ราคาถูกมาก ๆ ก็ไม่เลี้ยวมอง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นแบบนี้ เพราะสำหรับบางคนร้านมือสองเป็นเหมือนกับขุมสมบัติที่นักล่ามือดีต้องเข้าไปเพื่อค้นหาสมบัติชิ้นที่ดีและหาได้ยากมาก ๆ

พวกเราชื่นชอบผู้คนที่เป็นนักล่าของมือสองและชอบนำสิ่งของที่ตัวเองได้มาโพสต์รูปลงในโซเชียล บางครั้งก็แอบอิจฉาเบา ๆ จากความโชคดีที่ได้ของมือสองราคาถูกมากแต่เป็นของแท้มาครอบครอง ไปดูกันว่าพวกเขาได้อะไรมาบ้าง !

1. “เรียกได้ว่าเป็นวันที่โชคดีมาก ๆ ของฉัน ที่ได้แหวนทองคำ 2  วงและเป็นแหวนเงินแท้อีก 3 วงในกระเป๋าที่ซื้อมาราคา 2 เหรียญดอลลาร์”

2. “กระจกบานนี้ฉันได้มาในราคาเพียง 2 เหรียญดอลลาร์”

3. “สร้อยคอทองคำเส้นนี้ที่ฉันเพิ่งได้มา ฉันเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะสวมใส่มันเนื่องในโอกาสอะไร แต่ที่รู้ ๆ คือครั้งแรกที่ได้เห็นก็ไม่อาจละสายตาจากมันได้เลย”

4. “รองเท้าส้นสูงคู่นี้เป็นรองเท้าที่ดีที่สุดของฉันตั้งแต่เกิดมา มันคือรองเท้าชาแนลวินเทจเป็นของแท้ด้วย”

5. ” ในความเป็นจริงฉันไม่สามารถจ่ายเงินเพียง 40 เหรียญดอลลาร์ เพื่อให้ได้เข็มกลัดทองคำ 14 k ประดับด้วยเพชร 6 เม็ดและเป็นไพลิน 18 เม็ด ในราคานี้ได้เลย”

6. “นี่คือโต๊ะสำหรับวางต้นไม้ที่ฉันตั้งใจหามาวางกระถางต้นไม้ในบ้าน ขาโต๊ะตัวนี้มีความแปลกและแตกต่างจากขาโต๊ะตัวอื่นมาก ๆ ดูจากกรงเล็บเหล่านี้สิ”

7. “ครั้งแรกที่เห็นผมก็คิดว่ามันเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์ตัวเก่าที่เป็นของปลอม แต่มันกลับไม่ใช่อย่างที่ผมคิด เพราะจริง ๆ แล้วนาฬิกาโรเล็กซ์เรือนนี้เป็นของแท้”

8. “กล่องเงินนี้ฉันได้พบที่ร้าน Salvation Army ราคา 4 เหรียญดอลลาร์ ทำโดยช่างเงินชาวเดนมาร์กที่มีชื่อเสียงในช่วงปี 1800”

9. “สร้อยพร้อมจี้เส้นนี้ฉันซื้อจากร้านขายของมือสองในราคาเพียง 12.51 เหรียญดอลลาร์ และได้เอาไปให้ร้านขายอัญมณีตรวจสอบให้พวกเขาบอกว่ามันเป็นของแท้ (ทอง เพชร และทับทิม) โชคดีมาก ๆ ที่ได้มาในราคาถูกสุด ๆ “

10. “บ้านตุ๊กตาบาร์บี้สำหรับลูกสาวที่ฉันเพิ่งได้พบที่ร้านขายของมือสองใกล้ ๆ บ้านและซื้อมาในราคาเพียง 9 เหรียญดอลลาร์เท่านั้น” ซึ่งราคาปัจจุบันที่ขายในเว็บไซต์ Barbie Mattel ราคา 204 เหรียญดอลลาร์

11. “เมื่อเพื่อนที่เคยเป็นรูมเมทของฉันกำลังจะย้ายออกไปจากบ้าน จึงทำให้ฉันสามารถตกแต่งบ้านได้ตามใจชอบ และนี่คือการซื้อของตกแต่งเพิ่มอันล่าสุดราคา 25 เหรียญดอลลาร์ ซื้อจาก Goodwill”

12. “ชุดเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร (ส้อม ช้อน และมีด) เคลือบทองนี้เราซื้อมาในราคา 25 เหรียญดอลลาร์ ซื้อมาจาก Goodwill และเราใช้มันทุกวัน เพราะไม่มีความเชื่อเรื่องการเก็บสิ่งของไว้ใช้ในโอกาสพิเศษ”

13. “รองเท้าคู่นี้เป็นของแบรนด์ Louis Vuitton x Colette ที่ฉันเพิ่งได้มาในราคาเพียง 15 เหรียญดอลลาร์ ซึ่งผลิตเพียง 50 คู่และขายราคา 715 เหรียญดอลลาร์”

14. “ชุดถ้วยชามวินเทจแบรนด์โนริตาเกะ (Noritake) จำนวน 68 ชิ้นที่ฉันเพิ่งได้มาและจ่ายเงินไปเพียง 75 เหรียญดอลลาร์เท่านั้นสำหรับทั้งหมดนี้ ซึ่งในความเป็นจริงของแต่ละชิ้นนี้จะราคาตั้งแต่ 15-30 เหรียญดอลลาร์” นอกจากนี้ยังได้ชุดเครื่องแก้วที่เข้ากับจานชามเหล่านี้มาแบบฟรี ๆ ด้วย

15. “กระเป๋า Chloe mini faye ใบนี้ที่ฉันอยากได้มาตั้งแต่อายุ 13 ปีและไม่คิดว่าจะได้มันมาเป็นของตัวเอง เนื่องจากราคา 1,450 เหรียญดอลลาร์ แต่วันนี้กระเป๋าที่ฉันใฝ่ฝันมันเป็นของฉันแล้ว (ฉันซื้อมาในราคาเพียง 35 เหรียญดอลลาร์เท่านั้น) ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง”

16. “นี่คือจี้ที่ทำจากทองคำ 18 k ที่ฉันได้จากร้านขายของมือสองในราคาตามป้ายเพียง 3 เหรียญดอลลาร์ และได้นำไปให้ที่ร้านขายเกี่ยวกับเครื่องประดับอัญมณีตรวจสอบให้”

17. “กรอบรูปขนาดเล็กที่ทำจากงาช้างเนื้อแข็งมีอายุมากกว่า 150 ปี ที่ฉันเพิ่งได้มาและไม่คิดว่าเจ้าของคนเก่าจะไม่ต้องการมัน”

18. “เฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่ของฉันที่จับเข้าเซ็ตกันมาก แถมได้มาในราคาสุดคุ้ม”

19. “และนี่คือสิ่งที่ฉันได้จากร้านขายของมือสองเกี่ยวกับของตกแต่งต่าง ๆ มีให้เลือกมากมาย มันสวยมากและมีหลายของหลายอย่างเมื่อเปิดกระเป๋าใบเล็ก ๆ นี้ออกมา”

20. “ในค่ำคืนนี้พิเศษมาก ทำให้ผมได้พบกับช้อนที่ตรวจสอบดูแล้วน่าจะมาจากปี ค.ศ. 1930 และส้อมอันนี้น่าจะมาจากปี ค.ศ. 1900”

21. “กาน้ำชาที่มีรูปกษัตริย์เฮนรีที่ 8 และภรรยาทั้ง 6 คนของพระองค์ฉันซื้อมาในราคาเพียง 2 เหรียญดอลลาร์ ราคาถูกกว่ากาน้ำชาหลายอันที่เคยใช้มา”

22. “ตู้เย็นไสตล์วินเทจ Coleman ที่มีตัวคั่นถังเครื่องดื่มด้านใน ซึ่งฉันได้รับมันมาฟรี ๆ จากผู้ชายคนหนึ่งด้วยหตุผลที่บอกกับเขาไปว่าตู้เย็นอันนี้มายอดเยี่ยมมากแค่ไหน”

23. “ในวันที่ฉันได้พบกับความโชคดีมาก ๆ มันคือการได้กระเป๋า Chanel Gabrielle สไตล์วินเทจที่มีมูลค่าถึง 4,000 เหรียญดอลลาร์ ซึ่งฉันได้มันมาในราคาเพียง 2 เหรียญดอลลาร์เท่านั้น”

24. “ในค่ำคืนที่ฉันได้พบกับแหวนเงินแท้สไตล์วินเทจเก๋ ๆ ที่ราคาปกติของมันคือ 199.99 เหรียญดอลลาร์ แต่ฉันได้มาถูกกว่านี้มาก”

25. “กาน้ำชาเงินแท้ที่ฉันซื้อมาในราคาเพียง 2.99 เหรียญดอลลาร์”

26. “สิ่งของที่ใช้ตกแต่งสำนักงานของฉันใหม่ทั้งหมดนี้มาจาก Kijiji และแม้แต่แมวก็เป็นแมวมือสองเช่นกัน”

ที่มา : brightside