นายกเทศมนตรี สร้างบ้านสุนัขจำนวนมากจากพื้นที่ว่างเปล่า

มีนายกเทศมนตรีท่านหนึ่งมีชื่อว่า  Serkan Güzel  ท่านเป็นคนที่รักสัตว์เป็นอย่างมาก ทันได้เห็นแมวและสุนัขที่อาศัยอยู่ตามท้องถนนที่หนาวเย็นและไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง ท่านจึงเกิดไอเดีย  ในการสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยของสัตว์พวกนี้ โดยเขานำเครื่องจักรไปขุดช่องตามเขา เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์พวกนี้ เพื่อที่จะมาอยู่ในจุดเดียวกันเพื่อไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนในอำเภอของเขา และท่านยังเปิดบัญชีเพื่อรับบริจาคเพื่อสัตว์เหล่านี้ให้มีความเป็นอยู่ที่สะดวกสบาย แล้วท่านยังหวังว่าเทศบาลอื่น จะนำความคิดของท่านไปใช้ให้เกิดประโยชน์ 

วันนี้เราจะพาท่านไปชมความมีเมตตาของนายกเทศมนตรี  Serkan Güzel กันว่าจะมีความเมตตากับสัตว์มากน้อยเพียงใด และท่านยังเป็นที่ชื่นชอบของคนในเมืองที่ท่านเป็นนายกเทศมนตรีอีกด้วย

ไอเดียการหาบ้านให้กับสุนัขจรจัด เกิดจากท่านนายกเทศมนตรี Serkan Güzel ได้เห็นความเป็นอยู่ของสุนัขจรจัดเหล่านี้ ที่อยู่ในเมืองที่ท่านรับผิดชอบ จึงคิดที่จะหาบ้านใหม่ให้พวกมัน

นำเครื่องจักรมาขุดโพรง เพื่อให้สัตว์เหล่านี้เพื่อความอบอุ่นและมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง

ความเมตตาของนายกเทศมนตรีที่มีต่อสัตว์จรจัดทั้งหลาย

และนี่คือที่อยู่อาศัยจำนวน 50 โพรง ที่จะเป็นที่พักพิงของสัตว์จรจัดทั้งหลาย

สัตว์ทุกตัวที่จะมาอยู่ที่นี่ได้ผ่านการทำหมันมาเรียบร้อยแล้วเพื่อที่ควบคุมการขยายพันธุ์ของพวกมัน

สุนัขบางตัวที่มาอยู่ที่นี่ได้มีการตั้งท้องก่อนที่จะมาและได้ให้กำเนิดลูกน้อยที่แห่งนี้และอีกไม่นานพวกมันจะถูกทำหมัน

เจ้าตัวเล็กจะมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งและไม่ต้องหนาวเย็นอีกต่อไป

ถ้านายกเทศมนตรีได้เปิดบัญชีเพื่อรับบริจาคการทำบุญ เพื่อเป็นอาหารให้กับพวกสุนัขจรจัดเหล่านี้ได้มีกินตลอดปี

และทั้งหมดนี้คือวิธีการจำกัดที่อยู่ของสัตว์จรจัดที่มีจำนวนมากอยู่ในเทศบาลของเขา และซึ่งแสดงเห็นได้ชัดว่ามันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมมากในการที่จะควบคุมสัตว์จรจัดทั้งหลาย

หวังว่าเทศบาลต่างๆ ของประเทศไทยจะมีความคิดแบบท่านนายกเทศมนตรีท่านนี้ ที่มีการจำกัดเขตพื้นที่ของสัตว์จรจัดให้เป็นหลักแหล่ง เพื่อการควบคุมประชากรของพวกมัน

เรียบเรียงโดย : OHOjingdi

แหล่งที่มา : biacaip