ภาพการใช้เทคโนโลยีแบบผิด ๆ ของเหล่าผู้คน จนกลายเป็นภาพฮา ๆ แบบนี้

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าไปได้ไกลมาก ทำให้เราต้องพยายามเรียนรู้และตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้ทัน แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ตามไม่ทัน หรือยังใช้งานได้ไม่คล่องแคล่วสักเท่าไหร่ และบางครั้งก็ขี้หลงขี้ลืมจนทำให้เทคโนโลยีที่ใช้เกิดความเสียหายขึ้นมาได้

วันนี้เราจะพาไปชมภาพฮา ๆ ในการใช้เทคโนโลยีแบบผิด ๆ ของเหล่าผู้คน จนกลายเป็นภาพขำ ๆ ให้เราได้ชมกัน ซึ่งหลายคนคงจะเคยมีประสบการณ์กับคนในบ้านที่ต้องปรับตัวในการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ จนกลายเป็นเรื่องฮา ๆ เหมือนภาพเหล่านี้

1. “พ่อของฉันถามว่าทำไมด้านบนซ้ายของโน๊ตบุ๊คถึงเกิดรอยขึ้น ซึ่งเขาน่าจะลืมไปว่าเป็นเขานั้นแหละที่เป็นนำเทียนไขมาวางไว้จึงทำให้เป็นแบบนั้น”

2. “เมื่อฉันหาโทรศัทพ์ตัวเองไม่เจอ แต่เพราะโทรศัพท์ของฉันเชื่อมต่อกับบลูทูธในรถเอาไว้จึงทำให้ฉันรู้ว่าตัวเองไม่ได้ลืมโทรศัพท์ไว้ที่อื่นแน่นอน มันต้องอยู่ที่ไหนสักที่ แถว ๆ นี้ล่ะ”

3. “พี่สาวของฉันนั่งแต่งหน้าอยู่ที่โต๊ะทำงานใกล้บริเวณที่มีหน้าต่าง จึงทำให้กระจกที่เธอใช้สะท้อนกับแสงที่หน้าต่างกระทบที่หน้าจอโน๊ตบุ๊คของฉันจนกลายเป็นรูแบบนี้”

4. “เมื่อมือของพ่อบังเอิญไปโดนปุ่มปิดไฟแบ็คไลท์ของแป้นพิมพ์โดยไม่ได้ตั้งใจ จึงทำให้เขามองไม่เห็นตัวอักษรบนแป้นพิมพ์นี้ ดังนั้นพ่อจึงใช้วิธีนี้ในการแก้ไขปัญหา”

5. “ฉันหารีโมททีวีอยู่นานพอสมควร แต่ตอนนี้ฉันเจอมันแล้วมันอยู่ในเครื่องซักผ้าที่ฉันเผลอใส่ลงไปพร้อมผ้าปูที่นอนที่นำไปซักเมื่อเช้า”

6. “เมื่อพ่อของฉันอยากรู้ว่าการอ่านหนังสือผ่าน Kindle (เครื่องสำหรับอ่านหนังสือ) มันจะเป็นยังไง เขาจึงลองใช้เปิดกล้องจากมือถือและวางทับบนหนังสือแบบนี้”

7. “ฉันก็สงสัยว่าทำไมเอียร์บัดอีกข้างถึงใส่เคสไม่ได้ พอมองดูดี ๆ เหมือนว่าฉันจะหยิบมาผิด 555”

8. “มันเป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการจับโจรที่แอบเอามือถือของฉันไปเล่นได้ดีจริง ๆ เพราะมันจะถ่ายภาพทุกครั้งเมื่อกดรหัสผ่านผิด”

9. “นี่คือวิธีที่พ่อของฉัน ใช้ส่งภาพถ่ายจากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง”

10. “ป้าของฉันสะดวกที่จะใช้หน้าจอโทรศัพท์ที่แตกแล้วมาส่อง มากกว่าการใช้กระจก”

11. “มาชเมลโล่ที่ฉันเผลอวางไว้ข้างเตารีดในขณะที่กำลังรีดผ้าอยู่ทำให้เตารีดของฉันไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป”

12. “ภรรยาของผมนำไดรฟ์ USB ไปล้างทำความสะอาดให้ผมเพราะเห็นว่ามันสกปรก”

13. “พ่อของฉันไม่รู้ว่าโทรศัพท์สามารถบันทึกวิดีโอหน้าจอได้เลยนำโทรศัพท์อีกเครื่องมาอัดแทน”

14. “คุณยายอยากให้ฉันดูเว็บไซต์ที่เธอชื่นชอบ แต่แทนที่เธอจะส่งเป็นลิ้งค์ผ่านไลน์มาให้ฉัน กลับจดใส่กระดาษไว้แบบนี้”

15. “รูปถ่ายเตาใหม่ที่พ่อฉันส่งมาให้ดูพร้อมกับฟีเจอร์รูปหัวใจมุ้งมิ้งของกล้องโทรศัพท์ที่พ่อของฉันไม่รู้วิธีปิดมัน”

ที่มา : brightside