นิสัยที่ทำลายภาพลักษณ์มากกว่าที่คิด

ในขณะที่คนเราใช้ชีวิตในทุกวันจนเป็นความเคยชินเป็นสิ่งที่ทำให้เป็นภาพลักษณ์ที่ติดตัวเราทุกคนไปจนชินตาแต่ในทางกลับกันการที่เราทำอะไรจนเป็นความเคยชินเป็นภาพลักษณ์ที่ทำให้เป็นที่จดจำนั้นอาจเป็นสิ่งที่ไม่ดีและไม่สมควรที่จะทำ ในขณะเดียวกันแฟชั่นที่นิยมทำตามๆ กันนั้นอาจจะเหมาะกับบางคนเท่านั้น บางสิ่งบางอย่างอาจจะสร้างความประทับใจในครั้งแรกที่เห็นต่อจากนั้นอาจจะเป็นความล้มเหลวที่ตามมาเพื่อให้คนอื่นที่มองเราเข้าใจว่าจริง ๆ แล้วเราเป็นคนอย่างไร

มาดูกันว่ามีนิสัยบางอย่างที่ดีเพื่อหลีกเลี่ยงการมีภาพลักษณ์ส่วนตัวที่ไร้ที่ติ

อย่าลืมเปลี่ยนถุงเท้า

นอกจากจะเป็นที่สะสมของกลิ่นไม่พึ่งประสงค์แล้ว การใส่ซ้ำ ๆ กันทุกวันโดยไม่เปลี่ยนจะไม่ถูกสุขลักษณะสามารถแพร่เชื้อแบคทีเรียได้

ใช้รองพื้นที่ไม่ใช่สีเดียวกับใบหน้าของคุณ

การเลือกรองพื้นควรเลือกที่มีสีผิวเดียวกับสีผิวใบหน้าของคุณถ้าเลือกผิดจะเกิดความแตกต่างขึ้นสำหรับใบหน้าทำให้คุณดูเหมือนกำลังใส่หน้ากากบนใบหน้า

ยืนหลังค่อม

การยืนแบบนี้ทำให้เสียรูปลักษณ์มากกว่าการยืนท่าตรง เพราะจะทำให้ดูไม่ดีเหมือนคนไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าที่จะแสดงออก แต่ถ้าคุณยืนหลังตรง ทำให้ดูมีความมั่นใจ กล้าแสดงออกดูมีความสุขไม่รู้สึกวิตกกังวลกับอะไร

ลืมทำความสะอาดรองเท้า

การรักษาความสะอาดทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูดีเสมอ คุณจะดูเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอีนดเล็กๆน้อยๆ  แต่ถ้าคุณลืมที่จะทำคุณจะกลายเป็นคนที่สกปรกดูไม่น่ามองเท่าไร

สวมเสื้อผ้าที่ไม่ใช่ขนาดของคุณ

อาจเป็นเพราะรูปร่างที่เปลี่ยนไปแต่ขนาดของเสื้อผ้ายังเท่าเดิม ทำให้คุณดูไม่ดีที่สวมใส่เสื้อผ้าที่มีขนาดเล็กกว่ารูปร่างที่เป็นอยู่จริงทำให้ภาพลักษณ์ที่คนอื่นเห็นดูไม่น่ามอง

ใช้น้ำหอมหรือโลชั่นมากไป

การใช้โลชั่นหรือน้ำหอมมากเกินไปทำให้ได้ผลเกินกว่าความหอมที่สมควรที่จะใช้ ทำให้คนรอบ ๆ ข้างคุณอาจจะเกินความรำคาญที่หายใจไม่สะดวกหรือแพ้กลิ่นที่คุณใส่ในปริมาณที่มากเกิดไป

ใช้อุปกรณ์เสริมมากเกินไป

เครื่องประดับเป็นสิ่งที่ดูสวยงามเมื่อใส่ แต่เมื่อไรที่ใส่มากเกินไป จะทำให้เกิดผลตรงกันข้าม จะดูเยอะเกินไปจนทำให้ไม่น่ามอง ดูไม่เรียบง่ายสง่างามเท่าที่ควร

คุณเคยทำนิสัยแบบนี้บ้างหรือไม่ คุณเคยเจอใครที่เคยปฎิบัติแบบนี้แบ่งปันเราได้ในช่องแสดงความคิดเห็นที่ด้านล่างนี้

เรียบเรียงโดย : OHOjingdi

แหล่งที่มา : genial.guru