ช่างทำผมชาวออสเตรเลีย เปลี่ยนเส้นผมให้กลายเป็นสีรุ้งสดใสสวยแซ่บสะดุดตา

การทำสีผมก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้เราได้เป็นอย่างดี สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบในการทำสีผมคงจะเบื่อกับสีเดิม ๆ วันนี้เราก็เลยเอาเทรนด์การทำสีผมเก๋ ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน นั่นก็คือการเปลี่ยนเส้นผมให้กลายเป็นสีรุ้งสดใส

Mykey O’Halloran เธอเป็นช่างทำผมที่มากฝีมือ อายุเพียง 29 ปีจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ด้วยความชื่นชอบและสนใจในวัยเด็กจึงทำให้เธอเรียนรู้ฝึกฝนด้วยตนเอง จนในวันนี้กลายเป็นช่างทำผมมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญในการตัดผม ทำสี และแปลงโฉมใหม่ให้กับลูกค้า นอกจากนี้ Mykey ก็นำเงินที่ได้จากรายได้ของการทำร้านเสริมสวยบริจาคทำการกุศลด้วย

การย้อมผมของ Mykey ที่โดดเด่น และถ้าหากมาร้านเธอต้องไม่พลาดผมสีรุ้ง เป็นที่นิยมในกลุ่มลูกค้าของเธอ แถมยังสามารถออกแบบลวดลายตามที่ลูกค้าต้องการได้อีกด้วย  ถ้าชอบความแปลกใหม่ก็ขอให้บอก เธอจัดให้ตามคำขอแน่นอน เราไปดูภาพผลงานของเธอกัน !

Mykey ผู้ที่มีจินตนาการและหลงใหลในสีสันที่หลากหลายมาตั้งแต่สมัยที่เรียนชั้นมัธยมปลาย

เธอชื่นชอบและรักในการทำสีผมที่มีหลากหลายสีของเส้นผมบนศีรษะ

Mykey เธอมีความคิดเห็นที่แตกต่างจากคนอื่นในเรื่องของการทำสีผมตั้งแต่ยังเป็นนักเรียน เธอรู้สึกว่าการทำสีผมก็เหมือนกับการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกต่าง ๆ ออกมา และเธอก็เชื่อว่าทุกคนมีสิทธิเป็นของตัวเองไม่มีใครสามารถละเมิดสิทธิ์นั้นได้ Mykey จึงเริ่มต้นมันด้วยสีสันต่าง ๆ มากมาย

เธอใช้เวลานานพอสมควรในการเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ เกี่ยวกับการย้อมผม

ความพยายามของเธอทำให้มีผลงานมากมายออกมาให้ชื่นชม

นี่คือผลงานที่มีความหลากหลายทั้งด้านของความสร้างสรรค์ที่มาพร้อมกับความหลากสี

Mykey ไม่เคยลงเรียนในคอร์สราคาแพงเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการทำผมสีรุ้ง เธอมีแรงบันดาลใจจากศิลปินไอดอลบนอินสตาแกรม และลองศึกษาวิธีการทำลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง จนวันนี้ Mykey กลายเป็นกูรูในด้านของเทคนิคการย้อมผมสีรุ้ง

เทคนิคในการย้อมผมต่าง ๆ ของเธอล้วนมีชื่อที่ตั้งขึ้นมาเองโดยเฉพาะด้วยนะ

หลายคนอาจจะมองว่ามันดูแปลกมากเกินไปหากจะต้องย้อมผมสีรุ้งบนหัวตัวเอง

แต่บางคนก็ชื่นชอบมันมาก ๆ และมั่นใจกับสีผมนี้

สีผมที่ Mykey ย้อมหนึ่งในนั้นถูกเรียกว่า “Trash Panda” มีที่มาที่ไปเนื่องจากสีผมนี้ดูเหมือนกับหางของเเรคคูน

และอีกชื่อหนึ่งก็ถูกเรียกว่า “Rainbow Baby” หลังจากการแสดงผมที่ Mykey ย้อมเป็นสีรุ้งครั้งแรกในเมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี ก็มีชื่อของสีผมนั้น

ไม่ว่าจะเป็นผมสั้น ผมยาว ดัด หรือตรง เธอก็สามารถแปลงโฉมให้ผมมีหลากสีได้ตามความต้องการของลูกค้า และฝีมือของช่างทำผมคนนี้ก็เอาชนะใจผู้คนได้เป็นอย่างมาก ถึงขั้นบางคนเพิ่งเคยทำสีครั้งแรกก็เลือกที่จะฟาดผมสีรุ้งไปแบบเก๋ ๆ

Mykey เธอเป็นช่างทำผมมืออาชีพและมีร้านเสริมสวยเป็นของตัวเอง เธอได้เจอกับลูกค้ามากมายหลายประเภทแต่หนึ่งในนั้นคือลูกค้าที่เป็นเด็กผู้ชาย เขาเข้าร้านของ Mykey เพื่อทำผมสีรุ้งดึงดูดความสนใจให้กับพี่ชายของเขาที่ป่วยเป็นโรคออทิสติก

ทรงผมมักจะมีความหลากหลาย เพราะแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจของเธอไม่มีที่สิ้นสุด

ความหลากสีก็มักจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดและดูน่าสนใจเสมอ

สีรุ้งที่สามารถทำทรงม้วนลอนก็สวยไม่แพ้กัน

โทนสีที่ลูกค้าของ Mykey นิยมมาก ๆ 

Mykey ผู้ที่แสวงหาแรงบันดาลใจจากสิ่งของหรือสถานที่ที่เธอได้ไปเยี่ยมเยือน สามารถเกิดประกายความคิดใหม่ ๆ ให้กับตัวเธอเองได้เป็นอย่างมาก และได้นำโทนสีต่าง ๆ มานำเสนอให้กับลูกค้าของ Mykey ในร้านเสริมสวย เธอไม่เคยหยุดมันไว้แค่ตรงนี้และพยายามค้นหาไอเดียใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบสีผมที่มีความซับซ้อนไม่ต่างจากเธอ

ลูกหลายคนมีความเห็นตรงกันว่าการตัดผมและทำสีใหม่ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไป

บ่อยมากที่ Mykey ต้องเจอกับลูกค้าที่อยากทำผมเพื่อเปลี่ยนลุคของตัวเอง แต่ไม่มีไอเดียมานำเสนอช่าง ซึ่งขอให้เธอทำผมใหม่ให้ขอเเบบที่สร้างความตื่นเต้นและความรู้สึกแปลกใหม่ เมื่อเห็นตัวเองในกระจก Mykey ไม่เคยทำให้ความต้องการของลูกค้าผิดหวังเลยสักครั้ง เพราะสังเกตจากการแสดงออกบนใบหน้าที่เปลี่ยนไปของลูกค้าหลังล้างสีที่ย้อมผมออก

ลูกค้าของ Mykey บางคนก็มีเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นเมื่อทำผมจากร้านของเธอไปแล้ว มีผู้คนที่เดินตามท้องถนนมาขอถ่ายรูปและชื่นชมความน่ารักนี้ มันให้ความรู้สึกเหมือนว่าลูกค้า Mykey เป็นคนดัง

Mykey คือสไตลิสต์ที่สร้างสรรค์ผลงานตามความต้องการของลูกค้าได้เสมอ

บน Instagram ของ Mykey เธอมักจะบอกทุกคนว่าความสวยงามไม่ใช่ความสมบูรณ์แบบ อย่างที่หลายคนคิด Mykey เชื่อว่าการเป็นคนสวยคือการเป็นตัวของตัวเอง แม้ว่าใครจะรู้สึกอย่างไรกับคุณก็ตาม ไม่จำเป็นต้องสนใจนี่คือคำกล่าวของ Mykey

ที่มา : brightside