18 ภาพถ่ายที่พิสูจน์ว่าเราสามารถทำความสุขที่ยิ่งใหญ่จากสิ่งเล็กน้อยได้

คัดลอก

เหมือนกับคำกล่าวของ Robert Duvall ที่กล่าวเอาไว้ว่า “ในบางครั้งคุณก็สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ จากสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้” ตัวอย่างเช่นการสร้างความสุข ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือสุนัขจรจัดให้คลายความหนาว หรือการให้กำลังใจหญิงชราที่กำลังป่วยอยู่ก็ตาม ทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าความสุขที่ยิ่งใหญ่นั้นสามารถเกิดขึ้นได้และไม่จำเป็นว่าจะต้องมาจากสิ่งที่ยิ่งใหญ่เหมือนกัน

และนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่ร่วมแบ่งปันให้กับทุกคนได้ชมเรื่องราวของพวกเขา พวกเราหวังว่าเรื่องราวดี ๆ แบบนี้จะเป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนหันมาสร้างความสุขให้ทั้งตัวเองและผู้อื่นอย่างพวกเขาเหล่านี้

1. กลุ่มคนเหล่านี้พยายามที่จะช่วยชายที่นั่งรถเข็นผู้นี้ให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่กว้างขึ้นท่ามกลางผู้คนมากมายที่ Przstanek Woodstock 

2. เด็กชายวัย 15 ปี คนนี้ตั้งใจมาเยี่ยมเพื่อนบ้านซึ่งเป็นหญิงแก่สูงอายุ ที่โรงพยาบาลทุกวัน

3. เขาพยายามดูแลหญิงสูงวัยคนนี้อย่างเต็มที่เพื่อให้เธอปลอดภัย

4. เด็กชายดาวน์ซินโดรมคนนี้ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันฮ็อกกี้ และร่วมถ่ายรูปขอบคุณกับพี่สาวสุดสวยเหล่านี้ เขาดูมีความสุขมาก ๆ 

5. เป็นอ้อมกอดพ่อลูกที่มีคุณค่าและอบอุ่นมาก ๆ 

6. ชายผู้นี้เคยพาสุนัขของเขาที่มีอาการขาอักเสบไปที่ทะเลสาบในทุก ๆ วัน เพื่อบรรเทาอาการขาอักเสบของสุนัข

7. บาร์แห่งนี้ได้ทำการเปิดเครื่องทำความร้อนทิ้งไว้ตอนกลางคืนเพื่อให้สุนัขจรจัดที่มานอนบริเวณนี้ร่างกายอบอุ่นและไม่เป็นหวัด

8. เมื่อรถวีลแชร์ไฟฟ้าของผู้ชายคนนี้ไม่สามารถใช้งานได้ปกติ (แบตเตอรี่หมด) จึงมีผู้หญิงใจดีคนนี้หยุดรถของเธอเพื่อช่วยเหลือเขา

9. ผู้ชายคนนี้กำลังกอดสุนัขของเขาด้วยความโล่งใจหลังจากที่ประสบกับพายุพัดพาจนบ้านถล่ม แต่สุนัขและภรรยาของเขาปลอดภัย

10. เด็กน้อยยิ้มสดใส 2 คนที่กำลังเตรียมตัวไปงานพรอม (ทั้งคู่มีอาการป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม) 

11. เมื่อเจ้าของบ้านทำช่องเล็ก ๆ ที่รั้วเพื่อให้สุนัขของเขาโผล่หน้าออกมาทักทายเพื่อนบ้าน

12. เจ้าหน้าที่ที่กำลังช่วยพาหญิงชราไปที่ป้ายรถเมล์ เพราะเธอจำไม่ได้ว่ามันอยู่ตรงไหน

13. ผู้ชายคนนี้เป็นคนอุ้มสุนัขลงมาจากภูเขา เนื่องจากอุณหภูมิข้างบน 117 องศา จนสามารถทำให้อุ้งเท้าของสุนัขไหม้ได้หากยังอยู่บนภูเขานั้นต่อ

14. ตำรวจจราจรที่ซาอุดีอาระเบียได้มอบดอกไม้ให้เป็นกำลังใจคุณผู้หญิงที่เพิ่งขับรถเป็นครั้งแรก

15. แสดงให้เห็นว่าการมีมิตรภาพที่ดีและมีค่า หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “เพื่อนแท้” นั่นไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะมนุษย์กับมนุษย์เท่านั้น

16. ไหนใครบอกว่าสัตว์ 2 ประเภทนี้เป็นศัตรูกัน ?

17. ผู้ชายคนนี้เป็นคนสร้างจักรยานคันนี้ขึ้นมาเพื่อที่จะได้ขี่จักรยานไปพร้อมกับภรรยาของเขา เนื่องจากภรรยาของเขาป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์

18. ข้อดีของการใช้อุปกรณ์ช่วยในการล้างหน้าต่างกระจกจากที่สูงของโรงพยาบาลวันนี้คือสามารถทำกิจกรรมคลายเหงาให้กับเด็กหญิงที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลคนนี้รู้สึกดีขึ้น

ที่มา : brightside