10 เทคนิคที่สามารถเปลี่ยนกิจวัตรในครัวของคุณให้ดูง่ายยิ่งขึ้น !!!

คัดลอก

สำหรับคุณแม่บ้านทั้งหลายการใช้ชีวิตในห้องครัวถือเป็นเรื่องปกติมาก ในหนึ่งวันใช้เวลาอยู่ในนั้นหลายชั่วโมง นอกจากการทำอาหารยังเป็นห้องทดลองขนาดเล็กที่นำวิธี หรือเคล็ดลับใหม่ที่ได้มาเกี่ยวกับอาหารมาทดลองเพื่อเรียนรู้วิธีต่าง ๆ ไว้ใช้ในการประกอบอาหารที่จำเป็น และใช้ในการลดขั้นตอนบางอย่าง หรือประหยัดเวลาให้ไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้น แถมยังช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการทำอาการและไม่ให้ดูน่าเบื่อหน่ายได้อีกด้วย

เคล็ดลับที่พวกเราอยากจะนำมาแบ่งปันให้กับทุกคนได้นำไปปรับใช้ในครัวของคุณ เพื่อให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้น และช่วยประหยัดเวลา ทริคดี ๆ แบบนี้ที่พวกเราไม่อยากให้คุณพลาด

1. ต้มไข่ในน้ำเดือด เพื่อให้สามารถปอกเปลือกไข่ได้ง่ายขึ้น

ไข่ที่ต้มสุกแล้วบางคนก็ปอกเปลือกไข่ออกมาได้ยาก แต่เรามีวิธีแนะนำที่ทำให้คุณปอกเปลือกไข่ได้ง่าย และสวยงาม เพียงแค่คุณใส่ไข่ลงไปในตอนที่น้ำเดือดพอต้มสุกแล้วให้นำไปแช่ทิ้งไว้ในน้ำเย็น แช่ไข่จนแน่ใจว่าไข่เย็นตัวลง และคุณก็จะสามารถปอกเปลือกออกจากไข่ได้ง่าย

2. ใช้ตะเกียบหั่นมันฝรั่ง

หากคุณไม่มีอุปกรณ์พิเศษที่ใช้สำหรับหั่นมันฝรั่ง เราแนะนำให้ใช้ตะเกียบแทน เพราะไม้ของตะเกียบที่นำมาใช้หั่นจะไม่สามารถหั่นมันฝรั่งให้ขาดกันได้ และมันฝรั่งของคุณที่ถูกหั่นด้วยไม้ก็จะเขาเตาอบ ออกมามีหน้าตาสวยงาม

3. ทำกาแฟจากส้มด้วยตัวเอง

กาแฟในตอนเช้าที่ร่างกายต้องการ บางครั้งก็อยากที่จะสัมผัสกับความรู้สึกที่แปลกใหม่บ้าง และสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน ลองนำส้มมาทำเป็นแก้วกาแฟดูสิ ! นำเนื้อส้มด้านในออกแล้วเหลือไว้เฉพาะเปลือกที่มีลักษณะคล้ายถ้วย ในตอนเช้าก็ใช้ช้อนตักกาแฟบดใส่ และเติมน้ำร้อน เพียงเท่านี้คุณก็ได้กาแฟในถ้วยที่ทำจากส้มมีกลิ่นหอมสดชื่นด้วย

4. นักเก็ตไก่ในเครื่องปิ้งขนมปัง

หากคุณไม่ต้องการปรุงนักเก็ตไก่โดยใช้น้ำมัน หรือเนย วิธีนี้เราแนะนำให้ลองทำตามดูง่ายมาก ๆ เพียงแค่คุณใช้ไม้เสียบนักเก็ตไก่ และใส่ใช้เครื่องปิ้งขนมปังเพื่อทำให้สุก นักเก็ตไก่ไร้น้ำมันของคุณก็นำมารับประทานได้แล้ว

5. ใช้แตงโมในการทำให้ไก่ของคุณฉ่ำ

สูตรใหม่ที่เราอยากให้คุณได้ลองทำดู เชื่อว่าคุณจะได้สูตรทำไก่อบที่มีเนื้อฉ่ำแสนอร่อยรับประทานเป็นมื้อเย็นแน่นอน โดยใช้แตงโมที่ผ่าให้มีลักษณธคล้ายถ้วยแบบในภาพ และนำไก่ใส่ลงไปนำไปเข้าเตาอบ ง่ายมาก ๆ แต่รับรองว่าอร่อย

6. ทำให้ไม้พายอาหารของคุณดูเหมือนใหม่

เนื่องจากมีการใช้งานบ่อยมาก ๆ จนทำให้ไม้พายเปื้อนและทิ้งคราบฝังลึกเอาไว้ และการทำความสะอาดก็ง่ายเพียงนิดเดียว คุณสามารถใช้สารฟอกขาว 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำ 2 ถ้วยและทิ้งไม้พายเอาไว้ 24 ชั่วโมง

7. เค้กช็อกโกแลตที่ทำโดยใช้ไอศครีมละลาย

ไอศครีมรสช็อกโกแลตเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำเค้กช็อกโกแลตที่ทำให้คุณประหยัดเวลาได้มาก เพียงแค่คุณนำไอศครีมมาละลาย และเติมแป้งผสมให้เข้ากัน จึงเทใส่จานนำเข้าเตาอบ จากนั้นก็นำออกมาตกแต่งเพิ่มเติมตามที่คุณต้องการได้

8. เก็บพลาสติกคลุมอาหารของคุณในช่องแช่แข็ง เพื่อให้เเกะออกมาใช้งานได้ง่าย

บางคนอาจจะคิดว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นเลยสำหรับการเก็บพลาสติกคลุมอาหาร แต่หากคุณลองใช้วิธีการเก็บในช่องเเช่แข็งตามที่เราบอกก็จะทำให้คุณสามารถแกะออกมาใช้งานได้งานมากกว่าเดิม ไม่ต้องอารมณ์เสียเหมือนอย่างที่เคย

9. มะนาวที่แห้งทำให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

มะนาวเมื่อถูกผ่าออกเป็นซีกแล้ว สามารถแห้งได้เร็วมาก ๆ ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้คุณสามารถนำมะนาวกลับมาใช้งานอีกครั้งโดยการนำมะนาวไปแช่ในน้ำเป็นเวลา 2 ชั่วโมง และก็จะสามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

10. ป้องกันไม่ให้อะโวคาโดเป็นสีน้ำตาล

บางครั้งเราก็ไม่ได้ใช้อะโวคาโดที่เราผ่าครึ่งไว้ทั้งหมดเสมอไป และการเก็บเอาไว้ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงให้ผิวของอะโวคาโดจะเป็นสีน้ำตาลไม่ได้เลย แต่เรามีวิธีช่วยคุณได้นะเป็นวิธีที่ง่ายมาก เพียงแค่คุณเก็บอะโวคาโดพร้อมกับหัวหอมตามภาพ สีของมันก็จะคงเดิม ในการใช้งานครั้งต่อไปก็เหมือนเพิ่งผ่าครึ่งใหม่ ๆ เลย

ที่มา : brightside