หญิงสาวในมองโกเลีย ที่มีขาเรียวยาวติดเป็นอันดับที่สองของโลก !!

คัดลอก

ไม่ว่าใครก็อยากเกิดมามีขาที่เรียวยาวกันทั้งนั้น เพราะจะช่วยให้มีบุคลิกภาพที่ดี ใส่อะไรแล้วก็ดูสูงดูสวย แต่สำหรับหญิงสาวชื่อว่า Rentsenkhorloo Bud หรือ Renny เธอเป็นจุดสนใจของผู้คนมากมายที่ได้พบเห็นในสถานที่ต่าง ๆ ที่เธอไป เพราะความสูงที่ดูโดดเด่นพร้อมกับขาคู่เรียวยาวของเธอ ความสูงของ Renny 6’9 ฟุต (หรือประมาณ 200 เซนติเมตร) เธอเติบโตและใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความท้าทาย แต่สุดท้ายเธอก็สามารถผ่านมาได้ แม้ในบางช่วงเวลาของชีวิต Renny จะมีความรู้สึกแวบหนึ่งที่ไม่ชอบตัวเองก็ตาม

เรื่องราวของหญิงสาวที่มีขายาวเป็นอันดับสองของโลกคนนี้ เธอผ่านอะไรมากมายกว่าที่เราคิด จนมาถึงปัจจุบัน Renny เธอมีทั้งรอยยิ้มและความสุขท่ามกลางผู้คนมากมาย มาดูกันว่าหญิงสาวที่มีความสูงและความสวยที่ดูโดดเด่นพอ ๆ กันเธอจะชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไร

Renny เธอมีอายุ 29 ปี ได้พูดเกี่ยวกับความสูงของขาเธอซึ่งมีความยาวที่สุดในโลก ความยาววัดได้ 53 นิ้ว หรือ 134.5 เซนติเมตรนั้นเอง นี่คือความยาวเฉพาะขาเท่านั้น

เธอสูงมาก ๆ และมีหน้าตาที่สะสวยมากเช่นกัน

นี่คือภาพถ่ายที่เธอยืนอยู่บริเวณรถไฟฟ้า

ปัญหาที่ Rentsenkhorloo หรือ Renny ได้พบเป็นประจำก็คือการหาเสื้อผ้าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็นกางเกง กระโปรง และการหารองเท้าเพื่อสวมใส่ทุกอย่างล้วนเป็นอุปสรรคในชีวิตของเธอ แต่ปัญหาทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ ปัจจุบันเธอได้ย้ายจากมองโกเลียมาอาศัยอยู่ในชิคาโกสหรัฐอเมริกา

ชีวิตในวัยเด็กของเธอค่อนข้างไม่มีความสุข เพราะความสูงที่มากเกินไปจนโดนเพื่อน ๆ ล้อเลียน แต่เมื่อเธอโตขึ้นหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตที่ผ่านเข้ามา ทำให้เธอเปลี่ยนมุมมองและทัศนคติใหม่ สร้างความมั่นใจให้กับตัวเองและเรียนรู้การใช้ชีวิตให้มีความสุขในแบบที่เธอเป็น

Renny เธอถือคติประจำใจที่ว่า “ผู้หญิงทุกคนต่างสรรหารองเท้าส้นสูงเพื่อมาสวมใส่ให้ตัวเองดูสูงสง่า แล้วทำไมเธอต้องไม่พึงพอใจกับสิ่งที่เกิดมาพร้อมกับเธออย่างเช่นความสูงนี้ด้วย”

และทุกวันของเธอก็เต็มไปด้วยความสุขที่แท้จริง

ความสูงของ Renny ได้มาจากยีนส์เด่นของทั้งพ่อและแม่ ความสูงที่เธอได้รับมา มีทั้งข้อดีข้อเสียปะปนกันไป ถ้าจะพูดให้ทุกคนเห็นภาพไปด้วยนั่นก็คือ การเดินผ่านประตูหากเธอไม่ระวังหัวของเธอก็สามารถชนกับประตูได้เต็ม ๆ นี่คือข้อเสีย ส่วนข้อดีนั้นเธอสามารถหยิบของจากชั้นวางสูง ๆ ได้สบายมาก

นอกจากนี้เธอยังชื่นชอบในการถ่ายรูปมาก ๆ

ในปัจจุบันมีคนขายาวอีกคนคือ Ekaterina Lisina จากรัสเซีย และเธอคือผู้ที่ครองสถิติโลกกินเนสส์

ในตอนนี้ Renny ก็ได้ลงสมัคร Guinness Book of World Records

“ฉันชื่นชอบที่เรียวยาวของฉันมาก และทำให้ฉันรู้สึกว่าตัวเองสวยขึ้น” นี่เป็นคำกล่าวของ Renny

สาวสวยขาเรียวยาวผู้นี้เธอยังมีช่องทาง Instagram ให้ทุกคนได้ติดตาม ในทุกวันนี้เธอมีแฟนคลับและยอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ที่มา : brightside