ภาพถ่ายอาหารที่ไม่ธรรมดา จากฝีมือของเชฟที่ได้รับดาวมิชลิน

แน่นอนว่าเชฟทุกคนจะต้องใฝ่ฝันที่จะได้รับดาว “มิชลิน” เพื่อพิสูจน์ให้กับทุกคนได้เห็นว่าร้านอาหารที่ตนเองทำงานอยู่ (หรือเป็นเจ้าของร้านด้วยตัวเอง) มีอาหารชั้นเลิศทั้งรสชาติและได้รับความนิยมจากผู้คนมากมาย นอกจากนี้เชฟก็ยังพยายามสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ที่สามารถสร้างความประหลาดใจให้กับลูกค้าที่แวะมาเยือนได้เสมอ

เราเชื่อว่าลูกค้าทุกคนที่เลือกเดินเข้าร้านอาหารระดับได้รับดาวมิชลินจะต้องคาดหวังมากกว่าความอร่อยของอาหารที่จะได้รับนั่นคือความแปลกใหม่ และนี่คือภาพถ่ายอาหารที่ไม่ธรรมดาจากฝีมือของเชฟ 17 เมนูที่เรารวบรวมมาในวันนี้ หวังว่าจะไม่ทำให้ทุกคนหิวมากจนเกินไป !

1. นี่คือ Baozi หรือเรียกอีกอย่างว่า “ซาลาเปานึ่งจีน”

2. “เป็นเมนูขนมที่ดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยทาน”

3. “อาหารจานนี้เป็นเมนูที่น่าประทับใจมาก ๆ สำหรับฉัน เชฟอธิบายว่าส่วนผสมในจานมีทั้งหมด 15 อย่างที่นำมาร่วมกัน และไม่คิดว่ารสชาติมันจะลงตัวได้ขนาดนี้”

4. นี่คือเมนูพานาคอตต้า (Panna Cotta) ขนมหวานของชาวอิตาเลียน ที่มีมูสมะนาววางอยู่บนดินช็อกโกแลต (Chocolate Soil) , เมอแรงก์รสโกโก้และเจลส้ม เมื่อทานเข้าไปแล้วรสชาติลงตัวอร่อยสุด ๆ 

5. เมนูนี้มีส่วนผสมหลักคือหอยเชลล์และกะหล่ำดอก

6. “หนึ่งในเมนูอาหารที่สร้างความประทับใจให้กับฉันมาก ๆ ในค่ำคืนนี้คือไข่หวานที่แสนจะหอมหวานยิ่งนำมาผสมผสานกับอูมามิจากปลาร็อคฟิชและคาเวียร์นี้เข้ากันสุด ๆ”

7. “นี่คือหนึ่งในเมนูยอดฮิตของร้านอาหารมิชลินระดับ 3 ดาว ใน Valence ของประเทศฝรั่งเศสที่ฉันชอบมาก”

8. “ฉันไม่รู้ว่าเมนูเรียกว่าอะไรแต่มันสุดยอดมาก ซึ่งในจานอาหารนี้มีแซลมอน แตงกวา ไข่นกกระทา  แรดิช และปิดท้ายด้วยซอสส้ม”

9. “สำหรับคนรักสตรอเบอร์รี่จะรู้ดีว่าเมนูนี้มันทำให้คุณน้ำลายหกได้มากแค่ไหน และสำหรับฉันผู้ได้ลิ้มลองมันแล้วสุดยอดมาก มันให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าในปากของเราได้รับรสชาติของสตรอเบอร์รี่มากมาย และมันอร่อยมาก”

10. จานเด็ดอีกจานที่ชอบมาก ในจานนี้ประกอบไปด้วยหอยนางรม ข้าวอบกรอบที่ด้านบนมีอาหารทะเลตกแต่งอยู่ด้วย และสุดท้ายฟัวกราส์แสนอร่อย

11. เมนูขนมที่ดูเหนียวเหนอะหนะนี้มันสุดยอดมาก มันคือขนมเลม่อนที่เมื่อทานเข้าไปจะได้รับรสชาติของไอศกรีมซอร์เบต์ที่แสนอร่อยอยู่ข้างในเข้ากันสุด ๆ

12. นี่คือขนมช็อกโกแลตที่รสชาติโคตรลงตัว

13. ปลาทูที่ถูกผัดด้วยซอสที่หลากหลาย

14. คุกกี้เห็ดกับแยมคอนคอร์ดที่แสนอร่อย

15. เมนูที่ชอบมาก ๆ อีกเมนูคือไวท์ช็อกโกแลตเคลือบมันเทศและมัทฉะครัมเบิล

16. อีกหนึ่งเมนูที่สาวกของหวานจะต้องชอบเมนูนี้มาก ๆ ถ้าได้ลองชิม

17. แม้ว่าราคาของขนมชิ้นนี้จะเเพง แต่มันก็คุ้มค่าและอร่อยมาก ๆ 

ที่มา : brightside