ภาพการ์ตูนฮา ๆ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า การเป็นแม่นั้นเหมือนการผจญภัยที่ไม่มีวันสิ้นสุด

Yulia Enslinger เป็นคุณแม่อีกหนึ่งคนที่สามารถรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ในการเลี้ยงลูกที่แสนยากลำบากทั้งหมดของเธอได้อย่างง่ายดายและยังมีอารมณ์ขันอีกด้วย โดยเธอทำการวาดออกมาเป็นภาพการ์ตูนและได้โพสต์ลงในอินสตาแกรมของเธอที่ชื่อว่า julcheck_ ซึ่งบัญชีอินสตาแกรมนี้มีคุณแม่คนอื่น ๆ ติดตามเธออยู่มากมาย ผู้ที่ติดตามเธอล้วนเป็นคุณแม่ที่มีหัวอกเดียวกัน และพวกเขาก็ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับสถานการณ์ตลก ๆ ที่คุณแม่ทั้งหลายต้องดูแลลูกน้อยของตัวเอง

และนี่เป็นภาพวาดการ์ตูนของเธอ ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นจริงของการเลี้ยงลูกของคุณแม่ มีหลากหลายแง่มุมทั้งอารมณ์ขัน ติดตลก ประชดประชัน และความเป็นจริงที่เกิดขึ้น แต่โดยรวมก็อยู่ในเชิงบวกที่ทำให้คุณยิ้มได้อย่างแน่นอน เราไปดูกันว่าในแต่ละวันของคนเป็นแม่ต้องเจอกับเหตุการณ์อะไรบ้าง ? ตามไปดูกัน

1. ฉันคือคนที่ชื่นชอบและชื่นชมคุณแม่ที่ทำให้รูปร่างของตัวเองกลับมาเหมือนเดิมได้อย่างรวดเร็วหลังคลอดบุตร มันเป็นทั้งแรงจูงใจและแรงผลักดันทำให้ฉันกระตือรือร้นมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อได้เห็นคุณแม่หลายคนกลับมามีรูปร่างที่ดีงดงามยิ่งขึ้นกว่าตอนที่พวกเขามีลูก

2. เมื่อฉันเริ่มสงสัยว่าการให้นมลูกที่ทำอยู่เป็นประจำทุกวันนี้ ทารกน้อยจะมีมุมที่มองเห็นแม่ของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง

3. หลังจากที่คุณอุ้มลูกน้อยของตัวเองเดินรอบ ๆ ห้องแล้ว สามีของคุณเข้ามาเป็นซุปเปอร์แมนเพื่อช่วยเหลือคุณบ้างรึเปล่า ?

4. โดยปกติแล้วเล็บของลูกชายฉันมันยาวเร็วมาก และดูเหมือนจะเป็นอันตรายสำหรับคุณแม่แบบฉันด้วย บาดแผลเต็มหน้าเพราะเล็บลูก

5. ไม่มีหรอกคำว่าวันหยุดพักผ่อนของคนเป็นแม่ อย่าได้ถามหา !

6. คำพูดเล่น ๆ ของพ่อที่ฉันปลอบใจตัวเองมาตลอด เขาบอกว่า “เฟอร์นิเจอร์ที่วางอย่างสวยงามควรคิดให้ดีก่อนหรือออกแบบใหม่ให้ติดกับผนังไปเลย แม้แต่ต้นไม้ก็จะถูกย้ายไปที่อื่นเมื่อลูกชายโต” ทุกอย่างที่เขาพูดกลายเป็นจริงทั้งหมด ดูจากภาพก่อนและหลังได้

7. แม้ว่าคุณแม่ทั้งหลายจะจับตาดูลูก ๆ ไม่ให้คาดสายตาแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เพียงพอสำหรับลูก ๆ อยู่ดี

8. วิธีการดื่มกาแฟในตอนเช้าของคุณแม่ที่ต้องการความเงียบสงบไม่มีอยู่จริง เพราะการดื่มกาแฟของคุณจะต้องดูแลลูก ๆ ไปด้วย ดังนั้นหากไม่อยากถูกรบกวนมากเกินไปให้พยายามนั่งให้สูงที่สุดและมองดูลูก ๆ ของตัวเองได้ด้วย

 

9. ในช่วงเวลาที่ลูกอายุได้ 2 ขวบเขาสามารถพูดคำว่า “แม่” ได้แล้ว ดังนั้นฉันจึงได้ยินมันนับครั้งไม่ถ้วน และในเช้านี้เฟลิกซ์ ลูกของฉันก็ได้เรียกฉันผ่านเบบี้มอนิเตอร์ แต่ฉันไม่ได้ยินเสียง เพราะนอนหลับโดยใส่ที่อุดหูไว้ (โชคดีที่สามีได้ยินและเข้าไปหาเฟลิกซ์) ในภาพการ์ตูนข้างบนแสดงให้เห็นตอนที่ฉันรีบวิ่งไปห้องนอนของเฟลิกซ์ตอนได้ยินเสียงของเขาเรียกในตอนเช้าของทุก ๆ วัน

10. เหตุการณ์ที่ฉันไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองมาก่อนกับถ้วยใบโปรดที่ตกลงมาแตก (ความรู้สึกที่แตกต่างกันของถ้วยธรรมดาที่ไม่ได้เป็นใบโปรด กับถ้วยใบโปรด)

11. เมื่อมีคนให้ของเล่นดนตรีกับลูกของคุณ และเขาก็ชอบมันมาก ๆ (เสียงดนตรีนั้นก็จะดังอยู่ทั้งวัน)

12. เมื่อวานเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นลูกกรีดร้อง เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยแค่ทำหน้าไม่พอใจและร้องไห้แบบนี้ถือเป็นเรื่องปกติของเขา 

13. ผู้ช่วยตัวจิ๋วที่จะวิ่งมาช่วยงานทันทีหลังจากที่แม่ทำงานบ้านเสร็จ และทุกอย่างก็จะต้องเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด (ผู้ช่วยทำลาย)

14. เเละคุณแม่ทั้งหลายก็จะได้เห็นเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในบ้าน

15. การสอนลูกน้อยโดยที่ไม่ทำให้ตัวเองเจ็บตัว ฉันไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน “เจ็บตัวทุกครั้งโดยเฉพาะตา”

 

16. นี่คือปฏิสัมพันธ์ล่าสุดระหว่างแม่กับลูก

17. แม่คือคนที่รอบคอบที่สุดใช่ไหม ? แต่บางครั้งแม่ก็ระแวงมากเกินไปจนได้พบกับความล้มเหลว

จากประสบการณ์การเป็นแม่ของเราที่อยากแบ่งปันให้คุณ แล้วคุณล่ะ ! เคยสัมผัสกับสถานการณ์เหล่านี้บ้างหรือไม่ ?

ที่มา : brightside