วัตถุที่ทำให้ Wifi ของคุณทำงานผิดปกติ

ปัจจุบันคนทั่วโลกนิยมใช้อินเทอร์เน็ตในการติดต่อสื่อสารกันโดยผ่านสังคมออนไลน์ในทุก ๆ บ้านหรือในทุก ๆ สถานที่จะมีการติดตั้งอินเทอร์เน็ตไว้ตลอด เมื่อมีการติดตั้งอินเทอร์เน็ตแล้วจะมีการติดตั้งตัวกระจายสัญญาณ Wifi เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย แต่ก็จะมีปัญหาตามมาคือสัญญาณไม่คงที่มีการขาดการเชื่อมต่อ แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่สัญญาณขาดหายอาจเกิดจากที่สัญาณwifi ใกล้ชิดกับวัถตุหรือเฟอร์นิเจอร์บางอย่างที่เรามีอยู่ในบ้าน

เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบางที่เ็นตัวขวางทางของสัญญาณ wifi ในบ้านของคุณที่ทำให้สัญญาณขาดหายไปและสามารถแก้ไขได้อย่างไรบ้าง

เฟอร์นิเจอร์โลหะ

โลหะเป็นตัวนำซึ่งหมายความว่ามันเป็นตัวดูดซับไฟฟ้าเนื่องจากคลื่นที่ปล่อยออกมาจากWiFi นั้นเป็นคลื่นที่เป็นแม่เหล็กไฟฟ้าที่อยู่ภายในบ้านจะหยุดกระจายสัญญาณ ห่างจะให้อินเทอร์เน็ตราบรื่นเป็นสิ่งที่คุณต้องวางเราเตอร์ให้ห่างจากโลหะ

กำแพงหินและผนัง

ผนังบางส่วนจะหยุดสัญญาณ wifi วัสดุเหล่านี้ คือหิน ปูซีเมนต์ อิฐ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ประสบปัญหาอินเทอร์เน็ตที่ต่ำมากในระดับหนึ่ง เพื่อแก้ไขปัญหานี้ควรวางเราเตอร์ของคุณในพื้นที่ที่ห่างจากผนัง

กระจกเงา

กระจกจะเป็นที่สะท้อนสัญญาณที่ออกมาจากเราเตอร์ดังนั้นเมื่ออยู่ใกล้เราเตอร์อาจทำให้สัญญาณอินเทอร์เน็ตความแรงช้าลงหรือการเชื่อมต่อถูกขัดจังหวะ

ตู้เย็น

โดยทั่วไปเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีท่อการไหลของน้ำหรือของเหลวสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายมีสามารถในการรักษาพลังงานบางส่วนจากคลื่นไร้สายซึ่งส่งผลเสียต่อคุณภาพของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ไมโครเวฟ

เป็นอุปกรณ์ที่มีคลื่นความถี่คล้ายกับที่ใช้ของ wifi หากคุณมีตัวเราเตอร์ใกล้กับไมโครเวฟคุณควรยกให้สูงกว่าระดับของเตาอบสิ่งนี้จะช่วยลดผลกระทบที่จะมีต่อการเชื่อมต่อสัญญาณได้

วิธีการปรับปรุงการเชื่อมต่อ wifi ของคุณ

อัปเดตเราเตอร์ของคุณให้ใหม่อยู่เสมอ มองหาการใช้เทคโนโลยี wifi ที่ทันสมัยที่สุด อย่าลืมที่จะรีสตาร์เราเตอร์ โดยการทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณลบความจำของอุปกรณ์ซึ่งจะช่วยให้ใช้งานได้ดีมาขึ้น

คุณเคยประสบกับปัญหาการเชื่อมต่อหรือไม่ คุณมีคำแนะนำเพิ่มเติมสามารถบอกเราได้ที่ช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้

เรียบเรียงโดย : OHOjingdi

แหล่งที่มา : biacaip

Facebook Comments

แบ่งปัน