20 ผู้คนที่ค้นพบสมบัติล้ำค่า แม้จะเป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดหวังเอาไว้ก็ตาม

เรื่องราวดี ๆ บางครั้งก็เกิดขึ้นแบบที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่ก็ทำให้เรามีความสุข ทำให้ยิ้มได้ตลอดทั้งวันเช่นกัน ซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะเจอของมีค่าได้ในสถานการณ์ที่เราไม่คาดคิดมาก่อน ถึงแม้ว่าสิ่งของเหล่านั้นจะถูกเจ้าของคนเก่าทิ้งเอาไว้ก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้คนที่มองเห็นคุณค่าและความสำคัญของสิ่งเหล่านั้น จนได้กลายมาเป็นสมบัติของเจ้าของคนใหม่ และมีหลายคนเลือกที่จะใช้สิ่งของมือสองต่อจากคนอื่นอย่างภาคภูมิใจ

และนี่เป็นภาพของผู้คนที่พบเจอสิ่งของบางอย่าง ที่ถูกเจ้าของเก่าทิ้งไปอย่างไม่สนใจ ทั้ง ๆ ที่มันเป็นของที่ยังมีคุณค่าและนำของไปใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้

1. ทีวีเครื่องนี้ถูกเจ้าของคนเก่าของมันทิ้งเอาไว้ข้างถังขยะ เพราะพวกเขาไม่ต้องการที่จะนำมันไปด้วย ทีวีเครื่องนี้จึงกลายเป็นทีวีเครื่องใหม่สำหรับฉัน

2. ในขณะที่ฉันท้องได้ 6 เดือนเราสองคนสามีภรรยาก็ดันมาตกงานพร้อมกัน แต่สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกดีหลังจากได้รับข่าวร้ายนั่นก็คือ เตียงพร้อมผ้าอ้อมของเด็กอ่อนที่ในอนาคตจำเป็นต้องใช้มาก ๆ ขายในราคาเพียงแค่ 4 เหรียญดอลลาร์เท่านั้น

3. ความสวยของสร้อยเส้นนี้สะดุดตาฉันมาก จึงทำให้อยากดูรายละเอียดต่าง ๆ บนสร้อยเส้นนี้จนพบว่าเป็นแบรนด์ของ Parco ที่เป็นเครื่องประดับที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 70 ปี (ทำขึ้นในปี 2489-2496)

4. โต๊ะกระจกอายุ 50 ปีที่ถูกโพต์ขายผ่านช่องทางออนไลน์ในราคา 6 เหรียญดอลลาร์ เมื่อสินค้ามาถึงฉันก็ทำการซ่อมแซมเล็กน้อย เพื่อให้สภาพการใช้งานที่ดีและสวยงามขึ้น

5. ชุดที่ซื้อมาจากร้านมือสอง และฉันได้ทำการแก้ไขชุดเพื่อให้ได้ในรูปแบบที่ตัวเองชอบ

6. กระเป๋าแบรนด์ Pikolinos ที่ทำให้ฉันทึ่งเพราะราคาเพียง 12 เหรียญดอลลาร์ นอกจากนี้ดูจากสภาพกระเป๋าเหมือนจะไม่เคยถูกใช้งานมาก่อน

7. จี้ของสร้อยทั้งสองเส้นนี้สะกดให้ฉันจ้องมองมันอย่างไม่กล้าละสายตาไปทางอื่น เพราะมันสวยมากแถมราคาไม่แพง ฉันเจอจี้ทั้งสองนี้ในร้านแถวบ้าน

8. รถคันจิ๋วที่ฉันควักเงินในกระเป่าเพื่อซื้อมันมา รถคันนี้สร้างในปี ค.ศ. 1970

9. ผ้าพันคอของแบรนด์ดังต่าง ๆ ที่ซื้อมาจากร้าน ราคาต่อผืนเพียง 1.13 เหรียญดอลลาร์ และผ้าพันคอชาแนลคือผืนที่คุณย่าชอบมาก

10. โซฟาที่ชอบมากจึงตัดสินใจซื้อมาในราคา 60 เหรียญดอลลาร์ เมื่อกลับถึงบ้านคนซื้ออย่างฉันได้นั่งเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ที่เหลือเจ้าเหมียวก็เอาไปครอง

11. ชุดที่ฉันซื้อมาในราคา  6 เหรียญดอลลาร์และได้ใช้เวลาเกือบ 12 ชั่วโมงในการแปลงโฉมดัดแปลงชุดใหม่

12. หนังสือ Dickens ที่มีอายุ 173 ปี ได้มาจากร้านประมูลในออนไลน์

13. จานชามโบราณที่ฉันเพิ่งเริ่มต้นในการสะสม สิ่งของพวกนี้แล้วแต่คนชื่นชอบ และครั้งนี้ฉันก็ได้มาในราคาที่ถูกมาก ๆ 

14. นี่คือเซ็ตเครื่องประดับที่ฉันเจอในตลาดนัด ในเซ็ตมีนาฬิกาของแบรนด์ Fossil ราคา 15 เหรียญดอลลาร์ สร้อยคอเงิน Swarovski ราคา 2.99 เหรียญดอลลาร์ และสุดท้ายคือ แหวนหมั้นราคา 10 เหรียญดอลลาร์

15. สิ่งของต่าง ๆ ที่วางอยู่ตรงหน้าทั้งหมดนี้ฉันซื้อมาจากร้านมือสอง รวมถึงรองเท้าคู่ใหม่ที่วางอยู่ด้านหน้าตรงนี้ด้วยได้มาในราคา 6 เหรียญดอลลาร์

16. โซฟาตัวนี้ที่ฉันเพิ่งพบมันข้างถนน แม้จะดูจากสภาพมันค่อนข้างที่จะเก่ามาก แต่หนังของมันน่าจะยังใช้งานได้อีกหลายปี

17. เสื้อคลุมขนสัตว์สุนัขจิ้งจอกที่ฉํนเพิ่งซื้อมาในราคาเพียง 60 เหรียญดอลลาร์

18. ชามเซรามิกใบนี้ทำให้ฉันอุทานมาเสียงดัง และอ้าปากค้าง จนทำให้คนในร้านถึงกับต้องหันมามอง เชื่อว่าคนเราเมื่อเจออะไรที่ถูกใจมากจะมีอาการคล้าย ๆ กับฉัน

19. ชุดนอนโบราณของ Oscar de Ls Renta ราคาที่ถูกตั้งเอาไว้คือ 9 เหรียญดอลลาร์

20. กล่องเครื่องประดับที่เพิ่งซื้อมาในราคา 2 เหรียญดอลลาร์ เมื่อเปิดกล่องของเครื่องประดับอันนี้ออกมากลับพบสร้อยคออยู่ในนั่น และพบว่านี่คือสร้อยคอทองคำ 24 กระรัตจริง ๆ 

21. เก้าอี้หวายที่ถูกเอามาทิ้งไว้ข้างถังขยะ

22. ฉันพบมันในกองขยะ หลังจากที่ได้มันมาโดยมีสภาพที่ไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่ จนตอนนี้กลับมาใช้งานได้ปกติแล้ว เพราะได้รับการซ่อมแซมในบางจุดที่เสื่อมสภาพไป

23. รูมเมทที่อาศัยอยู่ห้องเดียวกับแฟน เขาเป็นคนมีฐานะร่ำรวย และเมื่อเขาย้ายออกนี่คือสมบัติที่เขาทิ้งเอาไว้

24. ไม่น่าเชื่อว่ารองเท้าแบบนี้จะมีสีน้ำตาลเข้มช็อกโกแลตด้วย ฉันดีใจมากที่ได้เจอกับรองเท้าคู่นี้และมีสภาพที่สวยสมบูรณ์

25. ฉันเจอสิ่งนี้ข้างถังขยะ และนี่คือสิ่งที่น้องสาวต้องการมาก ๆ เพราะจะนำไปตกแต่งในห้องของเธอ

26. ชุดแต่งงานในฝันที่ฉันซื้อมาเพื่อสวมใส่ในวันแต่งงานที่แสนพิเศษของฉัน แม้มันจะไม่ใช่มือหนึ่งสภาพสวยงามสมบูรณ์แต่มันก็ทำให้ฉันมีความสุขมาก ๆ 

ที่มา : brightside