20 ผู้คนที่โชคดีได้เจอกับ “สมบัติสภาพดี” ที่ถูกทิ้งจากกองขยะ

คัดลอก

ในบางประเทศมีผู้คนนำสิ่งของต่าง ๆ ที่ยังดูใหม่และสามารถใช้งานได้ปกติมาทิ้ง เพื่อที่ตัวเองจะได้นำสิ่งของที่ใหม่กว่ามาแทนที่ “เก่าไป ใหม่มา” แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะทำแบบนั้นทั้งหมด เพราะสำหรับบางคนของเก่าของคนอื่น แต่อาจจะเป็นของใหม่สำหรับเขาก็ได้

และนี้เป็นภาพของเหล่าผู้คนที่ได้ร่วมแบ่งปันภาพถ่ายและแชร์ประสบการณ์ที่พวกเขารู้สึกโชคดีมาก ๆ ที่ได้พบกับสมบัติสภาพดียังใช้งานได้เหล่านี้ในถังขยะหรือข้างถนน เราไปดูพร้อม ๆ กันว่าพวกเขาจะเจอสมบัติอะไรบ้าง

1. “สิ่งของต่าง ๆ เหล่านี้ฉันได้มาจากโซน Freecycle ที่ตั้งอยู่ในโรงรถของคอนโดที่ฉันพักอาศัยอยู่ ที่นั่นจะมีที่สำหรับผู้คนนำสิ่งของที่ตัวเองมาวางเอาไว้ และคนที่อาศัยอยู่ในนั้นสามารถเลือกสิ่งของที่ถูกวางเอาไว้ไปใช้ต่อได้”

“ฉันได้พบกับ Apple TV ลำโพงบลูทูธ และ MacBook ในสภาพที่สมบูรณ์สามารถเปิดใช้งานได้เกือบปกติทั้งหมด เจ้าของคนเก่าทิ้งมันไปเพราะมีปุ่มการใช้งานบางอันพังไป แต่มันสามารถซ่อมแซมได้”

2. “ฉันได้พาเจ้าเครื่องนี้มาอยู่ที่คอนโดของฉัน และตรวจสอบว่ามันสามารถใช้งานได้ปกติหรือไม่ หลังจากนั้นก็ดูวิธีการแก้ไขซ่อมแซมใน YouTube ประมาณ 2-3 วิดีโอ จนตอนนี้ฉันมีเครื่องชงเอสเปรสโซ่ที่ทำงานได้ปกติเป็นของตัวเองโดยที่ไม่ต้องเสียเงินสักบาท”

3. “ภาพวาดที่สวยงามทั้ง 2 ภาพที่ติดอยู่ผนังเป็นภาพวาดระหว่างปี 1929-1934 ฉันได้พบกับมันที่แคนาดาเมื่อคืนนี้ และฉันไม่อยากจะเชื่อว่าจะมีคนกล้านำมันออกมาทิ้งเอาไว้โดยไม่เสียดายมันเลย”

4. “ฉันได้พบกับคีย์บอร์ดอิเล็กโทนอันนี้ในถังขยะ และโชคดีที่ฉันสามารถหยิบมันขึ้นมาได้ง่าย ๆ เพราะว่ามันไม่ได้ถูกขยะทับถมจนมากเกินไป”

5. “เก้าอี้ไม้เบาะนวมที่น่าทึ่งเหล่านี้ ฉันได้พบกับมันถูกวางทิ้งเอาไว้ข้างถนนแถวชานเมือง จากสภาพของเก้าอี้ที่เห็นนี้น่าจะยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์สักเท่าไหร่ แต่มันก็ดูดีมาก ๆ เมื่อนำมาตั้งที่บ้านของฉัน”

6. “ฉันได้พบกับตระกร้าหวายนี้ที่ข้างถนน และมีแท็กติดอยู่”

7. “นี่คือกล่องใส่เครื่องประดับวินเทจทั้ง 2 กล่องที่มาพร้อมเครื่องประดับเก่า ๆ มากมายอยู่ในกล่อง เมื่อฉันรู้ว่าครอบครัวของเจ้าของคนเก่าไม่ต้องการมันแล้ว ฉันจึงรับมันมาเป็นสมบัติชิ้นใหม่ของตัวเองซะเลย”

8. ดูสิ่งของที่ผู้ชายคนหนึ่งใส่ลงไปในกล่องของถังขยะสำหรับทิ้งอิเล็กทรอนิกส์สิ ! 

9. “ฉันเจอเก้าอี้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างถังขยะ มันเป็นเก้าอี้ที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ยังใช้งานได้ดีอยู่เลย”

10. “ฉันทำงานเป็นช่างภาพให้กับโรงเรียนแห่งหนึ่ง ฉันได้พบกับกระจกอันงดงามบานนี้ในขณะที่กำลังถ่ายรูปอยู่และนำมันกลับมาด้วย”

11. “นี่คือเครื่องปริ้นที่มีมูลค่า 200 เหรียญที่ฉันได้พบมันถูกทิ้งอยู่ในถังขยะมหาวิทยาลัยมันมาพร้อมกับตลับหมึกด้วย และเครื่องปริ้นนี้ทำงานได้ปกติดี”

12. “มีร้านขายดอกไม้แห่งหนึ่งโยนช่อดอกไม้หลายสิบช่อทิ้งเพราะดอกไม้บางส่วนแห่งเหี่ยว และฉันได้นำช่อดอกไม้ที่ถูกทิ้งเหล่านั้นกลับมาคัดแยกส่วนที่เหี่ยวทิ้งไปนำส่วนที่ยังสวยงามมาจัดใส่แจกัน”

13. “ฉันได้พบกับ Apple AirPods มาพร้อมกับเคสชาร์จและมันยังคงอยู่ในกล่องบรรจุภัณฑ์ (แบบขายปลีก) แถวอพาร์ตเมนต์ที่อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นท้องถิ่นที่ผู้คนค่อนข้างมีฐานะ”

14. “ไวโอลินนี้ฉันพบมันในถังขยะ นี้อาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดตั้งแต่ฉันได้พบมาแล้วก็ได้ “

15. “มีใครบางคนทิ้งสมาร์ททีวีขนาด 50 นิ้ว ให้ทุกคนทายว่าใครมีทีวีเครื่องใหม่”

“นอกจากทีวีเครื่องใหญ่ก็ยังมีกล่องสำหรับ Vizio TV ขนาดใหญ่ที่วางอยู่ข้าง ๆ ฉันคิดว่าพวกเขาน่าจะเปลี่ยนของเก่าเหล่านี้ออกไปเมื่อได้อันใหม่มาแทน”

16. “ฉันโชคดีมาก ๆ ที่ได้พบกับสิ่งที่ตัวเองพยายามตามหาในร้านขายของมือสอง”

17. “ฉันได้พบกับ iPhone 7+ 128 GB สีโรสโกลด์หน้าจอแตกเครื่องนี้ แต่มันยังสามารถใช้งานได้ปกติอยู่ในสภาพดีใช้ได้เลยทีเดียว ถ้าหน้าจอไม่แตกฉันคงคิดว่าตัวเองได้โทรศัพท์เครื่องใหม่เอี่ยม”

18. “ฉันได้พบกับอุปกรณ์เครื่องครัวเหล่านี้ที่ถูกใช้งานเพียงเล็กน้อย”

“แต่ละชิ้นมีราคามากกว่า 100 เหรียญดอลลาร์”

19. “เมื่อตอนต้นฤดูร้อนฉันได้พบกับต้นไม้ที่อยู่ในกระถางนี้อยู่ในถังขยะคอมเพล็กซ์อพาร์ตเมนต์ และฉันได้นำมันออกมาตั้งไว้ที่หน้าประตูและปล่อยให้มันเติบโตเองตามธรรมชาติ”

20. นี้ไม่ใช่โซฟาที่เราเพิ่งชื้อมาใหม่ แต่มีคนนำมันมาทิ้งไว้ และเราก็เป็นผู้โชคดีที่ได้พบมันก่อนใคร ๆ 

ขยะที่ถูกทิ้งแต่ล่ะอย่างยังมีสภาพดีและใช้งานได้อยู่เลย อยากเป็นคนโชคดีเจอขยะแบบนี้บ้างจัง ^ ^

ที่มา : brightside