14 ผู้คนที่ทำงานที่รักด้วยหัวใจ ทุ่มเทและทำเต็มที่

คนที่โชคดีที่สุดในโลกคือคนที่ได้ทำงานที่พวกเขารัก เมื่อเรารักในสิ่งที่ทำ ทุกอย่างก็จะออกมาดี และทำให้เราเองก็มีความสุขที่สุดด้วย ดังนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่บางคนมีหน้าที่การงานที่ดีและพร้อมมาก ๆ แต่กลับลาออกจากงานมาทำในสิ่งที่ชอบ เพราะทุกคนมีเหตุผลของตัวเองซึ่งบางอย่างก็ไม่อาจจะอธิบายให้ใครฟังได้ แต่พวกเขาก็ยังเชื่อว่า “ทำในสิ่งที่รัก และรักในสิ่งที่ทำ” ทุกอย่างย่อมดีกว่าอยู่แล้ว

และนี้เป็นผู้คนที่โชคดี ที่ได้ทำงานที่ตัวเองรัก และพวกเขาพร้อมที่จะทุ่มเทให้กับการทำงานทุกอย่าง ทำอย่างเต็มที่ และทำนอกเหนือจากงานที่ทำด้วย เพราะพวกเขาทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจทั้งหมด

1. ช่างภาพที่กล้าเข้าไปถ่ายภาพจระเข้อย่างใกล้ชิด 

2. พ่อของฉันทำงานเป็นพยาบาลมาจนอายุ 71 ปีแล้ว และเขาก็ไม่ยอมลาออก ฉันภูมิใจในตัวเขามาก ^^

3. ” ข้อตกลงของผมกับนักเรียน !! หากพวกเขาทำแบบทดสอบออนไลน์ทั้งหมดทุกคน เขาจะยอมตัดหนวดเคราแบบไหนตามที่นักเรียนเลือก “

4. ตำรวจเดนมาร์กเขากำลังเป็นเพื่อนเล่นของเด็กผู้ลี้ภัยชาวซีเรียที่เดินทางไปสวีเดน

5. สัตวแพทย์กำลังนั่งทานอาหารเป็นเพื่อนสุนัข เพื่อให้สุนัขรู้สึกปลอดภัยไม่กลัว และเขาพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือมัน

6. โปสเตอร์เชิญชวนที่บรรณารักษ์ในห้องสมุดโรงเรียนทำขึ้นมาเอง นอกจากจะดูแลห้องสมุดอย่างดีแล้ว ยังยอมลงทุนทำป้ายมาประชาสัมพันธ์เองอีกด้วย

7. คนขับรถ Uber ของฉันวันนี้เป็นผู้หญิง เธอน่ารักมาก ๆ แถมยังที่มีของที่ระลึกมอบให้กับลูกค้า และยังรับฟังข้อเสนอแนะเพื่อปรับปรุงการให้บริการอีกด้วย

8. ทำความสะอาดกระจกงานเสี่ยงอย่างหนึ่งเลย แต่พวกเขาทุ่มเทให้กับการทำงานและสนุกกับงานทุกครั้งที่ได้ทำมัน

9. ครูสอนกระโดดร่มของผมที่เขาตั้งสถิติไว้ว่าจะโดดร่มให้ครบ 10,000 ครั้งต้องทำให้ได้ ตอนนี้สถิติครั้งที่ 9,424 และตอนนี้เขาอายุ 60 ปีแล้ว

10. หลังเวลาเลิกงานของช่างเชื่อมอย่างฉัน ก็จะมาทำสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ ผ่อนคลายความเครียดไปเพลิน ๆ 

11. ครูใหญ่ที่ไม่ได้ทำไปตามหน้าที่ตนเองเท่านั้น แต่เขายังรณรงค์เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม โดยการให้เด็กๆ เอาแทปมาแปะที่ตัวเขา

12. มันทำให้การทำงานของเขาสนุกมากขึ้น เมื่อเขาสามารถทำให้คนอื่นมีความสุขได้ และได้รับคำชมจากคนอื่น

13. รอยสักนี้คือสิ่งที่ฉันรักมากที่สุด และเป็นงานที่ฉันทำทุกวัน ^^ ฉันเลยตัดสินใจสักลายของโลโก้ร้านซะเลย

14. ไกด์นำเที่ยวที่เขาไม่ได้ทำหน้าที่แค่คอยบริการลูกค้าและแนะนำนักท่องเที่ยวเท่านั้น !! แต่เขายังช่วยเหลือสัตว์โลกอีกด้วย

ที่มา : brightside